સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દૈનિક કેસોમાંથી 80% દર્દીઓ સાથે મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં સતત નવા કેસોમાં વૃદ્ધિ
ભારત 5.8 કરોડથી વધુ રસીકરણ કવરેજ સાથે દુનિયામાં બીજા ક્રમે
મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ અને ગુજરાતમાં રસીના કુલ 50 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
27 MAR 2021 11:19AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશ આ છ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા 79.57% કેસો આ છ રાજ્યોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 62,258 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે દેશમાં સૌથી વધુ 36,902 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 3,122 જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 2,665 કેસ નોંધાયા છે.
અહીં રેખાંકિત કર્યા અનુસાર 10 રાજ્યોમાં દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા આજે 4,52,647 નોંધાઇ છે. હાલમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા દેશમાં અત્યાર સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી 3.8% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા કેસોની સંખ્યા વધવાથી કુલ સક્રિય કેસોમાં 31,581 દર્દીનો ચોખ્ખો ઉમેરો નોંધાયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 73% દર્દીઓ છે.
બીજી તરફ, ભારતમાં કુલ રસીકરણના કવરેજનો આંકડો 5.8 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના અહેવાલ અનુસાર અત્યાર સુધીમાં 9,45,168 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 5.81 કરોડ (5,81,09,773)થી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 80,96,687 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 51,44,011 HCWs (બીજો ડોઝ), 87,52,566 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 35,39,144 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 61,72,032 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 2,64,05,333 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
80,96,687
51,44,011
87,52,566
35,39,144
61,72,032
2,64,05,333
5,81,09,773
કુલ આપવામાં આવેલા રસીના ડોઝની સંખ્યા મામલે ભારત સમગ્ર દુનિયામાં બીજા ક્રમે છે (25 માર્ચ 2021ની સ્થિતિ અનુસાર).
નીચે આપેલો આલેખ ભારત અને અન્ય દેશોમાં રસીકરણ કવાયતની ગતિની સરખામણી દર્શાવે છે.
આજદિન સુધીમાં ભારતમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે. મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ અને ગુજરાત આ દરેક રાજ્યોમાં રસીના કુલ ડોઝની સંખ્યા 50 લાખનો આંકડો ઓળંગી ગઇ છે.
ભારતમાં રસીકરણ કવાયતના 70મા દિવસે (26 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 26,05,333 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, કુલ 43,281 સત્રોનું આયોજન કરીને 24,25,146 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 1,80,187 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ:26 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
62,140
39,613
1,52,585
1,40,574
5,72,260
16,38,161
24,25,146
1,80,187
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા ડોઝની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,12,95,023 સુધી પહોંચી છે. સાજા થવાનો રાષ્ટ્રીય સરેરાશ દર 94.84% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,386 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
દેશભરમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 17,019 દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 291 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 75.6% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સર્વાધિક મૃત્યુઆંક (112) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં એક દિવસમાં 59 દર્દીનાં મૃત્યુ થયા છે.
14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ થયું હોય તેવો એકપણ કિસ્સો નોંધાયો નથી. આમાં, આસામ, ઓડિશા, પુડુચેરી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, લક્ષદ્વીપ, મણીપુર, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, મેઘાલય, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
With 80% of Daily New Cases, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh continue to exhibit a spike
India is second globally with total vaccination coverage more than 5.8 cr
Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat have crossed total of 5 million doses administered
27 MAR 2021 11:19AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.57% of the new cases are reported from these 6 states.
62,258 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 36,902. It is followed by Punjab with 3,122 while Chhattisgarh reported 2,665 new cases.
Ten states, as outlined under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 4,52,647 today. The present active caseload now stands at 3.8% of India’s total Positive Cases. A net incline of 31,581 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala and Punjab cumulatively account for 73% of the total active cases in the country.
On the other hand, the total vaccination coverage in India has crossed5.8-crore.
More than 5.81 cr (5,81,09,773) vaccine doses have been administered through 9,45,168 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 80,96,687 HCWs (1st dose), 51,44,011 HCWs (2nd dose), 87,52,566 FLWs (1st dose) and 35,39,144 FLWs (2nd Dose), 61,72,032 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,64,05,333 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
80,96,687
51,44,011
87,52,566
35,39,144
61,72,032
2,64,05,333
5,81,09,773
India stands second in the world in terms of the number of vaccine doses administered (as on 25th March, 2021).
The graph below gives a comparison of the pace of vaccination drive in India and other countries
.
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far in India. Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat have crossed the benchmark of 5 million vaccinations.
As on Day-70 of the vaccination drive (26th March, 2021), total 26,05,333 vaccine doses were given. Out of which, 24,25,146 beneficiaries were vaccinated across 43,281 sessions for 1st dose and 1,80,187 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:26th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,140
39,613
1,52,585
1,40,574
5,72,260
16,38,161
24,25,146
1,80,187
The average daily doses being administered show a steady increase.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,95,023 today. The national Recovery Rate is 94.84%.
30,386 recoveries were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 17,019 newly recovered cases.
291 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 75.6%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (112). Punjab follows with 59 daily deaths.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Odisha, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Lakshadweep, Manipur, Tripura,Sikkim, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.