ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 24 గంటల్లో వచ్చిన కొత్త కోవిడ్ కేసుల్లో 77.7% వాటా
మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ లదే
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులు 4.4 కోట్లకి పైనే
గత 24 గంటల్లో 25 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
21 MAR 2021 12:09PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొన్ని రాష్ట్ర్రాలు ప్రధానంగా కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల చూపుతున్నాయి. మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ కలిసి కొత్త కేసులలో 77.7% వాటా పొందాయి. గత 24 గంటలలో 43,846 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాగా 83.14% ఆరు రాష్ట్రాలలోనే కావటం గమనార్హం. 27,126 కొత్త కేసులతో మహారాష్ట్ర మొదటి స్థానంలో ఉండగా పంజాబ్ లో 2578 కేసులు, కేరళలో 2078 కేసులు నమోదయ్యాయి.
ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదలను, అందులో ఆ పెరుగుదలకు కారణమైన మొదటి ఐదు జిల్లాలను ఈ క్రింది చిత్రపటాలు చూపుతున్నాయి.
ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 7,25,138 శిబిరాల ద్వారా 4,46,03,841 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 77,79,985 మొదటి డోసులు అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 48,77,356 రెండో డోసులు అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 80,84,311 మొదటి డోసులు అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 26,01,298 రెండో డోసులు అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 36,33,473 మంది 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 1,76,27,418 మంది 60 ఏళ్ళుపైబడ్డ లబ్ధిదారులు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
టీకాలు మొదలైన 64వ రోజైన్ అమార్చి 20 నాడు దాదాపు 25లక్షలు (25,40,449) టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 22,83,157 మంది లబ్ధిదారులు 38,669 శిబిరాలద్వారా మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కాగా, 2,57,292 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు రెండో డోస్ అందుకున్నావారు.
తేదీ: మార్చి20, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
73,146
73,071
1,26,705
1,84,221
4,09,861
16,73,445
22,83,157
2,57,292
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 3,09,087 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల 20,693 గా నమోదైంది. మరోవైపు మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,11,30,288కి చేరగా కోలుకున్నవారి శాతం 95.96%. గత 24 గంటలలో 22,956 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 197 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. వీరిలో 86.8% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 92 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 38 మంది, కేరళలో 15 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: రాజస్థాన్, అస్సాం, గోవా, ఉత్తరాఖండ్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, లక్షదీవులు, సిక్కిం, పుదుచ్చేరి, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, త్రిపుర, లద్దాఖ్, మణిపూర్, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for 77.7% of the new cases reported in last 24 hours
Over 4.4 cr COVID19 vaccine doses administered
More than 25 Lakh doses given in the last 24 hours
21 MAR 2021 12:09PM by PIB Delhi
Some States in the country are noticing a spike in the daily new cases. Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for 77.7% of the new cases in last 24 hours.
43,846 new daily cases reported in last 24 hours.
83.14% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 27,126. It is followed by Punjab with 2,578 while Kerala reported 2,078 new cases.
The graphs below highlight the COVID19 trajectory in the eight states/UTs and top five districts contributing maximum to the new cases.
Over 4.4 cr (4,46,03,841)vaccine doses have been administered through 7,25,138 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 77,79,985 HCWs (1st dose), 48,77,356 HCWs (2nd dose), 80,84,311 FLWs (1st dose) and 26,01,298 FLWs (2nd Dose), 36,33,473 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,76,27,418 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
As on Day-64 of the vaccination drive (20th March, 2021), more than25 Lakh (25,40,449) vaccine doses were given. Out of which, 22,83,157 beneficiaries were vaccinated across 38,669 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,57,292 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 20th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
73,146
73,071
1,26,705
1,84,221
4,09,861
16,73,445
22,83,157
2,57,292
India’s total Active Caseload stands at 3.09 lakh (3,09,087) today. A net incline of 20,693 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
On the other hand, India’s cumulative recoveries stand at 1,11,30,288 today. The national Recovery Rate is 95.96%. 22,956 recoveries were registered in the last 24 hours.
197 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 86.8% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (92). Punjab follows with 38 daily deaths. Kerala reported15 deaths.
Seventeen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Goa, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Puducherry, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.