आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
लसीकरणाने ओलांडला 9.80 कोटी मात्रांचा टप्पा. गेल्या चोवीस तासात 34 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
दररोज अधिकतम मात्रा देणाची सरासरी भारताने राखली कायम
रोज नवे रुग्ण आढळण्याचे प्रमाण 10 राज्यात सर्वाधिक
देशातल्या एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 45.65% रुग्ण दहा जिल्ह्यातले
10 APR 2021 3:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 एप्रिल 2021
देशभरात आजपर्यंत कोविड19 प्रतिबंधक लसीच्या 9.80 कोटी पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
उपलब्ध अहवालानुसार एकूण 9 कोटी 80 लाख 75 हजार 160 लसीच्या मात्रा 14,75,410 सत्रांतून आज सकाळी सात वाजेपर्यंत देण्यात आल्या आहेत. या अंतर्गत 89,88,373 आरोग्य क्षेत्रातल्या कर्मचाऱ्यांना पहिली मात्रा तर 54,79,821 आरोग्य क्षेत्रातल्या कर्मचाऱ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली. आघाडीवर कार्यरत 98,67,330 कर्मचाऱ्यांना (पहिली मात्रा), तर आघाडीवर कार्यरत 46,59,035 कर्मचाऱ्यांना (दुसरी मात्रा) देण्यात आली, साठ वर्षांवरील 3,86,53,105 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 15,90,388 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. तर, पंचेचाळीस ते साठ वर्षांमधील 2,82,55,044 लाभार्थ्यांना (पहिली मात्रा) आणि 5,82,064 लाभार्थ्यांना (दुसरी मात्रा) देण्यात आली आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,88,373
54,79,821
98,67,330
46,59,035
2,82,55,044
5,82,064
3,86,53,105
15,90,388
9,80,75,160
देशात आतापर्यंत झालेल्या लसीकरणापैकी 60.62% लसीकरण आठ राज्यांमधे झाले आहे.
गेल्या 24 तासात 34 लाखांहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
लसीकरणाच्या 84 व्या दिवशी (9 एप्रिल, 2021), लसीच्या 34,15,055 मात्रा देण्यात आल्या. यापैकी 30,06,037 लाभार्थ्यांना 46,207 सत्रांमधे पहिली तर 4,09,018 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 9th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
11,975
29,051
53,152
1,11,697
19,79,517
54,504
9,61,393
2,13,766
30,06,037
4,09,018
जगभरात दररोज होत असलेल्या लसीकरणाचा विचार करता भारताने त्यात आपली आघाडी कायम ठेवली आहे.
दिवसाला सरासरी 38,93,288 मात्रा देत भारत अव्वल स्थानी आहे.
भारतात रोज नवे रुग्ण सापडण्याचे प्रमाण वाढत आहे. गेल्या 24 तासात 1,45,384 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
महाराष्ट्र, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, तामिळनाडू, केरळ, मध्य प्रदेश, गुजरात आणि राजस्थान या दहा राज्यात सर्वाधिक नव्या रुग्णांची वाढ नोंदवली जात आहे. एकूण नव्या रुग्णांपैकी 82.82% रुग्ण या दहा राज्यातील आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक दैनंदिन 58,993 नवे रुग्ण आढळले आहेत. छत्तीसगडमधे 11,447 तर उत्तर प्रदेशात 9,587 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
भारतात एकूण सक्रीय रुग्णांची संख्या 10,46,631 वर पोहचली आहे. हे प्रमाण देशातील एकूण रुग्णांच्या प्रमाणात 7.93% आहे. गेल्या 24 तासात एकूण सक्रीय रुग्णांमधे 67,023 रुग्णांची वाढ नोंदवण्यात आली.
देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 72.23% रुग्ण महाराष्ट्र, छत्तीसगड, कर्नाटक, उत्तर प्रदेश आणि केरळ या पाच राज्यातले आहेत. देशातील एकून सक्रीय रुग्णांपैकी 51.23% रुग्ण एकट्या महाराष्ट्रात आहेत.
देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 45.65% रुग्ण दहा जिल्यात आहेत.
भारतात आज 1,19,90,859 जण कोरोनामुक्त झाले. देशाचा कोरोनामुक्तीचा दर 90.80 % वर पोहचला आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 77,567 जण कोरोनामुक्त झाले.
दैनंदिन मृत्यूसंख्येत वाढ होत असून गेल्या 24 तासात 794 मृत्यूची नोंद झाली.
नवीन मृत्यूंपैकी 86.78% मृत्यू दहा राज्यात झाले आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 301 तर छत्तीसगडमधे 91 दैनंदिन मृत्यूंची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 12 राज्य/केन्द्र शासित प्रदेशात कोविड19 मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झाली नाही. यात पुद्दुचेरी, लद्दाख (केंप्र), दिव-दमण आणि दादरा- नगरहवेली, नागालँड, त्रिपुरा, मेघालय, सिक्कीम, मिझोरम, मणिपूर, लक्षद्वीप, आंदमान-निकोबार बेटे आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Cumulative Vaccination Coverage exceeds 9.80 Crores with over 34 Lakh doses given in the last 24 hours
India continues to administer highest average doses per day
10 States show an Upward Trajectory of Daily New Cases
10 districts contribute 45.65% of India’s active caseload
10 APR 2021 11:56AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 9.80 Cr today.
Cumulatively, 9,80,75,160 vaccine doses have been administered through 14,75,410 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,88,373 HCWs who have taken the 1st dose and 54,79,821 HCWs who have taken the 2nd dose, 98,67,330 FLWs (1stdose), 46,59,035 FLWs (2nddose), 3,86,53,105 1st dose beneficiaries and 15,90,388 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 2,82,55,044 (1st dose) and 5,82,064 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,88,373
54,79,821
98,67,330
46,59,035
2,82,55,044
5,82,064
3,86,53,105
15,90,388
9,80,75,160
Eight states account for 60.62% of the total doses given so far in the country.
Over 34 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-84 of the vaccination drive (9th April, 2021), 34,15,055 vaccine doses were given. Out of which, 30,06,037 beneficiaries were vaccinated across 46,207 sessions for 1st dose and 4,09,018 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 9th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
11,975
29,051
53,152
1,11,697
19,79,517
54,504
9,61,393
2,13,766
30,06,037
4,09,018
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 38,93,288 doses administered per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,45,384 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, Madhya Pradesh, Gujarat and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 82.82% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 58,993. It is followed by Chhattisgarh with 11,447 while Uttar Pradesh reported 9,587 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 10,46,631. It now comprises 7.93% of the country's total Positive Cases. A net incline of 67,023 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 72.23% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 51.23% of the total active caseload of the country.
Ten districts account for 45.65% of the total active cases in the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,19,90,859 today. The National Recovery Rate is 90.80%.
77,567 recoveries were registered in the last 24 hours.
Daily Deaths continue to show an upward trend. 794 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 86.78% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (301). Chhattisgarh follows with 91 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Mizoram, Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.