ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
13 ಕೋಟಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಹೊಸ ಹೆಗ್ಗುರುತು
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 29 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 76%ರಷ್ಟು 10 ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ
21 APR 2021 12:23PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರತಿರೋಧಕ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 13 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ 19,01,413 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ 13,01,19,310 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 1ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 92,01,728 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, (ಎಚ್‌ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 58,17,262 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು; 1ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದ 1,15,62,535 ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು, 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದ 58,55,821 ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು; 1ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದ 4,73,55,942 ಮಂದಿ 60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 53,04,679 ಮಂದಿ 60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು; 1ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದ 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ 4,35,25,687 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ ಇದೇ ವಯೋಮಾನದ 14,95,656 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ವಯೋಮಾನದವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
92,01,728
58,17,262
1,15,62,535
58,55,821
4,35,25,687
14,95,656
4,73,55,942
53,04,679
13,01,19,310
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಡೋಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು 59.25% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಅಗ್ರ 8 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕವು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 29 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 95ನೇ ದಿನದಂದು (ಏಪ್ರಿಲ್‌ 20, 2021) 29,90,197 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 42,384 ಸೆಷನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 19,86,711 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು 1ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತು 10,03,486 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ದಿನಾಂಕ: 20 ಏಪ್ರಿಲ್2021 (ದಿನ-95)
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು
45ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ವಯೋಮಾನದವರು
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
31,011
49,605
1,29,803
1,69,213
11,52,918
1,84,590
6,72,979
6,00,078
19,86,711
10,03,486
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ2,95,041 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ದೆಹಲಿ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಕೇರಳ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನ ಸೇರಿದಂತೆ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ 76. 32% ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗಿನ ಗರಿಷ್ಠ 62,097 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 29,574 ಪ್ರಕರಣಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, 28,395 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ದೆಹಲಿ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಕಳಗೆ ತೋರಿಸಿರುವಂತೆ ಹನ್ನೆರಡು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಏರುಮುಖ ಪಥದಲ್ಲಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 21,57,538ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ 13.82% ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ 1,25,561 ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿವ್ವಳ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಕೇರಳ ಈ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಒಟ್ಟು 60.86% ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 1,32,76,039ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 85. 01% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,67,457 ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರಣ ದರವು ಕುಸಿಯುತ್ತಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ 1.17% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ2,023 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಹೊಸ ಸಾವುಗಳ ಪೈಕಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು 82. 6% ಪಾಲು ಹೊಂದಿವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಾವುಗಳು (519)ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ದೆಹಲಿಯು 277 ಮಂದಿ ಸಾವಿನೊಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಒಂಬತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಡಿಯು ಮತ್ತು ಡಮನ್‌, ಮೇಘಾಲಯ, ತ್ರಿಪುರ, ಸಿಕ್ಕಿಂ, ಮಿಜೋರಾಂ, ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್‌, ಅಂಡಮಾನ್‌ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್‌ ದ್ವೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s crosses a Landmark with Cumulative Vaccination Coverage more than 13Crores
More than 29 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
76% of New Cases are being reported from 10 States
21 APR 2021 12:23PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed13 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,01,19,310 vaccine doses have been administered through 19,01,413 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,01,728 HCWs who have taken the 1st dose and 58,17,262 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,15,62,535 FLWs (1stdose), 58,55,821 FLWs (2nddose), 4,73,55,942 1st dose beneficiaries and 53,04,679 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,35,25,687 (1st dose) and 14,95,656 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,01,728
58,17,262
1,15,62,535
58,55,821
4,35,25,687
14,95,656
4,73,55,942
53,04,679
13,01,19,310
Eight states account for 59.25% of the total doses given so far in the country.
The graph below highlights the vaccine doses administered in the top 8 states.
Over 29 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-95 of the vaccination drive (20th April, 2021), 29,90,197 vaccine doses were given.19,86,711 beneficiaries were vaccinated across 42,384 sessions for 1st dose and 10,03,486 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 20th April,2021 (Day-95)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
31,011
49,605
1,29,803
1,69,213
11,52,918
1,84,590
6,72,979
6,00,078
19,86,711
10,03,486
2,95,041 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 76.32% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 62,097. It is followed by Uttar Pradesh with 29,574 while Delhi reported 28,395 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 21,57,538. It now comprises 13.82% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,25,561 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 60.86% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,32,76,039 today. The National Recovery Rate is 85.01%.
1,67,457 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.17%.
2,023 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.6% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (519). Delhi follows with 277 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Meghalaya, Tripura, Sikkim, Mizoram, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.