ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో రికార్డ్ స్థాయిలో ఒక్క రోజులో 36.7 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు ఇప్పటివరకు 6.87కోట్లకు పైగా టీకాలు
కొత్త కేసులు పెరుగుతున్న మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, పంజాబ్, తమిళనాడు, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తరప్రదేశ్
02 APR 2021 12:07PM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటలలో 36.7 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకా డోసులివ్వటం ద్వారా ఒక్క రోజులో అత్యధిక టీకాలతో భారతదేశం మరో మైలురాయి దాటింది. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 76వ రోజైన ఏప్రిల్ 1న 36,71,242 డోసుల టీకాలు ఇవ్వగా అందులో 33,65,597 మంది లబ్ధిదారులు 51,215 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 3,05,645 మంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 1, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్లమధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2nd Dose
1వ డోస్
2ndDose
1వ డోస్
2ndDose
1వ డోస్
2ndDose
45,976
33,860
1,78,850
1,51,838
19,46,948
21,552
11,93,823
98,395
33,65,597
3,05,645
ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి 11,37,456 శిబిరాల ద్వారా 6,87,89,138 కోట్ల టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 83,06,269 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 52,84,564 డోసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు, 93,53,02 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 40,97,634డోసులు వారికిఒచ్చిన రెండో డోసులు, 97,83,615 డోసులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 39,401డోసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు, 3,17,05,893 డొసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 2,18,741 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్లమధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
83,06,269
52,84,564
93,53,021
40,97,634
97,83,615
39,401
3,17,05,893
2,18,741
6,87,89,138
మొత్తం ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ డోసులలో 59.58% కేవలం 8 రాష్ట్రాలలో ఇచ్చినవే కాగా మహారాష్ట్రలోనే అత్యధికంగా 9.48% డోసులు తీసుకున్నారు. .
రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు 8 రాష్ట్రాలలో ఎక్కువగా నమోదవుతున్నాయి. అవి: మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, పంజాబ్, తమిళనాడు, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తరప్రదేశ్. కొత్త కేసులలో 81.25% వాటాఈ రాష్టాలదే.
గడిచిన 24 గంటలలో 81,466 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 43,183 కేసులు, చత్తీస్ గఢ్ లో 4,617 కర్నాటకలో 4,234 కేసులు వచ్చాయి.
క్రింద చూపిన పది రాష్ట్రాలలో కొత్త కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
భారత దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య 6,14,696 కాగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 5%. గత 24 గంటలలో కొత్తకేసులు, డిశ్చార్జ్ అయినవారిని లెక్కలోకి తీసుకున్నప్పుడు నికరంగా చికిత్సలో ఉన్న 30,641 కేసులు పెరిగాయి.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు ఐదు రాష్ట్రాలు. మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, కేరళ, పంజాబ్ కలసి 77.91% వాటా ఉండగా మహారాష్ట్ర లొనే 59.84% కేసులున్నాయి.
భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారు 1,15,25,039 కాగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 93.68%.
గత 24 గంటలలో 50,356 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో నమొదైన కోవిడ్ మరణాలలో
83.16% ఆరు రాష్ట్రాలలోనే నమోదు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 249 మంది, పంజాబ్ లో 58 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో పన్నెండు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఒడిశా, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, లక్షదీవులు, మేఘాలయ, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India records Highest Single Day Vaccine Coverage with more than 36.7 lakh Doses administered in the last 24 hours
Over 6.87 cr vaccine doses administered across the country
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Tamil Nadu, Kerala, Delhi and Uttar Pradesh report a steep rise in Daily New Cases
02 APR 2021 12:07PM by PIB Delhi
India has achieved a milestone in its vaccination drive with the highest ever single day figure of more than 36.7 lakh vaccination coverage recorded in the last 24 hours.
As on Day-76 of the vaccination drive (1st April, 2021), 36,71,242 vaccine doses were given. Out of which, 33,65,597 beneficiaries were vaccinated across 51,215 sessions for 1st dose and 3,05,645 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 1st April,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
45,976
33,860
1,78,850
1,51,838
19,46,948
21,552
11,93,823
98,395
33,65,597
3,05,645
Cumulatively, more than 6.87 crore (6,87,89,138) vaccine doses have been administered through 11,37,456 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 83,06,269HCWs (1st dose), 52,84,564HCWs (2nd dose), 93,53,021FLWs (1st dose) and 40,97,634 FLWs (2nd Dose), 97,83,615(1st Dose) and 39,401 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 3,17,05,893 (1st Dose) and 2,18,741 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
83,06,269
52,84,564
93,53,021
40,97,634
97,83,615
39,401
3,17,05,893
2,18,741
6,87,89,138
Eight States account for 59.58% of the cumulative doses given so far. Maharashtra alone accounts for 9.48% of the total doses given in India.
Eight States; Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Tamil Nadu, Kerala, Delhi and Uttar Pradesh have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.25% of the new cases are reported from these 8 states.
81,466new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 43,183. It is followed by Chhattisgarh with 4,617 while Karnataka reported 4,234 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 6,14,696. It now comprises 5% of the country's total Positive Cases. A net incline of 30,641 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Keralaand Punjab cumulatively account for 77.91% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts fornearly 60% (59.84%) of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,15,25,039 today. The national Recovery Rate is 93.68%.
50,356 recoveries were registered in the last 24 hours.
469 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 83.16% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (249). Punjab follows with 58 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Manipur, Tripura, Sikkim,Lakshadweep, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.