आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात एकूण लसीकरणाची व्याप्ती वाढून 13.54 कोटी मात्रांच्यावर पोहोचली.
गेल्या 24 तासात लसीच्या 31 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी 60% रुग्ण 5 राज्यात
गेल्या 24 तासात 1.93 लाखांहून अधिक रुग्ण उपचारानंतर बरे
23 APR 2021 10:29AM by PIB Mumbai
जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेअंतर्गत , देशात कोविड 19 प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 13.54 कोटींहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
अंतरिम अहवालानुसार , आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत 19,38,184 सत्रांच्या माध्यमातून लसीच्या एकूण 13,54,78,420 मात्रा देण्यात आल्या. यात पहिली मात्रा घेतलेले 92,42,364 आरोग्य कर्मचारी आणि दुसरी मात्रा घेतलेले 59,04,739 आरोग्य कर्मचारी,कोविड विरोधातील लढ्यात आघाडीवर राहून काम करणारे 1,17,31,959 कर्मचारी ( पहिली मात्रा) , 60,77,260 आघाडीवरील कर्मचारी ( दुसरी मात्रा ), 60 वर्षांवरील पहिली मात्रा घेतलेले 4,85,34,810 लाभार्थी आणि दुसरी मात्रा घेतलेले 65,21,662 लाभार्थी तसेच 45 ते 60 वयोगटातील 4,55,64,330 लाभार्थी (पहिली मात्रा ) आणि 19,01,296 लाभार्थी (दुसरी मात्रा ) यांचा समावेश आहे.
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या मात्रांपैकी 59.08% मात्रा आठ राज्यांत देण्यात आलया आहेत.
खालील आलेख सर्वाधिक लसीकरण केलेल्या 8 राज्यातील मात्रांची संख्या अधोरेखित करतो
गेल्या 24 तासात लसीच्या 31 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण मोहिमेच्या 97 व्या दिवशी (22एप्रिल ,2021) रोजी लसीच्या 31,47,782 मात्रा देण्यात आल्या . देशभरात 28,683 सत्रांच्या माध्यमातून 19,25,873 लाभार्थ्यांनी पहिली मात्रा तर 12,21,909 लाभार्थ्यांनी लसीची दुसरी मात्रा घेतली.
गेल्या 24 तासात 3,32,73 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
नवीन रुग्णांपैकी महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, केरळ, छत्तीसगड, मध्य प्रदेश, तामिळनाडू, गुजरात आणि राजस्थान या राज्यांमध्ये 75.01% रुग्ण आढळले.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक 67,013 इतक्या दैनंदिन रुग्णसंख्येची नोंद झाली. त्याखालोखाल उत्तर प्रदेशमध्ये 34,254 तर केरळमध्ये 26,995 नवीन रुग्ण आढळले.
खाली दर्शविल्याप्रमाणे , बारा राज्य, दैनंदिन नवीन रुग्णांचा ऊर्ध्वगामी कल दर्शवित आहेत.
खालील आलेख भारतातील दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आणि प्रति दशलक्ष चाचण्यांचा वाढता कल अधोरेखित करतो
भारतातील सक्रिय रुग्णांची एकूण संख्या 24,28,616 वर पोहोचली आहे. देशातील एकूण बाधितांपैकी 14.93% ही संख्या आहे. गेल्या 24 तासात एकूण सक्रिय रुग्णसंख्येत 1,37,188 रुग्णांची वाढ नोंदविण्यात आली.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी , महाराष्ट्र, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक आणि केरळ या पाच राज्यात एकूण 59.12% सक्रिय रुग्ण आहेत.
भारतात आजपर्यंत 1,36,48,159 रुग्ण उपचारानंतर बरे झाले आहेत, रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 83.92%.आहे.
गेल्या 24 तासात 1,93,279 रुग्ण बरे झाले.
राष्ट्रीय मृत्युदर कमी होत असून तो सध्या 1.15%. इतका आहे.
गेल्या 24 तासात 2,263 मृत्यूंची नोंद झाली.
दहा राज्यात 81.79% नवे मृत्यू झाले. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (568) मृत्यू झाले . त्याखालोखाल दिल्लीत 306 दैनंदिन मृत्यूंची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात दीव दमण आणि दादरा आणि नगर हवेली, त्रिपुरा , मेघालय , मिझोरम , लक्षद्वीप , नागालँड , अरुणाचल प्रदेश ही सात राज्य/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कोविड 19 मुळे झालेल्या एकाही मृत्यूची नोंद झालेली नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 13.54 Crores
More than 31 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
5 States account for nearly 60% of India’s total Active Caseload
More than 1.93 Lakh Recoveries in the last 24 hours
23 APR 2021 10:29AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 13.54 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,54,78,420vaccine doses have been administered through 19,38,184 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 92,42,364HCWs who have taken the 1st dose and 59,04,739HCWs who have taken the 2nd dose, 1,17,31,959FLWs (1stdose), 60,77,260FLWs (2nddose), 4,85,34,810 1st dose beneficiaries and 65,21,662 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,55,64,330(1st dose) and 19,01,296(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,42,364
59,04,739
1,17,31,959
60,77,260
4,55,64,330
19,01,296
4,85,34,810
65,21,662
13,54,78,420
Eight states account for 59.08% of the cumulative doses given so far in the country.
The graph below highlights the doses administered in the top 8 vaccinating states.
Over 31 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-97 of the vaccination drive (22nd April, 2021), 31,47,782vaccine doses were given.19,25,873 beneficiaries were vaccinated across 28,683 sessions for 1st dose and 12,21,909 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 22nd April,2021 (Day-97)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,820
52,668
99,915
1,40,730
11,35,446
2,67,180
6,67,692
7,61,331
19,25,873
12,21,909
3,32,730new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report75.01% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,013. It is followed by Uttar Pradesh with 34,254 while Kerala reported 26,995 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below highlights the increasing trend of daily positivity rate and tests per million in India.
India’s total Active Caseload has reached 24,28,616. It now comprises 14.93% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,37,188 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 59.12% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,36,48,159 today. The National Recovery Rate is 83.92%.
1,93,279 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.15%.
2,263 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 81.79% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (568). Delhi follows with 306 daily deaths.
SevenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N,Tripura, Meghalaya,Mizoram,Lakshadweep, Nagalandand Arunachal Pradesh.