Ministry of Health and Family Welfare
India’s crosses a Landmark with Cumulative Vaccination Coverage more than 13Crores
More than 29 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
76% of New Cases are being reported from 10 States
21 APR 2021 12:23PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed13 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,01,19,310 vaccine doses have been administered through 19,01,413 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,01,728 HCWs who have taken the 1st dose and 58,17,262 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,15,62,535 FLWs (1stdose), 58,55,821 FLWs (2nddose), 4,73,55,942 1st dose beneficiaries and 53,04,679 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,35,25,687 (1st dose) and 14,95,656 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,01,728
58,17,262
1,15,62,535
58,55,821
4,35,25,687
14,95,656
4,73,55,942
53,04,679
13,01,19,310
Eight states account for 59.25% of the total doses given so far in the country.
The graph below highlights the vaccine doses administered in the top 8 states.
Over 29 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-95 of the vaccination drive (20th April, 2021), 29,90,197 vaccine doses were given.19,86,711 beneficiaries were vaccinated across 42,384 sessions for 1st dose and 10,03,486 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 20th April,2021 (Day-95)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
31,011
49,605
1,29,803
1,69,213
11,52,918
1,84,590
6,72,979
6,00,078
19,86,711
10,03,486
2,95,041 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 76.32% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 62,097. It is followed by Uttar Pradesh with 29,574 while Delhi reported 28,395 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 21,57,538. It now comprises 13.82% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,25,561 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 60.86% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,32,76,039 today. The National Recovery Rate is 85.01%.
1,67,457 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.17%.
2,023 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.6% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (519). Delhi follows with 277 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Meghalaya, Tripura, Sikkim, Mizoram, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 13 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર કરી ગયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 29 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
નવા નોંધાયેલા 76% કેસો 10 રાજ્યોમાં
21 APR 2021 12:23PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ચાલી રહેલી આવેલી દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં દેશમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 13 કરોડના સીમાચિહ્રને પાર કરી ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 19,01,413 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 13,01,19,310 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 92,01,728 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 58,17,262 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 1,15,62,535 FLWsએ પ્રથમ ડોઝ અને 58,55,821 FLWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 4,73,55,942 એ પ્રથમ ડોઝ, 53,04,679 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 4,35,25,687 પ્રથમ ડોઝ અને 14,95,656 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
92,01,728
58,17,262
1,15,62,535
58,55,821
4,35,25,687
14,95,656
4,73,55,942
53,04,679
13,01,19,310
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 59.25% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
નીચે આપેલો આલેખ ટોચના 8 રાજ્યોમાં આપવામાં આવેલી રસીની સ્થિતિ પર પ્રકાશ પાડે છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 29 લાખથી વધારે લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 95મા દિવસે (20 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 29,90,197 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 42,384 સત્રોનું આયોજન કરીને 19,86,711 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 10,03,486 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 20 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-95)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
31,011
49,605
1,29,803
1,69,213
11,52,918
1,84,590
6,72,979
6,00,078
19,86,711
10,03,486
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 2,95,041 છે.
દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 76.32% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, છત્તીસગઢ, મધ્યપ્રદેશ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને રાજસ્થાન આ દસ રાજ્યોમાં રાજ્યોમાંથી છે.
સમગ્ર દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 62,097 નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં નવા 29,574 કેસ જ્યારે દિલ્હીમાં નવા 28,395 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 21,57,538 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 13.82% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 1,25,561 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 60.86% દર્દીઓ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થઇ ગયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1,32,76,039 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 85.01% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,67,457 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે અને હાલમાં તે 1.17% સુધી ઘટી ગયો છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,023 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 82.6% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે 519 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. તે પછીના ક્રમે, દિલ્હીમાં દૈનિક મૃત્યુઆંક 277 નોંધાયો છે.
નવ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, મિઝોરમ, લક્ષદ્વીપ, નાગાલેન્ડ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.