Prime Minister's Office
PM addresses the valedictory session of the Combined Commanders Conference at Kevadia, Gujarat
06 MAR 2021 8:40PM by PIB Delhi
Prime minister Shri Narendra Modi today addressed the valedictory session of the Combined Commanders Conference organised by the Ministry of Defence at Kevadia, Gujarat.
Prime Minister was briefed by the Chief of Defence Staff about the discussions during this year's Conference. The Prime Minister expressed his appreciation for the structure and agenda of the Conference. He particularly appreciated the inclusion of Junior Commissioned Officers and Non Commissioned Officers in this year's Conference.
Speaking to the highest civilian and military leadership of the National defence system, Prime Minister conveyed his strong appreciation for the resolute dedication shown by the Indian Armed Forces over the past year, in the context of the COVID pandemic and the challenging situation on the northern border.
Prime Minister stressed the importance of enhancing indigenisation in the national security system, not just in sourcing equipment and weapons but also in the doctrines, procedures and customs practiced in the armed forces.
He emphasized the need to optimise manpower planning in both military and civilian parts of the National security architecture. He also called for a holistic approach, focused on breaking down civil-military silos and on expediting the speed of decision making. He advised the Services to rid themselves of legacy systems and practices that have outlived their utility and relevance.
Taking note of the rapidly changing technological landscape, Prime Minister highlighted the need to develop the Indian military into a 'future force'.
Prime Minister pointed out that the country would be celebrating 75 years of its independence next year, and called upon the armed forces to use the occasion to undertake activities and initiatives that would inspire the youth of the country.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗുജറാത്തിലെ കെവാഡിയയില്‍ കമാൻഡർമാരുടെ സംയുക്ത സമ്മേളനത്തിന്റെ സമാപന സമ്മേളനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്തു
06 MAR 2021 8:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ കെവാഡിയയില്‍ പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം സംഘടിപ്പിച്ച കമാന്‍ഡര്‍മാരുടെ സംയുക്ത സമ്മേളനത്തിന്റെ സമാപന യോഗത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിസംബോധന ചെയ്തു.
ഈ വര്‍ഷത്തെ സമ്മേളനത്തിലെ ചര്‍ച്ചകളെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രിയോടു പ്രതിരോധ മേധാവി വിശദീകരിച്ചു. സമ്മേളനത്തിന്റെ ഘടനയെയും കാര്യപരിപാടിയെയും പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. ജൂനിയര്‍ കമ്മീഷന്‍ഡ് ഓഫീസര്‍മാരെയും കമ്മീഷന്‍ഡ് ഇതര ഉദ്യോഗസ്ഥരെയും ഈ വര്‍ഷത്തെ സമ്മേളനത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയതിനെ അദ്ദേഹം പ്രത്യേകം അഭിനന്ദിച്ചു.
ദേശീയ പ്രതിരോധ സംവിധാനത്തിന്റെ പരമോന്നത സിവിലിയന്‍, സൈനിക നേതൃത്വത്തോട് സംസാരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷം ഇന്ത്യന്‍ സായുധ സേന കാണിച്ച ദൃഢനിശ്ചയത്തിന് ശക്തമായ അഭിനന്ദനം അറിയിച്ചു, കോവിഡ് പകര്‍ച്ചവ്യാധിയുടെയും വടക്കന്‍ അതിര്‍ത്തിയിലെ വെല്ലുവിളി നിറഞ്ഞ സാഹചര്യത്തിന്റെയും പശ്ചാത്തലത്തില്‍ ദേശീയ സുരക്ഷാ സംവിധാനത്തില്‍ തദ്ദേശീയവല്‍ക്കരണം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ഉപകരണങ്ങളും ആയുധങ്ങളും ഉറവിടത്തില്‍ മാത്രമല്ല, സായുധ സേനയില്‍ പ്രയോഗിക്കുന്ന ഉപദേശങ്ങള്‍, നടപടിക്രമങ്ങള്‍, ആചാരങ്ങള്‍ എന്നിവയിലും ദേശീയ സുരക്ഷാ സംവിധാനത്തിൽ സൈനിക, സിവിലിയന്‍ ഭാഗങ്ങളില്‍ മനുഷ്യശക്തി ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത അദ്ദേഹം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. സമഗ്രമായ സമീപനത്തിന് അദ്ദേഹം ആഹ്വാനം ചെയ്തു, സിവിലിയന്‍-മിലിട്ടറി അകലം ഇല്ലാതാക്കുന്നതിലും തീരുമാനമെടുക്കുന്നതു വേഗത്തിലാക്കുന്നതിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച് അപ്രസക്തവും കാലഹരണപ്പെട്ടതുമായ രീതികളില്‍ നിന്നും പ്രയോഗങ്ങളില്‍ നിന്നും സ്വയം ഒഴിഞ്ഞുമാറാന്‍ അദ്ദേഹം സേനകളെ ഉപദേശിച്ചു.
അതിവേഗം മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സാങ്കേതിക രംഗം കണക്കിലെടുത്ത് ഇന്ത്യന്‍ സൈന്യത്തെ 'ഭാവിശക്തിയായി' വികസിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത പ്രധാനമന്ത്രി എടുത്തു പറഞ്ഞു.
അടുത്ത വര്‍ഷം രാജ്യം സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75 വര്‍ഷം ആഘോഷിക്കുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. രാജ്യത്തെ യുവാക്കളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്ന പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളും സംരംഭങ്ങളും ഏറ്റെടുക്കാന്‍ ഈ അവസരം ഉപയോഗിക്കാന്‍ സായുധ സേനയോട് അദ്ദേഹം ആഹ്വാനം ചെയ്തു