ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగ 2.4 కోట్ల పైగా వాక్సిన్ మోతాదులను వేశారు
గత 24 గంటల్లో 13.5 లక్షల మోతాదులు ఇచ్చారు
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్ణాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు రోజువారీ కోవిడ్ కేసులలో అధిక పెరుగుదలను సూచిస్తున్నాయి
10 MAR 2021 12:09PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం రాష్ట్రాలు మరియు యుటిలలో 3,39,145 సెషన్ల ద్వారా 2.43 కోట్ల (2,43,67,906) వ్యాక్సిన్ మోతాదులను అందించారు.
వీటిలో 71,30,098 హెచ్‌సిడబ్ల్యు (1 వ మోతాదు), 38,90,257 హెచ్‌సిడబ్ల్యు (2 వ మోతాదు), 69,36,480 ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యు (1 వ మోతాదు) మరియు 4,73,422 ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యు (2 వ మోతాదు), 45 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ వయస్సు గల 8,33,526 లబ్ధిదారులు నిర్దిష్ట కో -మోర్బిడిటీస్ (1 వ మోతాదు) మరియు 60 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ వయస్సు గల 51,04,123 లబ్ధిదారులు (1 వ మోతాదు) వాక్సిన్ వేయించుకున్నారు.
హెచ్‌సిడబ్ల్యు
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యు
దీర్ఘ అనారోగ్యాలతో ఉన్న 45 నుండి <60 సంవత్సరాలు
60 ఏళ్ల పైబడ్డ వారు
Total
మొదటి మోతాదు
రెండవ మోతాదు
మొదటి మోతాదు
రెండవ మోతాదు
మొదటి మోతాదు
మొదటి మోతాదు
71,30,098
38,90,257
69,36,480
4,73,422
8,33,526
51,04,123
2,43,67,906
టీకా డ్రైవ్ (9 మార్చి 2021) 53 వ రోజు నాటికి, 13.5 లక్షలకు పైగా (13,59,173) వ్యాక్సిన్ మోతాదులను ఇచ్చారు. అందులో, 10,60,944 మంది లబ్ధిదారులకు 52,351 సెషన్లలో 1 వ మోతాదు (హెచ్‌సిడబ్ల్యు మరియు ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యు) మరియు 2,98,229 హెచ్‌సిడబ్ల్యు, ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలకు 2 వ మోతాదు వ్యాక్సిన్ ఇచ్చారు.
తేదీ : 9 మర్చి 2021
హెచ్‌సిడబ్ల్యు
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యు
దీర్ఘ అనారోగ్యాలతో ఉన్న 45 నుండి <60 సంవత్సరాలు
60 ఏళ్ల పైబడ్డ వారు
మొత్తం ఫలితం
మొదటి మోతాదు
రెండవ మోతాదు
మొదటి మోతాదు
రెండవ మోతాదు
మొదటి మోతాదు
మొదటి మోతాదు
మొదటి మోతాదు
రెండవ మోతాదు
55,088
1,50,779
1,44,161
1,47,450
1,31,717
7,29,978
10,60,944
2,98,229
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్ణాటక, గుజరాత్ మరియు తమిళనాడులోని ఆరు రాష్ట్రాలు రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులను నివేదిస్తున్నాయి. గత 24 గంటల్లో 17,921 కొత్త రోజువారీ కేసులు నమోదయ్యాయి.
కొత్త కేసులలో 83.76% పైన పేర్కొన్న ఆరు రాష్ట్రాల నుండి వచ్చాయి.
మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా రోజువారీ 9,927 కేసులు నమోదవుతున్నాయి. దీని తరువాత కేరళలో 2,316 ఉండగా, పంజాబ్‌లో 1,027 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ఎనిమిది రాష్ట్రాల్లో రోజువారీ కొత్త కేసులు పెరుగుతున్న ధోరణితో ఉన్నాయి.
భారత్ లో మొత్తం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య నేడు 1.84 లక్షలు (1,84,598) దగ్గర ఉంది.
కింది గ్రాఫ్ 2021 జనవరి 17 నుండి 2021 మర్చి 10వ తేదీ వరకు రోజు విడిచి రోజు క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య లో మార్పును సూచిస్తున్నాయి.
ప్రతిరోజూ పరీక్షించబడుతున్న కోవిడ్ నమూనాలు నిరంతర పెరిగే పథాన్ని సూచిస్తున్నాయి. భారతదేశంలో నిర్వహించిన మొత్తం పరీక్షలు 22 కోట్లు (22,34,79,877) దాటాయి.
రోజూ పాజిటివ్ కేసుల రేటు 2.43% గా ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 133 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
కొత్త మరణాలలో 77.44% ఐదు రాష్ట్రాలలో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో గరిష్ట మరణాలు (56) సంభవించాయి. రోజువారీ 20 మరణాలు పంజాబ్ లో నమోదయ్యాయి. కేరళలో 16 మంది మరణించారు.
గత 24 గంటల్లో పంతొమ్మిది రాష్ట్రాలు / యుటిలు కోవిడ్ -19 మరణాల నమోదు కాలేదు.
అవి రాజస్థాన్, ఆంధ్రప్రదేశ్, చండీగఢ్, ఒడిశా, ఉత్తరాఖండ్, జార్ఖండ్, బీహార్, పుదుచ్చేరి, లక్షద్వీప్, సిక్కిం, లడఖ్ (యుటి), మణిపూర్, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, డి అండ్ డి & డి అండ్ ఎన్ దీవులు, త్రిపుర, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Over 2.4 cr Vaccine Doses administered across the Country
More than 13.5 lakh doses given in last 24 hours
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu exhibiting a high rise in Daily COVID Cases
10 MAR 2021 12:09PM by PIB Delhi
More than 2.43 cr (2,43,67,906) vaccine doses have been administered through 3,39,145 sessions across the States and UTs, as per the provisional report till 7 am today.
These include 71,30,098 HCWs (1st dose), 38,90,257HCWs (2nd dose), 69,36,480 FLWs (1st dose) and 4,73,422 FLWs (2nd Dose), 8,33,526 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 51,04,123 beneficiaries aged more than 60 years (1st Dose).
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
71,30,098
38,90,257
69,36,480
4,73,422
8,33,526
51,04,123
2,43,67,906
As on Day-53 of the vaccination drive (9th March, 2021), more than 13.5 Lakh (13,59,173) vaccine doses were given. Out of which, 10,60,944 beneficiaries were vaccinated across 52,351 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,98,229 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 9th March, 2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
55,088
1,50,779
1,44,161
1,47,450
1,31,717
7,29,978
10,60,944
2,98,229
Six states of Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu are reporting high daily new COVID cases. 17,921 new daily cases reported in last 24 hours.
83.76% of the new cases are from the above mentioned six States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 9,927. It is followed by Kerala with 2,316 while Punjab reported 1,027 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 1.84 lakh (1,84,598) today.
The graph below reflects the day-on-day change in active cases from 17 January, 2021 to 10 March, 2021.
The COVID samples being tested everyday have followed a continuous upward trajectory. The total tests conducted in India has crossed 22 crores (22,34,79,877).
The daily positivity rate currently stands at 2.43%.
133 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 77.44% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Punjab follows with 20 daily deaths. Kerala has reported 16 deaths.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours.
These are Rajasthan, Andhra Pradesh, Chandigarh, Odisha, Uttarakhand,Jharkhand, Bihar, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Nagaland, D&D & D&N, Tripura, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.