आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि मध्य प्रदेशात गेल्या 24 तासात 77.7 % नव्या रुग्णांची नोंद
4 कोटी 40 लाखांहून जास्त जणांचे कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण
21 MAR 2021 3:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 मार्च 2021
देशातील काही राज्यांमधे रुग्णवाढीचा वेग दररोज झपाटयाने वाढत आहे. महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि मध्य प्रदेशात गेल्या चोवीस तासात 77..7% नवीन रुग्ण आढळून आले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 43,846 नवीन रुग्णसंख्या नोंदली गेली.
नवीन प्रकरणांपैकी 83.14% प्रकरणे 6 राज्यांमधील आहेत.
महाराष्ट्रात दैनंदिन रुग्णवाढीचे प्रमाण कायम आहे. इथे गेल्या चोवीस तासात 27,126 रुग्ण आढळले. त्या पाठोपाठ पंजाबात. 2,578 तर केरळमधे 2,078 नवे रुग्ण आढळले आहेत.
खालील आलेखात दर्शवल्याप्रमाणे आठ राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश आणि पाच जिल्ह्यांमधे एकूण देशातले सर्वाधिक नवीन रुग्ण आहेत.
4.4 कोटी पेक्षा जास्त ( 4,46,03,841) लसीकरण आतापर्यंत झाले आहे. आज सकाळी सात वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या माहितीनुसार 7,25,138 सत्रांमधे हे लसीकरण करण्यात आले.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
यामधे पुढील मात्रांचा समावेश आहे. 77,79,985 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (पहिला डोस), 48,77,356 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (दुसरा डोस), 80,84,311 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (पहिला डोस) आणि 26,01,298 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (2 रा डोस), 36,33,473 लाभार्थी वय जास्त 45 वर्षे विशिष्ट आजार (पहिला डोस) आणि 1,76,27,418 लाभार्थी हे 60 वर्षांहून अधिक वयाचे आहेत.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
लसीकरण मोहिमेच्या 64 व्या दिवशी ( 20 मार्च, 2021) 25 लाखांपेक्षा जास्त (25,40,449) लसींचे डोस देण्यात आले. त्यातील 22,83,157 लाभार्थी (आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवरील कर्मचारी ) यांचे पहिल्या डोससाठी 38,669 सत्रांमधे लसीकरण करण्यात आले.) आणि 2,57,292 (आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवरील कर्मचारी )यांना लसीचा दुसरा डोस देण्यात आला.
भारतातील एकूण उपचार घेत असलेले रुग्ण आजघडीला 3.09 लाख (3,09,087), आहेत. गेल्या 24 तासांत यात 20,693 सक्रीय रुग्णांची नोंद झाली आहे.
दुसरीकडे, भारतात बरे झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या 1,11,30,288 आहे. तर रुग्ण बरे होण्याचा दर 95.96% आहे. गेल्या 24 तासांत 22,956 रुग्ण बरे होऊन घरी परतले.
गेल्या 24 तासांत 197 मृत्यूची नोंद झाली आहे .
नवीन रुग्ण मृत्यूंमध्ये सहा राज्यांचे प्रमाण 86.8% आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक मृत्यू (92) झाले आहेत. पंजाबमध्ये 38 तर केरळमध्ये 15 मृत्यूची नोंद झाली आहे.
सतरा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधे गेल्या चोवीस तासात कोविड19 मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झालेली नाही. यात राजस्थान, आसाम, गोवा, उत्तराखंड, ओडिशा, झारखंड, लक्षद्वीप, सिक्किम, पुद्दुचेरी, दिव-दमण, दादरा- नगर हवेली, नागालँड, त्रिपुरा, लद्दाख (यूटी), मणिपूर, मिझोरम, अंदमान निकोबार बेटे आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for 77.7% of the new cases reported in last 24 hours
Over 4.4 cr COVID19 vaccine doses administered
More than 25 Lakh doses given in the last 24 hours
21 MAR 2021 12:09PM by PIB Delhi
Some States in the country are noticing a spike in the daily new cases. Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for 77.7% of the new cases in last 24 hours.
43,846 new daily cases reported in last 24 hours.
83.14% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 27,126. It is followed by Punjab with 2,578 while Kerala reported 2,078 new cases.
The graphs below highlight the COVID19 trajectory in the eight states/UTs and top five districts contributing maximum to the new cases.
Over 4.4 cr (4,46,03,841)vaccine doses have been administered through 7,25,138 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 77,79,985 HCWs (1st dose), 48,77,356 HCWs (2nd dose), 80,84,311 FLWs (1st dose) and 26,01,298 FLWs (2nd Dose), 36,33,473 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,76,27,418 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
As on Day-64 of the vaccination drive (20th March, 2021), more than25 Lakh (25,40,449) vaccine doses were given. Out of which, 22,83,157 beneficiaries were vaccinated across 38,669 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,57,292 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 20th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
73,146
73,071
1,26,705
1,84,221
4,09,861
16,73,445
22,83,157
2,57,292
India’s total Active Caseload stands at 3.09 lakh (3,09,087) today. A net incline of 20,693 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
On the other hand, India’s cumulative recoveries stand at 1,11,30,288 today. The national Recovery Rate is 95.96%. 22,956 recoveries were registered in the last 24 hours.
197 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 86.8% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (92). Punjab follows with 38 daily deaths. Kerala reported15 deaths.
Seventeen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Goa, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Puducherry, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.