ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 5 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ గత 24 గంటల్లో 23 లక్షలకు పైగా టీకాలు
కొత్తకేసులు పెరుగుతున్న మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, గుజరాత్
24 MAR 2021 11:04AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భాగంగా టీకాల పంపిణీ కార్యక్రమంలో భారతదేశం మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య ఐదు కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి 8,23,046 శిబిరాల ద్వారా 5,08,41,286 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 79,17,521 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోస్ కాగా, 50,20,695 ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండవ డోస్ లు, 83,62,065 కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 30,88,639 డొసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన రెండో డోసులు, 47,01,894 డోసులు 45-6- ఏళ్ల మధ్య ఉన్న దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 2,17,50,472 మంది 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్లు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
మొదటి డోస్
79,17,521
50,20,695
83,62,065
30,88,639
47,01,894
2,17,50,472
5,08,41,286
దేశవ్యాప్తంగా టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 67 వ రోజైన మార్చి 23నాడు 23,46,692 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో
21,00,799 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, ఆరోగ్య సిబ్బంది ఉండగా 2,45,893 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, ఆరోగ్య సిబ్బంది ఉన్నారు.
తేదీ: మార్చి 23, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాలవ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్లు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
మొదటి డోస్
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
57,942
60,731
1,19,938
1,85,162
4,03,584
15,19,335
21,00,799
2,45,893
మొత్తం కోవిడ్ టీకాలలో 60% మేరకు 8 రాష్ట్రాలలో తీసుకున్నారు.
రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, గుజరాత్ లో ఎక్కువగా వస్తున్నాయి. గత 24 గంటలలో 47,262 కొత్త కేసులు రాగా అందులో 77.44% ఈ రాష్ట్రాలదే. ఆరు రాష్ట్రాలలో నమోదైన కేసుల వాటా 81.65%. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 28,699 కేసులు రాగా పంజాబ్ లో 2,254, కర్నాటకలో 2,010 కేసులు వచ్చాయి.
వారపు సగటి పాజిటివ్ శాతం ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో జాతీయ సగటు అయిన 4.11% కంటే అధికంగా కనబడుతోంది. మహారాష్ట్రలో వారపు పాజిటివ్ శాతం 20.53% గా నమోదైంది.
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 3,68,457 కి చేరుకుంది. ఇది ఇప్పటిదాకా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 3.14%. గత 24 గంటలలో నికరంగా పెరిగిన కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 23,080. దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 1,12,05,160 కాగా దేశపు కోలుకున్నవారి శాతం 95.49%. గత 24 గంటలలో 23,907 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 275 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. కొత్త మారణాలలో 83.27% ఆరు రాష్ట్రాలలో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 132 మంది కోవిడ్ తో మరణించగా పంజాబ్ లో 53 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 20 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో పన్నెండు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఒడిశా, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, మణిపూర్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, మిజోరం, సిక్కిం, త్రిపుర, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s total Vaccination Coverage has surpassed 5 cr Doses
More than 23 lakh vaccine doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat report a spike in Daily New Cases
24 MAR 2021 11:04AM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone in the fight against the global pandemic. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 5 crore.
5,08,41,286 vaccine doses have been administered through 8,23,046 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 79,17,521 HCWs (1st dose), 50,20,695 HCWs (2nd dose), 83,62,065 FLWs (1st dose) and 30,88,639 FLWs (2nd Dose), 47,01,894 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,17,50,472 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
79,17,521
50,20,695
83,62,065
30,88,639
47,01,894
2,17,50,472
5,08,41,286
As on Day-67 of the vaccination drive (23rd March, 2021), 23,46,692 vaccine doses were given.
Of the total, 21,00,799 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,45,893 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 23rd March, 2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
57,942
60,731
1,19,938
1,85,162
4,03,584
15,19,335
21,00,799
2,45,893
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat are reporting a surge in the COVID daily new cases. These states account for 77.44% of the new cases.
47,262 new cases were registered in the last 24 hours.
Six states cumulatively account for 81.65% of the new cases reported in the past 24 hours. Maharashtra has reported the highest daily new cases at 28,699. It is followed by Punjab with 2,254 while Karnataka reported 2,010 new cases.
Eight States have reported a higher weekly positivity rate than the national average (4.11%). Maharashtra leads with a weekly positivity rate of 20.53%.
India’s total Active Caseload has reached 3,68,457 today, comprising 3.14% of the total Positive Cases. A net incline of 23,080 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,05,160 today. The national Recovery Rate is 95.49%.
23,907 recoveries were registered in the last 24 hours.
275 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 83.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (132). Punjab follows with 53 daily deaths and Chhattisgarh reported 20 deaths in the last 24 hours.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Lakshadweep, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Sikkim, Tripura, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.