સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજ 5 કરોડ ડોઝના આંકડાને ઓળંગી ગયું
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 23 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ અને ગુજરાતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોમાં તીવ્ર વધારો
24 MAR 2021 11:04AM by PIB Ahmedabad
ભારતે વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં નોંધનીય સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ પ્રાપ્ત કરી છે. દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત અત્યાર સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝનો આંકડો 5 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત, આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 8,23,046 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 5,08,41,286 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
આમાં 79,17,521 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 50,20,695 HCWs (બીજો ડોઝ), 83,62,065 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 30,88,639 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 47,01,894 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 2,17,50,472 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
79,17,521
50,20,695
83,62,065
30,88,639
47,01,894
2,17,50,472
5,08,41,286
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 67મા દિવસે (23 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 23,46,692 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાંથી, કુલ 21,00,799 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 2,45,893 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 23 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
57,942
60,731
1,19,938
1,85,162
4,03,584
15,19,335
21,00,799
2,45,893
આજદિન સુધીમાં રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 60% લાભાર્થીઓ આઠ રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ અને ગુજરાત આ પાંચ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોની સંખ્યામાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. નવા નોંધાયેલા 77.44% કેસ આ રાજ્યોમાં હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધું 47,262 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 81.65% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાં હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે. દેશભરમાં સૌથી વધુ દૈનિક વધારો મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે જ્યાં નવા 28,699 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં વધુ 2,254 અને કર્ણાટકમાં નવા 2,010 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (4.11%)ની સરખામણીએ વધારે નોંધાયો છે. સૌથી અગ્રેસર મહારાષ્ટ્રમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર 20.53% નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 3,68,457 નોંધાયું છે જે દેશમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી 3.14% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 23,080 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,12,05,160 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 95.49% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 23,907 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 275 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 83.27% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (132) નોંધાયો છે. ત્યારબાદ, પંજાબમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 53 જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 20 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
બાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ થયું હોય તેવો એકપણ કિસ્સો નોંધાયો નથી. આમાં ઓડિશા, લક્ષદ્વીપ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, મિઝોરમ, સિક્કિમ, ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, નાગાલેન્ડ, અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s total Vaccination Coverage has surpassed 5 cr Doses
More than 23 lakh vaccine doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat report a spike in Daily New Cases
24 MAR 2021 11:04AM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone in the fight against the global pandemic. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 5 crore.
5,08,41,286 vaccine doses have been administered through 8,23,046 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 79,17,521 HCWs (1st dose), 50,20,695 HCWs (2nd dose), 83,62,065 FLWs (1st dose) and 30,88,639 FLWs (2nd Dose), 47,01,894 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,17,50,472 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
79,17,521
50,20,695
83,62,065
30,88,639
47,01,894
2,17,50,472
5,08,41,286
As on Day-67 of the vaccination drive (23rd March, 2021), 23,46,692 vaccine doses were given.
Of the total, 21,00,799 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,45,893 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 23rd March, 2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
57,942
60,731
1,19,938
1,85,162
4,03,584
15,19,335
21,00,799
2,45,893
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat are reporting a surge in the COVID daily new cases. These states account for 77.44% of the new cases.
47,262 new cases were registered in the last 24 hours.
Six states cumulatively account for 81.65% of the new cases reported in the past 24 hours. Maharashtra has reported the highest daily new cases at 28,699. It is followed by Punjab with 2,254 while Karnataka reported 2,010 new cases.
Eight States have reported a higher weekly positivity rate than the national average (4.11%). Maharashtra leads with a weekly positivity rate of 20.53%.
India’s total Active Caseload has reached 3,68,457 today, comprising 3.14% of the total Positive Cases. A net incline of 23,080 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,05,160 today. The national Recovery Rate is 95.49%.
23,907 recoveries were registered in the last 24 hours.
275 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 83.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (132). Punjab follows with 53 daily deaths and Chhattisgarh reported 20 deaths in the last 24 hours.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Lakshadweep, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Sikkim, Tripura, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.