ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా14.19 కోట్ల డోసులు దాటిన కోవిడ్ టీకాలు
100 రోజులు పూర్తి చేసుకున్న అతిపెద్ద టీకాల కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 2.19 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
గత 24 గంటల్లో కోవిడ్ మరణాలు నమోదు కాని 5 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
26 APR 2021 10:42AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య్ 14.19 కోట్లు దాటగా టీకాల కార్యక్రమానికి నిన్న 100 రోజులు పూర్తయ్యాయి.
ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి 20,44,954 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 14,19,11,223 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది.దులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 92,98,092 మొదటి డోసులు, 60,08,236 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన
1,19,87,192 మొదటి డోసులు, 63,10,273 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 4,98,72,209 మొదటి డోసులు, 79,23,295 రెండో డోసులు, 45-6- ఏళ్ళ మధ్యవయసున్నవారికిచ్చిన 4,81,08,293 మొదటి డోసులు, 24,03,633 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
అరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-6- ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1 వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2 వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
92,98,092
60,08,236
1,19,87,192
63,10,273
4,81,08,293
24,03,633
4,98,72,209
79,23,295
14,19,11,223
మొత్తం కోవిడ్ టీకాలలో 58.78% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం
గత 24 గంటలలో దాదాపు 10 లక్షల టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 100వ రోజైన ఏప్రిల్ 25న
9,95,288 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 6,85,944 మంది లబ్ధిదారులు 11,984 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ తీసుకోగా 3,09,344 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: 25, ఏప్రిల్, 2021 ( 100వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
7,602
12,602
36,946
19,782
4,24,503
73,395
2,16,893
2,03,565
6,85,944
3,09,344
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,43,04,382 కాగా, కోలుకున్నవారి శాతం 82.62%. గత 24 గంటలలో 2,19,272 మంది కోవిడ్ బారినుంచి కొలుకొని బైటపడ్దారు. కోలుకున్నవారిలో 78.98% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 3,52,991 కొత్త కోవిడ్ కెసులు నిర్థారణ అయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు- మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ,
కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్, తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ లలోనే 74.5% కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్కరోజులో 66,191 కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 35,311. కర్నాటకలో 34,804 వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా 12 రాష్టాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
భారత్ లో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 28,13,658 కు చేరగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 16.25% . గత 24 గంటలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 1,30,907 పెరిగాయి. ఎనిమిది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, గుజరాత్, కేరళ కలిసి చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో 69.67% వాటా పొందటం గమనార్హం. .
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ కేసులలో మరణాల శాతం క్రమంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1.13% కు చేరింది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 2,812 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 79.66% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కాగా, మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 832 మంది, ఢిల్లీలో 350 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఐదు ఉండగా అవి: డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, లక్షదీవులు, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 14.19 Crore as the Largest Vaccination Drive completes 100 days
Over 2.19 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
26 APR 2021 10:42AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 14.19 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive, which completed 100 days yesterday.
Cumulatively, 14,19,11,223 vaccine doses have been administered through 20,44,954 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,98,092 HCWs who have taken the 1st dose and 60,08,236 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,19,87,192 FLWs (1stdose), 63,10,273 FLWs (2nddose), 4,98,72,209 1st dose beneficiaries and 79,23,295 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,81,08,293 (1st dose) and 24,03,633 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,98,092
60,08,236
1,19,87,192
63,10,273
4,81,08,293
24,03,633
4,98,72,209
79,23,295
14,19,11,223
Eight states account for 58.78% of the cumulative doses given so far in the country.
Nearly 10 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-100 of the vaccination drive (25th April, 2021), 9,95,288 vaccine doses were given.6,85,944 beneficiaries were vaccinated across 11,984 sessions for 1st dose and 3,09,344 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 25th April, 2021 (Day-100)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
7,602
12,602
36,946
19,782
4,24,503
73,395
2,16,893
2,03,565
6,85,944
3,09,344
India’s cumulative recoveries stand at 1,43,04,382 today. The National Recovery Rate is 82.62%.
2,19,272 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 78.98% of the new recoveries.
3,52,991 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, West Bengal, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 74.5% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,191. It is followed by Uttar Pradesh with 35,311 while Karnataka reported 34,804 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 28,13,658. It now comprises 16.25% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,30,907 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The eight States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka, Rajasthan, Tamil Nadu, Gujaratand Kerala cumulatively account for 69.67% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.13%.
2,812 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 79.66% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (832). Delhi follows with 350 daily deaths.
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Tripura, Lakshadweep, Mizoram and A&N Islands.