ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਗਾ ਗਰੁੱਪਾਂ ਨਾਲ ਜੰਗਬੰਦੀ ਸਮਝੌਤੇ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏ ਗਏ
12 APR 2021 4:32PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕੌਂਸਲ ਆਫ ਨਾਗਾਲੈਂਡ / ਐੱਨ ਕੇ (ਐੱਨ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਲ / ਐੱਨ ਕੇ) , ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕੌਂਸਲ ਆਫ ਨਾਗਾਲੈਂਡ / ਰਿਫਰਮੇਸ਼ਨ (ਐੱਨ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਨ / ਆਰ) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਆਫ ਨਾਗਾਲੈਂਡ / ਕੇ — ਖਾਂਗੋ (ਐੱਨ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਲ / ਕੇ — ਖਾਂਗੋ) ਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿਚਾਲੇ ਜੰਗਬੰਦੀ ਲਈ ਸਮਝੌਤੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜੰਗਬੰਦੀ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੀ ਮਿਆਦ 28 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 , ਇੱਕ ਸਾਲ ਲਈ , ਐੱਨ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਲ / ਐੱਨ ਕੇ ਅਤੇ ਐੱਨ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਲ / ਆਰ ਨਾਲ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਿਆਦ ਐੱਨ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਲ / ਕੇ — ਖਾਂਗੋ ਨਾਲ 18 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ 17 ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ । ਇਹਨਾਂ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ 12 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ ।

Ministry of Home Affairs
Ceasefire Agreements with Naga groups extended
12 APR 2021 4:32PM by PIB Delhi
Ceasefire Agreements are in operation between the Government of India and National Socialist Council of Nagaland/NK (NSCN/NK), National Socialist Council of Nagaland/ Reformation (NSCN/R) and National Socialist Council of Nagaland/K-Khango (NSCN/K-Khango).
It was decided to extend the Ceasefire Agreements for a further period of one year with effect from 28th April, 2021 to 27th April, 2022 with NSCN/NK and NSCN/R and from 18th April, 2021 to 17th April, 2022 with NSCN/K-Khango. These Agreements were signed on 12th April, 2021.