आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, पंजाब, छत्तीसगड, कर्नाटक, गुजरात आणि मध्य प्रदेशात दैनंदिन 80% नव्या रुग्णांसह कोरोना वाढ कायम .
पाच कोटी ऐंशी लाखांपेक्षा जास्त जणांच्या लसीकरणासह भारत जागतिक स्तरावर दुसर्‍या क्रमांकावर.
महाराष्ट्र, राजस्थान, उत्तर प्रदेश आणि गुजरातने एकूण 50 लाख व्यक्तींच्या लसीकरणाचा टप्पा ओलांडला
27 MAR 2021 11:19AM by PIB Mumbai
महाराष्ट्र, पंजाब, छत्तीसगड, कर्नाटक, गुजरात आणि मध्य प्रदेश या सहा राज्यांत नवीन कोविड रुग्णांच्या संख्येत दररोज वाढ नोंदवली जात आहे. नवीन प्रकरणांपैकी 79.57% रुग्ण या सहा राज्यातले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 62,258 नवीन रुग्ण आढळून आले आहेत.
महाराष्ट्रात आतापर्यंतच्या सर्वाधिक दैनंदिन नवीन रुग्णांची 36,902 नोंद झाली आहे. त्याखालोखाल पंजाबमध्ये 3,122 तर छत्तीसगडमध्ये 2,665. नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत.
खाली नमूद केलेली दहा राज्ये दैनंदीन नवीन प्रकरणांमधे चढता आलेख दर्शवत आहेत.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या आज 4,52,647 वर पोहोचली आहे. भारताच्या आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत हे प्रमाण 3.8% आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण सक्रिय रुग्णसंख्येचा विचार करता 31,581 नव्या प्रकरणांची नोंद झाली आहे.
देशातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी महाराष्ट्र, केरळ व पंजाब या राज्यांमधे 73% रुग्ण आहेत.
दुसरीकडे, भारतात आतापर्यंत 5.8 कोटींपेक्षा जास्त व्यक्तींचे लसीकरण झाले आहे.
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत 5.81 कोटी (5,81,09,773) जणांचे 9,45,168 सत्रांमधे लसीकरण झाल्याचे संबंधित अहवालात म्हटले आहे. या अंतर्गत 80,96,687 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (पहिला डोस), 51,44,011, आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (दुसरा डोस), 87,52,566 आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी (पहिला डोस) आणि 35,39,144 आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी (दुसरा डोस), 61,72,032 लाभार्थी विशिष्ट आजार असलेले 45 वर्षांपेक्षा जास्त (पहिला डोस) आणि 60 वर्षांहून अधिक वयाचे लाभार्थी 2,64,05,333 यांचा समावेश आहे.
भारत लसीकरणाबाबत जगात दुसऱ्या क्रमांकावर आहे. (25 मार्च 2021 रोजीच्या नोंदीनुसार)
खालील आलेखात भारत आणि इतर देशांमधल्या लसीकरण मोहिमेची तुलना दर्शवली आहे.
आतापर्यंत भारतात देण्यात आलेल्या एकूण लसींपैकी 60 टक्के हिस्सा आठ राज्यांचा आहे. महाराष्ट्र, राजस्थान, उत्तर प्रदेश आणि गुजरातने 50 लाख लसीकरणाचा टप्पा ओलांडला आहे.
लसीकरण मोहिमेच्या 70 व्या दिवशी (दि. 26 मार्च 2021) 26,05,333 जणांचे लसीकरण झाले आले. त्यापैकी 24,25,146 लाभार्थ्यांना 43,281 सत्रांमध्ये लसीचा पहिला डोस देण्यात आला आणि 1,80,187 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी तसेच आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी यांना लसीचा दुसरा डोस मिळाला.
लसीकरणाच्या दैनंदिन सरासरीत निरंतर वाढ दिसून येत आहे.
भारतात आजपर्यंत एकूण 1,12,95,023 कोरोनामुक्त झाले आहेत. तर कोरोनामुक्तीचा राष्ट्रीय दर 94.84% आहे.
गेल्या 24 तासांत 30,386 जण कोरोनामुक्त झाले आहेत.
महाराष्ट्रात नव्याने नोंद झालेल्या एका दिवसात सर्वाधिक कोरोनामुक्त झालेल्यांची संख्या 17,019 नोंदली गेली आहे.
गेल्या 24 तासांत 291 मृत्यूंची नोंद झाली.
कोरोनामुळे झालेल्या नवीन मृत्यूंमधे पाच राज्यांचा वाटा 75.6% आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (112) मृत्यू, त्यापाठोपाठ पंजाबमध्ये एका दिवसात 59 मृत्यू झाले आहेत.
चौदा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधे गेल्या 24 तासांत एकाही कोविड-19 मृत्यूची नोंद झाली नाही. यात आसाम, ओदिशा, पुदुचेरी, लडाख (केंप्र), दिव-दमण, आणि दादरा-नगर हवेली, लक्षद्वीप, मणिपूर, त्रिपुरा, सिक्कीम, मेघालय, मिझोरम, आंदमान निकोबार बेटे, नागालँड आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
With 80% of Daily New Cases, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh continue to exhibit a spike
India is second globally with total vaccination coverage more than 5.8 cr
Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat have crossed total of 5 million doses administered
27 MAR 2021 11:19AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.57% of the new cases are reported from these 6 states.
62,258 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 36,902. It is followed by Punjab with 3,122 while Chhattisgarh reported 2,665 new cases.
Ten states, as outlined under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 4,52,647 today. The present active caseload now stands at 3.8% of India’s total Positive Cases. A net incline of 31,581 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala and Punjab cumulatively account for 73% of the total active cases in the country.
On the other hand, the total vaccination coverage in India has crossed5.8-crore.
More than 5.81 cr (5,81,09,773) vaccine doses have been administered through 9,45,168 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 80,96,687 HCWs (1st dose), 51,44,011 HCWs (2nd dose), 87,52,566 FLWs (1st dose) and 35,39,144 FLWs (2nd Dose), 61,72,032 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,64,05,333 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
80,96,687
51,44,011
87,52,566
35,39,144
61,72,032
2,64,05,333
5,81,09,773
India stands second in the world in terms of the number of vaccine doses administered (as on 25th March, 2021).
The graph below gives a comparison of the pace of vaccination drive in India and other countries
.
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far in India. Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh and Gujarat have crossed the benchmark of 5 million vaccinations.
As on Day-70 of the vaccination drive (26th March, 2021), total 26,05,333 vaccine doses were given. Out of which, 24,25,146 beneficiaries were vaccinated across 43,281 sessions for 1st dose and 1,80,187 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:26th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,140
39,613
1,52,585
1,40,574
5,72,260
16,38,161
24,25,146
1,80,187
The average daily doses being administered show a steady increase.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,95,023 today. The national Recovery Rate is 94.84%.
30,386 recoveries were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 17,019 newly recovered cases.
291 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 75.6%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (112). Punjab follows with 59 daily deaths.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Odisha, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Lakshadweep, Manipur, Tripura,Sikkim, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.