ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కోవిడ్ కేసులలో 80% వాటా మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, గుజరాత్ రాష్ట్రాలదే
5.8 కోట్ల డోసులతో టీకాలివ్వటంలో ప్రపంచంలో రెండో అతిపెద్ద దేశంగా భారత్
మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్, గుజరాత్ లో 50 లక్షలకు పైగా టీకాలు
27 MAR 2021 11:19AM by PIB Hyderabad
రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు అత్యధికంగా వస్తున్న ఆరు రాష్ట్రాలలో మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ లోనే 79.57% కేసులు నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 62,258 కొత్త కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 36,902, పంజాబ్ లో 3,122, చత్తీస్ గఢ్ లో 2,665 కొత్తకేసులు నమోదయ్యాయి.
ఈ క్రింద పేర్కొన్న విధంగా పది రాష్ట్రాలలో కొత్త కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
భారతదేశ వ్యాప్తంగా చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య ఈ రోజుకు 4,52,647 కు చేరింది. ఇది ఇప్పటిదాకా వ్యాధి సోకిన మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 3.8%. గత 24 గంటలలో నికరంగా పెరిగిన చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య 31,581. ఈ సంఖ్యలో మహారాష్ట్రమ్ కేరళ, పంజాబ్ రాష్ట్రాల వాటా 73%
మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా వేసిన టీకా డోసుల సంఖ్య 5.8-కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 9,45,168 శిబిరాల ద్వారా 5,81,09,773 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 80,96,687 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోస్ కాగా 51,44,011 డోసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు, అదే విధంగా 87,52,566 డోసులు కోవిడ్ యోధుల మొదటి డోసులు. 35,39,144 డోసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు, 61,72,032 డోసులు 45 ఏళ్ళు పైబడి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులతో ఉన్నవారి మొదటి డోసులు, 2,64,05,333 డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు కలిసి ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్లున్న దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్లు పైబడ్దవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
80,96,687
51,44,011
87,52,566
35,39,144
61,72,032
2,64,05,333
5,81,09,773
2021 మార్చి 25 నాటికి ప్రపంచంలో అత్యధికంగా టీకా డోసులు ఇచ్చిన దేశాలలో భారత్ రెండో స్థానంలో నిలిచింది.
భారత్ లోను, ఇతరదేశాలలోను టీకాల పంపిణీ వేగాన్ని ఈ క్రింది చిత్ర పటం చూపుతుంది.
..
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో 60% టీకాలు కేవలం ఎనిమిది రాష్ట్రాలలోనే ఇవ్వటం గమనార్హం. మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్, గుజరాత్ రాష్ట్రాలు ఒక్కొక్కటీ 50 లక్షలకు పైగా టీకాలిచ్చాయి.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 70వ రోజైన ఫిబ్రవరి 26 నాడు 26,05,333 టీకాడోసులిచ్చారు. అందులో 24,25,146 మంది లబ్ధిదారులు 43,281 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కాగా 1,80,187 మమ్ది రెండో డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, ఆరోగ్య సిబ్బంది.
తేదీ : మార్చి 26, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
62,140
39,613
1,52,585
1,40,574
5,72,260
16,38,161
24,25,146
1,80,187
రోజువారీ సగటు టీకా డోసులు క్రమంగా పెరుగుతున్నట్టు స్పష్టమవుతోంది.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకొని బైటపడినవారి మొత్తం సంఖ్య పెరుగుతూ నేటికి1,12,95,023 కి చేరింది. ఇది కోలుకున్నశాతాన్ని 94.84% కి చేర్చింది. గత 24 గంటలలో 30,386 మంది కోలుకున్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 17,019 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 291 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో ఐదు రాష్ట్రాలలోనే 75.6% మంది చనిపోయారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా నిన్న ఒక్కరోజే 112 మంది, పంజాబ్ లో 59 మంది చనిపోయారు.
పద్నాలుగు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: అస్సాం, ఒడిశా, పుదుచ్చేరి, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, లక్షదీవులు, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, మేఘాలయ, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
With 80% of Daily New Cases, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh continue to exhibit a spike
India is second globally with total vaccination coverage more than 5.8 cr
Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat have crossed total of 5 million doses administered
27 MAR 2021 11:19AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.57% of the new cases are reported from these 6 states.
62,258 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 36,902. It is followed by Punjab with 3,122 while Chhattisgarh reported 2,665 new cases.
Ten states, as outlined under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 4,52,647 today. The present active caseload now stands at 3.8% of India’s total Positive Cases. A net incline of 31,581 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala and Punjab cumulatively account for 73% of the total active cases in the country.
On the other hand, the total vaccination coverage in India has crossed5.8-crore.
More than 5.81 cr (5,81,09,773) vaccine doses have been administered through 9,45,168 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 80,96,687 HCWs (1st dose), 51,44,011 HCWs (2nd dose), 87,52,566 FLWs (1st dose) and 35,39,144 FLWs (2nd Dose), 61,72,032 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,64,05,333 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
80,96,687
51,44,011
87,52,566
35,39,144
61,72,032
2,64,05,333
5,81,09,773
India stands second in the world in terms of the number of vaccine doses administered (as on 25th March, 2021).
The graph below gives a comparison of the pace of vaccination drive in India and other countries
.
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far in India. Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat have crossed the benchmark of 5 million vaccinations.
As on Day-70 of the vaccination drive (26th March, 2021), total 26,05,333 vaccine doses were given. Out of which, 24,25,146 beneficiaries were vaccinated across 43,281 sessions for 1st dose and 1,80,187 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:26th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,140
39,613
1,52,585
1,40,574
5,72,260
16,38,161
24,25,146
1,80,187
The average daily doses being administered show a steady increase.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,95,023 today. The national Recovery Rate is 94.84%.
30,386 recoveries were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 17,019 newly recovered cases.
291 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 75.6%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (112). Punjab follows with 59 daily deaths.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Odisha, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Lakshadweep, Manipur, Tripura,Sikkim, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.