पंतप्रधान कार्यालय
रायसीना संवाद-2021
13 APR 2021 10:25PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी व्हर्च्युअल पद्धतीने आयोजित करण्यात आलेल्या रायसीना संवादाच्या उद्घाटनसत्राला मुख्य अतिथी रवांडाचे अध्यक्ष पॉल कागमे, डेन्मार्कचे पंतप्रधान मेट फ्रेडरिकस्न यांच्यासमवेत संबोधित केले.
अतिशय महत्त्वपूर्ण अशा रासयीना संवादाच्या 6 व्या आवृत्तीचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय आणि ऑब्जर्व्हर रिसर्च फाऊंडेशन यांनी 13-16 एप्रिल दरम्यान व्हर्चुअली संयुक्तरित्या आयोजन केले आहे. 2021 साठीची संकल्पना "#व्हायरलवर्ल्ड: आऊटब्रेक्स, आऊटलायर्स आणि आऊट ऑफ कंट्रोल” ही आहे.
पंतप्रधान म्हणाले की, गेले वर्षभर सुरु असलेल्या कोविड-19 संक्रमण काळात या परिषदेचे आयोजन ही मानवी इतिहासातील अतिशय महत्त्वाची घटना आहे. पंतप्रधानांनी जागतिक समुदायाला सद्य परिस्थितीसंदर्भात काही समर्पक प्रश्नांवर आत्मपरीक्षण करण्याचे आवाहन केले.
केवळ लक्षणेच नाही तर मूलभूत कारणांकडे लक्ष देण्यासाठी जागतिक यंत्रणेने स्वतःला अनुकूल केले पाहिजे यावर पंतप्रधानांनी भर दिला. पंतप्रधानांनी आपले विचार आणि कृतीच्या केंद्रस्थानी मानवतेला ठेवण्याचे आवाहन केले, आणि आजचे प्रश्न सोडवणारी तसेच उद्याच्या आव्हानांचा मुकाबला करणारी प्रणाली निर्माण करण्याचे आवाहन केले.
पंतप्रधानांनी महामारीविरोधात भारताने केलेल्या उपाययोजना आणि इतर देशांना केलेली मदत याविषयी तपशीलवार माहिती दिली. महामारीमुळे निर्माण झालेल्या समस्यांचा मुकाबला करण्यासाठी संयुक्त प्रयत्नांवर त्यांनी भर दिला आणि भारत जागतिक हितासाठी आपली शक्ती सामायिक करेल, असे पंतप्रधानांनी भर देऊन सांगितले.

Prime Minister's Office
Raisina Dialogue-2021
13 APR 2021 10:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today delivered a video address at the Inaugural Session of the Raisina Dialogue in virtual format, along with Chief Guests H.E. Paul Kagame, President of Rwanda and H.E. Mette Frederiksen, Prime Minister of Denmark.
The 6th Edition of the prestigious Raisina Dialogue, jointly organised by the Ministry of External Affairs and the Observer Research Foundation,will be held virtually from 13-16 April, 2021.The theme for the 2021 Edition is "#ViralWorld: Outbreaks, Outliers and Out of Control”.
Prime Minister Modi observed that the current edition of the Raisina Dialogue was taking place at a watershed moment in human history in the backdrop of COVID-19 pandemic which has been ravaging the world for more than a year. The Prime Minister called upon the global community to introspect on some pertinent questions in the present context.
The Prime Minister emphasized that global systems should adapt themselves, in order to address the underlying causes and not just the symptoms. The Prime Minister called for keeping humanity at the centre of our thoughts and action, and creatingsystems that address the problems of today and the challenges of tomorrow.
The Prime Minister also elaborated upon India’s pandemic response efforts, both domestically as well as in form of assistance to other countries. He called for joint efforts to meet the varied challenges posed by the pandemic and reiteratedthat India would share its strengths for global good.