સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં વિશ્વની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયતના 100 દિવસે કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 14.19 કરોડથી આગળ નીકળી ગયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2.19 લાખથી વધુ દર્દી સાજા થયા
પાંચ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ મૃત્યુ નહીં
26 APR 2021 10:42AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં હાથ ધરવામાં આવેલી વિશ્વની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયતે ગઇકાલે 100 દિવસ પૂરાં કર્યાં છે. આ કવાયત અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 14.19 કરોડ કરતાં વધાઇ થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 20,44,954 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 14,19,11,223 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં, 92,98,092 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે જ્યારે 60,08,236 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ સિવાય, 1,19,87,192 FLWs (પ્રથમ ડોઝ), 63,10,273 FLWs (બીજો ડોઝ), તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 4,98,72,209, બીજો ડોઝ લેનારા 79,23,295 અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 4,81,08,293 અને બીજો ડોઝ લેનારા 24,03,633 લાભાર્થીઓ પણ તેમાં સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
92,98,092
60,08,236
1,19,87,192
63,10,273
4,81,08,293
24,03,633
4,98,72,209
79,23,295
14,19,11,223
દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં અપાયેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 58.78% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં રસીકરણ માટે લગભગ 10 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 100મા દિવસે (25 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 9,95,288 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 11,984 સત્રોનું આયોજન કરીને 6,85,944 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 3,09,344 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 25 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-100)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
7,602
12,602
36,946
19,782
4,24,503
73,395
2,16,893
2,03,565
6,85,944
3,09,344
ભારતમાં આજદિન સુધીમાં સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓનો આંકડો વધીને આજે 1,43,04,382 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 82.62% નોંધાયો છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,19,272 દર્દીઓ કોરોનામાંથી સાજા થયા છે.
નવા સાજા થનારા દર્દીઓમાંથી 78.98% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,52,991 દર્દીઓ નવા પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નવા સંક્રમતિ થયેલા દર્દીઓમાંથી 74.5% કેસ દસ રાજ્યોમાં એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ. દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, મધ્યપ્રદેશ, પશ્ચિમ બંગાળ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને રાજસ્થાનમાં નોંધાયા છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા દર્દીઓની સંખ્યા મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાઇ છે જ્યાં વધુ 66,191 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે ઉત્તરપ્રદેશમાં 35,311 જ્યારે કર્ણાટકમાં 34,804 નવા દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચે દર્શાવેલા આલેખ અનુસાર બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 28,13,658 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 16.25% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 1,30,907 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 69.67% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક, રાજસ્થાન, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને કેરળમાં છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે જે હાલમાં ઘટીને 1.13% થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,812 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 79.66% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી હતાં. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે મૃત્યુઆંક (832) નોંધાયો છે. ત્યારપછીના ક્રમે, દિલ્હીમાં એક દિવસમાં વધુ 350 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં પાંચ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ત્રિપુરા, લક્ષદ્વીપ, મિઝોરમ અને આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 14.19 Crore as the Largest Vaccination Drive completes 100 days
Over 2.19 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
26 APR 2021 10:42AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 14.19 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive, which completed 100 days yesterday.
Cumulatively, 14,19,11,223 vaccine doses have been administered through 20,44,954 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,98,092 HCWs who have taken the 1st dose and 60,08,236 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,19,87,192 FLWs (1stdose), 63,10,273 FLWs (2nddose), 4,98,72,209 1st dose beneficiaries and 79,23,295 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,81,08,293 (1st dose) and 24,03,633 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,98,092
60,08,236
1,19,87,192
63,10,273
4,81,08,293
24,03,633
4,98,72,209
79,23,295
14,19,11,223
Eight states account for 58.78% of the cumulative doses given so far in the country.
Nearly 10 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-100 of the vaccination drive (25th April, 2021), 9,95,288 vaccine doses were given.6,85,944 beneficiaries were vaccinated across 11,984 sessions for 1st dose and 3,09,344 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 25th April, 2021 (Day-100)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
7,602
12,602
36,946
19,782
4,24,503
73,395
2,16,893
2,03,565
6,85,944
3,09,344
India’s cumulative recoveries stand at 1,43,04,382 today. The National Recovery Rate is 82.62%.
2,19,272 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 78.98% of the new recoveries.
3,52,991 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, West Bengal, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 74.5% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,191. It is followed by Uttar Pradesh with 35,311 while Karnataka reported 34,804 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 28,13,658. It now comprises 16.25% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,30,907 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The eight States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka, Rajasthan, Tamil Nadu, Gujaratand Kerala cumulatively account for 69.67% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.13%.
2,812 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 79.66% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (832). Delhi follows with 350 daily deaths.
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Tripura, Lakshadweep, Mizoram and A&N Islands.