आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात, गेल्या 24 तासांत 30 लाख लसींच्या मात्रा देण्याचे काम झाले असून, आतापर्यंत एकूण 12 कोटींहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत
79% नव्या रूग्णांची नोंद 10 राज्यांत
17 APR 2021 11:36AM by PIB Mumbai
जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेचा भाग असलेल्या, देशभरातील लसीकरणाने कोविड -19 च्या लसींच्या जवळपास 12 कोटींच्या एकूण मात्रा देण्याचे काम पूर्ण केले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकूण 17,37,539 सत्रांद्वारे 11,99,37,641 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.यापैकी 91,05,429 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी (HCW) लसीची पहिली मात्रा घेतली, 56,70,818 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी (HCW) लसीची दुसरी मात्रा घेतली,1,11,44,069, आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांना (FLW,पहिली मात्रा ) तर 54,08,572 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांना (FLW,लसीची दुसरी मात्रा), वयाची 60 वर्षे पूर्ण केलेल्या 4,49,35,011 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा,तर 34,88,257 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा , तसेच 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 3,92,23,975 लाभार्थ्यांना (पहिली मात्रा) तर 9,61,510 लाभार्थ्यांना (दुसरी मात्रा) अशा एकूण लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या .
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,05,429
56,70,818
1,11,44,069
54,08,572
3,92,23,975
9,61,510
4,49,35,011
34,88,257
11,99,37,641
देशभरात आतापर्यंत दिलेल्या डोसांपैकी 59.56% डोस आठ राज्यांत दिले गेले आहेत.
गेल्या 24 तासांत एकूण 30 लाख लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
काल ( दिनांक 16 एप्रिल 2021)या लसीकरणाच्या 91- व्या दिवशी 30,04,544 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. त्यात 37,817, सत्रांतून 22,96,008,लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली, तर 7,08,536 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 16th April, 2021 (Day-91)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,432
36,184
8,50,545
2,55,681
7,18,862
26,375
7,04,169
3,90,296
22,96,008
7,08,536
भारतातील दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येत भर पडत आहे.गेल्या 24 तासांत 2,34,692 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्र, उत्तरप्रदेश, दिल्ली, छत्तीसगड, कर्नाटक, मध्यप्रदेश, केरळ, गुजरात,तामिळनाडू,आणि राजस्थान या दहा राज्यांतील दररोजच्या बाधित रुग्णसंख्येत अधिक वाढ होत बाधित रुग्णांपैकी 79.32% नवे रूग्ण या 10 राज्यांत आहेत.
महाराष्ट्राच्या दैनंदिन बाधित रुग्णांत, सर्वाधिक 63,729 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल उत्तरप्रदेशमधे 27,360 तर दिल्लीत 19,486 नव्या रूग्णांची नोंद झाली.
खालील आलेख सोळा राज्यांतील रुग्णसंख्येचा वाढत जाणारा कल दर्शवित आहे.
भारतातील सक्रीय बाधित रूग्णसंख्या आता 16,79,740 वर पोचली आहे. देशातील एकूण बाधित रुग्णांपैकी 11.56% रूग्ण सक्रीय आहेत. गेल्या 24 तासांत, बाधित रूग्णसंख्येत 1,09,997 सक्रीय रुग्णांची भर पडल्याची नोंद झाली.
देशभरातील एकूण बाधित रुग्णांपैकी 65.02% सक्रीय रुग्ण महाराष्ट्र, छत्तीसगड,उत्तरप्रदेश, कर्नाटक, आणि केरळ या पाच राज्यांत आहेत.
देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 38.09% रूग्ण केवळ महाराष्ट्रात आहे.
भारतातील बरे झालेल्या रूग्णांची एकूण संख्या 1,26,71,220 इतकी आहे. देशाचा बरे होण्याचा राष्ट्रीय सरासरी दर 87.23%आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,23,354 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,341 मृत्यूंची नोंद झाली.
मृत्यु झालेल्यांपैकी एकूण 85.83% मृत्यु दहा राज्यांत झाले आहेत.महाराष्ट्रात सर्वाधिक दैनंदिन (398)मृत्यूंची नोंद झाली. त्याखालोखाल दिल्लीमध्ये 141 मृत्यूंची नोंद झाली.
नऊ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत, गेल्या 24 तासांत कोविड-19मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झाली नाही.यात लडाख(कें.प्र.) दीव आणि दमण,दादरा आणि नगरहवेली, त्रिपुरा, सिक्कीम, मिझोराम,मणीपूर,लक्षद्वीप,अंदमान आणि निकोबार तसेच अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage nears 12 Crores with over 30 Lakh doses given in the last 24 hours
79% of New Cases are being reported from 10 States
17 APR 2021 11:36AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has nearly reached 12 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 11,99,37,641 vaccine doses have been administered through 17,37,539 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 91,05,429 HCWs who have taken the 1st dose and 56,70,818 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,11,44,069 FLWs (1stdose), 54,08,572 FLWs (2nddose), 4,49,35,011 1st dose beneficiaries and 34,88,257 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,92,23,975 (1st dose) and 9,61,510 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,05,429
56,70,818
1,11,44,069
54,08,572
3,92,23,975
9,61,510
4,49,35,011
34,88,257
11,99,37,641
Eight states account for 59.56% of the total doses given so far in the country.
Over 30 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-91 of the vaccination drive (16th April, 2021), 30,04,544 vaccine doses were given. 22,96,008 beneficiaries were vaccinated across 37,817 sessions for 1st dose and 7,08,536 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 16th April, 2021 (Day-91)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,432
36,184
8,50,545
2,55,681
7,18,862
26,375
7,04,169
3,90,296
22,96,008
7,08,536
India’s daily new cases continue to rise. 2,34,692 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Gujarat, Tamil Nadu and Rajasthan report 79.32% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 63,729. It is followed by Uttar Pradesh with 27,360 while Delhi reported 19,486 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 16,79,740. It now comprises 11.56% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,09,997 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 65.02% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 38.09% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,26,71,220 today. The National Recovery Rate is 87.23%.
1,23,354 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,341 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 85.83% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (398). Delhi follows with 141 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Sikkim, Mizoram, Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.