ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ఇప్పటిదాకా 13.54 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటలలో 31 లక్షలు దాటిన టీకా డోసులు
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల్లో 60% ఐదు రాష్ట్రాల్లోనే
గత 24 గంటల్లో1.93 లక్షలకు పైబడి కోలుకున్న బాధితులు
23 APR 2021 10:29AM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయంగా సాగుతున్న కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా 13.54 కోట్లకు పైగా టీకా
డోసులిచ్చారు. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలకు అందిన తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం 19,38,184 శిబిరాల ద్వారా
13,54,78,420 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 92,42,364 మొదటి డోసులు,
59,04,739 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు అందుకున్న 1,17,31,959 మొదటి డోసులు, 60,77,260 రెండో డోసులు,
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు అందుకున్న 4,85,34,810 మొదటి డోసులు, 65,21,662 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్య
వయసున్నవారు తీసుకున్న 4,55,64,330 మొదటి డోసులు, 19,01,296 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
92,42,364
59,04,739
1,17,31,959
60,77,260
4,55,64,330
19,01,296
4,85,34,810
65,21,662
13,54,78,420
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో ఎనిమిది రాష్టాల వాటా 59.08% ఉంది.
ఈ క్రింది చిత్రపటం అత్యధికంగా టీకాలిచ్చిన రాష్టాలను చూపుతోంది.
గత 24 గంటలలో 31 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ డోసులు ఇచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 97వ రోజైన ఏప్రిల్ 22న
31,47,782 టీకాలివ్వగా అందులో 19,25,873 మొదటి డోసులు. 12,21,909 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
తేదీ: 22, ఏప్రిల్,2021 ( 97వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60ళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
22,820
52,668
99,915
1,40,730
11,35,446
2,67,180
6,67,692
7,61,331
19,25,873
12,21,909
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 3,32,730 కరోనా కేసులు కొత్తగా నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర,
ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, కేరళ, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్, లలో 75.01% కేసులు
వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 67,013 రాగా ఉత్తరప్రదేశ్ లో 34,254, కేరళలో 26,995 నమోదయ్యాయి.
ఈ దిగువ చూపిన విధంగా 12 రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల్ పెరుగుదల కనబడుతోంది.
ఈ క్రింది చిత్రపటం దేశంలో పెరుగుతున్న కరోనా కేసులను, ప్రతి పది లక్శ్జల జనాభాలో జరుగుతున్న కోవిడ్ పరీక్షలను సూచిస్తోంది.
దేశం మొత్తం మీద ప్రస్తుతం కోవిడ్ చికిత్సపొందుతున్నవారు 24,28,616. ఉండగా ఈ సంఖ్య దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్
కేసులలో 14.93% చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య గత 24 గంటలలోదేశ నికరంగా 1,37,188 పెరిగింది.
ఐదు రాష్ట్రాలు- మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ కలిసి ఇందులో 59.12% నమోదు చేసుకున్నాయి.
దేశం మొత్తం మీద ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడినవారు 1,36,48,159 కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 83.92%.
గత 24 గంటలలో 1,93,279 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ మరణాల శాతం ప్రస్తుతం 1.15%.
గడిచిన 24 గంటలలో 2,263 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 81.79% మరణాలు 10 రాష్ట్రాలలోనే
సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 568 మంది చనిపోగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఢిల్లీలో 306 మంది
చనిపోయారు.
గడిచిన 24 గంటలలో ఎనిమిది రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదుకాలేదు.
అవి: డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, మేఘాలయ, మిజోరం, లక్షదీవులు, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 13.54 Crores
More than 31 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
5 States account for nearly 60% of India’s total Active Caseload
More than 1.93 Lakh Recoveries in the last 24 hours
23 APR 2021 10:29AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 13.54 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,54,78,420vaccine doses have been administered through 19,38,184 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 92,42,364HCWs who have taken the 1st dose and 59,04,739HCWs who have taken the 2nd dose, 1,17,31,959FLWs (1stdose), 60,77,260FLWs (2nddose), 4,85,34,810 1st dose beneficiaries and 65,21,662 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,55,64,330(1st dose) and 19,01,296(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,42,364
59,04,739
1,17,31,959
60,77,260
4,55,64,330
19,01,296
4,85,34,810
65,21,662
13,54,78,420
Eight states account for 59.08% of the cumulative doses given so far in the country.
The graph below highlights the doses administered in the top 8 vaccinating states.
Over 31 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-97 of the vaccination drive (22nd April, 2021), 31,47,782vaccine doses were given.19,25,873 beneficiaries were vaccinated across 28,683 sessions for 1st dose and 12,21,909 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 22nd April,2021 (Day-97)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,820
52,668
99,915
1,40,730
11,35,446
2,67,180
6,67,692
7,61,331
19,25,873
12,21,909
3,32,730new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report75.01% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,013. It is followed by Uttar Pradesh with 34,254 while Kerala reported 26,995 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below highlights the increasing trend of daily positivity rate and tests per million in India.
India’s total Active Caseload has reached 24,28,616. It now comprises 14.93% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,37,188 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 59.12% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,36,48,159 today. The National Recovery Rate is 83.92%.
1,93,279 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.15%.
2,263 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 81.79% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (568). Delhi follows with 306 daily deaths.
SevenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N,Tripura, Meghalaya,Mizoram,Lakshadweep, Nagalandand Arunachal Pradesh.