ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దాదాపు 12 కోట్లకు చేరిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటలలో 30 లక్షలకు పైగా టీకాలు
79% కొత్త కరోనా కేసులు 10 రాష్ట్రాలనుంచే
17 APR 2021 11:36AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కరోనా టీకాల సంఖ్య దాదాపు 12 కోట్లకు చేరింది.ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 17,37,539 శిబిరాల ద్వారా 11,99,37,641 డొసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్యసిబ్బందికిచ్చిన 91,05,429 మొదటి డోసులు, 56,70,818 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,11,44,069 మొదటి డోసులు, 54,08,572 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడినవారికిచ్చిన 4,49,35,011 మొదటీ డోసులు, 34,88,257 రెండో డోసులు,
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వయసున్న వారికిచ్చిన 3,92,23,975 మొదటి డోసులు, 9,61,510 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కొవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారు
60 ళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వడోస్
2వ డోస్
1వడోస్
2వ డోస్
1వడోస్
2వ డోస్
1వడోస్
2వ డోస్
91,05,429
56,70,818
1,11,44,069
54,08,572
3,92,23,975
9,61,510
4,49,35,011
34,88,257
11,99,37,641
ఎనిమిది రాష్ట్రాలలోనే 59.56% వాటా టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. .
గడిచిన 24 గంటలలో 30 లక్షలకు పైగా టీకా డోసుల పంపినీ జరిగింది. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 91 వ రోజైన ఏప్రిల్ 16న
మొత్తం 30,04,544 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 22,96,008 మంది లబ్ధిదారులకు 37,817 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్,
7,08,536 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 16, 2021 ( 91వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45- 60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
22,432
36,184
8,50,545
2,55,681
7,18,862
26,375
7,04,169
3,90,296
22,96,008
7,08,536
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో కొత్తగా 2,34,692 కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, కేరళ, గుజరాత్, తమిళనాడు. రాజస్థాన్ లోనే మొత్తం కేసుల్లో 79.32% కేసులు వచ్చాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 63,729 కేసులు రాగా ఉత్తరప్రదేశ్ లో 27,360 ఢిల్లీలో 19,486 కేసులు వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా పదహారు రాష్ట్రాలలో కొత్త కరోనా కేసులు పెరుగుతోంది.
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 16,79,740 కి చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 11.56%. దీనివలన
నికరంగా చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య గత 24 గంటలలో 1,09,997 పెరిగింది. ఐదు రాష్టాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ కలిసి 65.02% కేసులవాటా పొందాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే చికిత్సపొందుతున్న వారు దేశం
మొత్తం మీద చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 38.09% మంది ఉన్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కరోనా నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,26,71,220కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 87.23%.
గత 24 గంటలలో 1,23,354 మంది కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటలలో 1,341 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. ఇందులో
85.83% మంది పది రాష్టాలవారు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 398 మంది, ఢిల్లీలో 141 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు తొమ్మిది ఉన్నాయి. అవి: లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, సిక్కిం, మిజోరం, మణిపూర్, లక్షదీవులు, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్.
.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage nears 12 Crores with over 30 Lakh doses given in the last 24 hours
79% of New Cases are being reported from 10 States
17 APR 2021 11:36AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has nearly reached 12 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 11,99,37,641 vaccine doses have been administered through 17,37,539 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 91,05,429 HCWs who have taken the 1st dose and 56,70,818 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,11,44,069 FLWs (1stdose), 54,08,572 FLWs (2nddose), 4,49,35,011 1st dose beneficiaries and 34,88,257 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,92,23,975 (1st dose) and 9,61,510 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,05,429
56,70,818
1,11,44,069
54,08,572
3,92,23,975
9,61,510
4,49,35,011
34,88,257
11,99,37,641
Eight states account for 59.56% of the total doses given so far in the country.
Over 30 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-91 of the vaccination drive (16th April, 2021), 30,04,544 vaccine doses were given. 22,96,008 beneficiaries were vaccinated across 37,817 sessions for 1st dose and 7,08,536 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 16th April, 2021 (Day-91)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,432
36,184
8,50,545
2,55,681
7,18,862
26,375
7,04,169
3,90,296
22,96,008
7,08,536
India’s daily new cases continue to rise. 2,34,692 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Gujarat, Tamil Nadu and Rajasthan report 79.32% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 63,729. It is followed by Uttar Pradesh with 27,360 while Delhi reported 19,486 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 16,79,740. It now comprises 11.56% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,09,997 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 65.02% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 38.09% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,26,71,220 today. The National Recovery Rate is 87.23%.
1,23,354 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,341 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 85.83% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (398). Delhi follows with 141 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Sikkim, Mizoram, Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.