ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరో మైలురాయి దాటుతూ 13 కోట్ల కరోనా టీకాలు
గత 24 గంటలలో 29 లక్షలకు పైగా టీకాలు
కొత్త కేసులలో 76 శాతం 10 రాష్ట్రాలలోనే
21 APR 2021 12:23PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 13 కోట్లు దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన
సమాచారం ప్రకారం 19,01,413 శిబిరాల ద్వారా 13,01,19,310 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్యసిబ్బంది
అందుకున్న 92,01,728 మొదటి డోసులు, 58,17,262 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,15,62,535 మొదటి
డోసులు, 58,55,821 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 4,73,55,942 మొదటి డోసులు, 53,04,679 రెండో
డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్య ఉన్నవారు అందుకున్న 4,35,25,687 మొదటి డోసులు, 14,95,656 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
92,01,728
58,17,262
1,15,62,535
58,55,821
4,35,25,687
14,95,656
4,73,55,942
53,04,679
13,01,19,310
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 59.25% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే.
మొదటి ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో ఇచ్చిన టీకా డోసుల వివరాలను ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
గత 24 గంటలలో 29 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులపంపిణీ జరిగింది. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 95వ రోజైన ఏప్రిల్ 20 నాడు
29,90,197 టీకా డోసులు ఇవ్వగా 19,86,711మంది లబ్ధిదారులు 42,384 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్, 10,03,486
మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 20, 2021 (95వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45- 60 ఏళ్ల మధ్యవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
31,011
49,605
1,29,803
1,69,213
11,52,918
1,84,590
6,72,979
6,00,078
19,86,711
10,03,486
గడిచిన 24 గంటలలో 2,95,041 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. .పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక,
కేరళ, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ లలో 76.32% కొత్త కేసులు వచ్చాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే
అత్యధికంగా 62,097 కేసులురాగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 29,574 , ఢిల్లీలో 28,395 కొత్త కేసులు
నమోదయ్యాయి.
దిగువ చూపిన విధంగా పన్నెండు రాష్ట్రాలలో కరోనా కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది. .
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 21,57,538 కు చేరుకున్నాయి. ఇవి మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 13.82%. చికిత్సలో
ఉన్నవారి సంఖ్య గత 24 గంటలలో నికరంగా 1,25,561 పెరుగుదల నమోదు చేసుకుంది. ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర,
చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదే, కర్నాటక, కేరళలోనే చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 60.86% ఉన్నాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారి నుంచి కోలుకొని బైటపడినవారి సంఖ్య 1,32,76,039 కి చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో
కోలుకున్నవారి శాతం 85.01%. గత 24 గంటలలో 1,67,457 మంది కోలుకున్నారు. .
జాతీయ స్థాయిలో మరణాల శాతం ప్రస్తుతం 1.17% గా నమోదైంది.
గడిచిన 24 గంటలలో 2,023 కరోనా మరణాలు సంభవించాయి. ఈ మరణాలలో పది రాష్ట్రాలవాటా 82.6% కాగా మహారాష్ట్రలో
అత్యధికంగా 519 మంది చనిపోయారు. ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఢిల్లీలో 277 మంది మరణించారు.
గత 24 గంటలలో కోవిడ్ మరణం ఒకటి కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు తొమ్మిది ఉన్నాయి. అవి:
డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, త్రిపుర, సిక్కిం, మిజోరం, లక్షదీవులు, నాగాలాండ్, అండమాన్-నికోబార్
దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India’s crosses a Landmark with Cumulative Vaccination Coverage more than 13Crores
More than 29 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
76% of New Cases are being reported from 10 States
21 APR 2021 12:23PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed13 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,01,19,310 vaccine doses have been administered through 19,01,413 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,01,728 HCWs who have taken the 1st dose and 58,17,262 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,15,62,535 FLWs (1stdose), 58,55,821 FLWs (2nddose), 4,73,55,942 1st dose beneficiaries and 53,04,679 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,35,25,687 (1st dose) and 14,95,656 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,01,728
58,17,262
1,15,62,535
58,55,821
4,35,25,687
14,95,656
4,73,55,942
53,04,679
13,01,19,310
Eight states account for 59.25% of the total doses given so far in the country.
The graph below highlights the vaccine doses administered in the top 8 states.
Over 29 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-95 of the vaccination drive (20th April, 2021), 29,90,197 vaccine doses were given.19,86,711 beneficiaries were vaccinated across 42,384 sessions for 1st dose and 10,03,486 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 20th April,2021 (Day-95)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
31,011
49,605
1,29,803
1,69,213
11,52,918
1,84,590
6,72,979
6,00,078
19,86,711
10,03,486
2,95,041 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 76.32% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 62,097. It is followed by Uttar Pradesh with 29,574 while Delhi reported 28,395 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 21,57,538. It now comprises 13.82% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,25,561 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 60.86% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,32,76,039 today. The National Recovery Rate is 85.01%.
1,67,457 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.17%.
2,023 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.6% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (519). Delhi follows with 277 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Meghalaya, Tripura, Sikkim, Mizoram, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.