Ministry of Health and Family Welfare
India records Highest Single Day Vaccine Coverage with more than 36.7 lakh Doses administered in the last 24 hours
Over 6.87 cr vaccine doses administered across the country
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Tamil Nadu, Kerala, Delhi and Uttar Pradesh report a steep rise in Daily New Cases
02 APR 2021 12:07PM by PIB Delhi
India has achieved a milestone in its vaccination drive with the highest ever single day figure of more than 36.7 lakh vaccination coverage recorded in the last 24 hours.
As on Day-76 of the vaccination drive (1st April, 2021), 36,71,242 vaccine doses were given. Out of which, 33,65,597 beneficiaries were vaccinated across 51,215 sessions for 1st dose and 3,05,645 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 1st April,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
45,976
33,860
1,78,850
1,51,838
19,46,948
21,552
11,93,823
98,395
33,65,597
3,05,645
Cumulatively, more than 6.87 crore (6,87,89,138) vaccine doses have been administered through 11,37,456 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 83,06,269HCWs (1st dose), 52,84,564HCWs (2nd dose), 93,53,021FLWs (1st dose) and 40,97,634 FLWs (2nd Dose), 97,83,615(1st Dose) and 39,401 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 3,17,05,893 (1st Dose) and 2,18,741 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
83,06,269
52,84,564
93,53,021
40,97,634
97,83,615
39,401
3,17,05,893
2,18,741
6,87,89,138
Eight States account for 59.58% of the cumulative doses given so far. Maharashtra alone accounts for 9.48% of the total doses given in India.
Eight States; Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Tamil Nadu, Kerala, Delhi and Uttar Pradesh have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.25% of the new cases are reported from these 8 states.
81,466new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 43,183. It is followed by Chhattisgarh with 4,617 while Karnataka reported 4,234 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 6,14,696. It now comprises 5% of the country's total Positive Cases. A net incline of 30,641 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Keralaand Punjab cumulatively account for 77.91% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts fornearly 60% (59.84%) of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,15,25,039 today. The national Recovery Rate is 93.68%.
50,356 recoveries were registered in the last 24 hours.
469 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 83.16% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (249). Punjab follows with 58 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Manipur, Tripura, Sikkim,Lakshadweep, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 36.7 લાખથી વધારે રસીના ડોઝ આપીને અત્યાર સુધીમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક ડોઝ નોંધાયા
રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત દેશમાં કુલ 6.87 કરોડથી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, પંજાબ, તમિલનાડુ, કેરળ, દિલ્હી અને ઉત્તરપ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણે કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર વૃદ્ધિ
02 APR 2021 12:07PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત એક દિવસમાં અત્યાર સુધીમાં સૌથી વધારે રસીના ડોઝ આપવાનું સીમાચિહ્ન પ્રાપ્ત થયું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 36.7 લાખથી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 76મા દિવસે (1 એપ્રિલ 2021) રસીના કુલ 36,71,242 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, કુલ 51,215 સત્રોનું આયોજન કરીને 33,65,597 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 3,05,645 લાભાર્થીએ રસીનો બીજો ડોઝ પ્રાપ્ત કર્યો હતો.
તારીખ: 1 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
45,976
33,860
1,78,850
1,51,838
19,46,948
21,552
11,93,823
98,395
33,65,597
3,05,645
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, અત્યાર સુધીમાં 11,37,456 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 6.87 કરોડથી વધારે (6,87,89,138) રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 83,06,269 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 52,84,564 HCWs (બીજો ડોઝ), 93,53,021 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 40,97,634 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના ચોક્કસ સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 97,83,615 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 39,401 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 3,17,05,893 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 2,18,741 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
83,06,269
52,84,564
93,53,021
40,97,634
97,83,615
39,401
3,17,05,893
2,18,741
6,87,89,138
અત્યાર સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 59.58% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 9.48% ડોઝ માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ આપવામાં આવ્યા છે.
આઠ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, પંજાબ, તમિલનાડુ, કેરળ, દિલ્હી અને ઉત્તરપ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા કોવિડ-19ના નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર વધારો જોવા મળી રહ્યો છે. દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 81.25% દર્દીઓ આ આઠ રાજ્યોમાં જ સંક્રમિત થયા હોવાનું સામે આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 81,466 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક સંખ્યામાં નવા કેસ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં વધુ 43,183 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે 4,617 કેસ સાથે છત્તીસગઢ જ્યારે 4,234 નવા કેસ સાથે કર્ણાટક છે.
નીચે આલેખમાં દર્શાવ્યા પ્રમાણે, દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા સતત વૃદ્ધિનું વલણ દર્શાવી રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 6,14,696 સુધી પહોંચ્યું છે. દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 5% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં 30,641 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઉમેરો નોંધાયો છે.
દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 77.91% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ, કેરળ અને પંજાબમાં હોવાનું નોંધાયું છે. દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી લગભગ 60% (59.84%) દદીઓ માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં હોવાનું નોંધાયું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,15,25,039 સુધી પહોંચી છે. સાજા થવાનો રાષ્ટ્રીય સરેરાશ દર 93.68% છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 50,356 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 469 દર્દીઓનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 83.16% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા છે. સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (249) મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે. ત્યારપછીના ક્રમે, પંજાબમાં દૈનિક ધોરણે 58 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દેશમાં બાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે દર્દીનું મૃત્યુ થયું હોય તેવો કોઇ કિસ્સો નોંધાયો નથી. આમાં ઓડિશા, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, મણીપુર, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, લક્ષદ્વીપ, મેઘાલય, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.