સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 77.7% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાં
કોવિડ-19ની રસીના 4.4 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 25 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
21 MAR 2021 12:09PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કેટલાક રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 77.7% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાંથી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 43,846 કેસ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા 83.14% કેસ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક સંખ્યામાં નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં વધુ 27,126 કેસ એક દિવસમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં વધુ 2,578 જ્યારે કેરળમાં વધુ 2,078 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખ આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના સ્થિતિ અને સૌથી વધુ નવા કેસ નોંધાઇ રહેલા ટોચના પાંચ જિલ્લાનો ચિતાર આપે છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 7,25,138 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં 4.4 કરોડથી વધારે (4,46,03,841) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 77,79,985 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 48,77,356 HCW (બીજો ડોઝ), 80,84,311 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 26,01,298 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 36,33,473 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,76,27,418 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 64મા દિવસે (20 માર્ચ 2021) રસીના 25 લાખથી વધારે (25,40,449) ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, કુલ 38,669 સત્રોનું આયોજન કરીને 22,83,157 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 2,57,292 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 20 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
73,146
73,071
1,26,705
1,84,221
4,09,861
16,73,445
22,83,157
2,57,292
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 3.09 લાખ (3,09,087) નોંધાયું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 20,693 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
બીજી તરફ, ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,11,30,288 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર 95.96% નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,956 દર્દી સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 197 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 86.8% દર્દી છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સર્વાધિક મૃત્યુ (92) નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, પંજાબમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 38 અને કેરળમાં 15 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દેશમાં સત્તર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે દર્દીનું મૃત્યુ થયું હોય તેવો એકપણ કિસ્સો નોંધાયો નથી. આમાં, રાજસ્થાન, આસામ, ગોવા, ઉત્તરાખંડ, ઓડિશા, ઝારખંડ, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, પુડુચેરી, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મિઝોરમ, આંદામાન અન નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for 77.7% of the new cases reported in last 24 hours
Over 4.4 cr COVID19 vaccine doses administered
More than 25 Lakh doses given in the last 24 hours
21 MAR 2021 12:09PM by PIB Delhi
Some States in the country are noticing a spike in the daily new cases. Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Madhya Pradesh account for 77.7% of the new cases in last 24 hours.
43,846 new daily cases reported in last 24 hours.
83.14% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 27,126. It is followed by Punjab with 2,578 while Kerala reported 2,078 new cases.
The graphs below highlight the COVID19 trajectory in the eight states/UTs and top five districts contributing maximum to the new cases.
Over 4.4 cr (4,46,03,841)vaccine doses have been administered through 7,25,138 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 77,79,985 HCWs (1st dose), 48,77,356 HCWs (2nd dose), 80,84,311 FLWs (1st dose) and 26,01,298 FLWs (2nd Dose), 36,33,473 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,76,27,418 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
77,79,985
48,77,356
80,84,311
26,01,298
36,33,473
1,76,27,418
4,46,03,841
As on Day-64 of the vaccination drive (20th March, 2021), more than25 Lakh (25,40,449) vaccine doses were given. Out of which, 22,83,157 beneficiaries were vaccinated across 38,669 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,57,292 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 20th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
73,146
73,071
1,26,705
1,84,221
4,09,861
16,73,445
22,83,157
2,57,292
India’s total Active Caseload stands at 3.09 lakh (3,09,087) today. A net incline of 20,693 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
On the other hand, India’s cumulative recoveries stand at 1,11,30,288 today. The national Recovery Rate is 95.96%. 22,956 recoveries were registered in the last 24 hours.
197 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 86.8% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (92). Punjab follows with 38 daily deaths. Kerala reported15 deaths.
Seventeen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Goa, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Puducherry, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.