ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਸੇਰਾਵੀਕ 2021 ਵਿੱਚ 5 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਸੇਰਾਵੀਕ ਗਲੋਬਲ ਐਨਰਜੀ ਐਂਡ ਇਨਵਾਇਰਨਮੈਂਟ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਵਾਰਡ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਉਹ ਮੁੱਖ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇਣਗੇ
04 MAR 2021 6:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 5 ਮਾਰਚ ਦੀ ਸ਼ਾਮ ਲਗਭਗ 7 ਵਜੇ ਕੈਂਬ੍ਰਿਜ ਐਨਰਜੀ ਰਿਸਰਚ ਐਸੋਸੀਏਟਸ ਵੀਕ (ਸੇਰਾਵੀਕ) 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੇਰਾਵੀਕ ਗਲੋਬਲ ਐਨਰਜੀ ਐਂਡ ਇਨਵਾਇਰਨਮੈਂਟ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇਣਗੇ।
ਸੇਰਾਵੀਕ ਬਾਰੇ
ਡਾ. ਡੈਨੀਅਲ ਯੇਰਗਿਨ ਨੇ 1983 ਵਿੱਚ ਸੇਰਾਵੀਕ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਸੀ। 1983 ਤੋਂ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਹਰ ਸਾਲ ਹਿਊਸਟਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸਲਾਨਾ ਊਰਜਾ ਮੰਚ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸੇਰਾਵੀਕ 2021 ਨੂੰ 1 ਮਾਰਚ ਤੋਂ 5 ਮਾਰਚ, 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਰਚੁਅਲੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਅਵਾਰਡ (ਪੁਰਸਕਾਰ) ਬਾਰੇ
ਸੇਰਾਵੀਕ ਗਲੋਬਲ ਗਲੋਬਲ ਐਨਰਜੀ ਐਂਡ ਇਨਵਾਇਰਨਮੈਂਟ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਵਾਰਡ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2016 ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਆਲਮੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ, ਸਸਤੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣਕ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਲਈ ਸਮਾਧਾਨ ਅਤੇ ਨੀਤੀਆਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪਹਿਚਾਣ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to receive the CERAWeek Global Energy and Environment Leadership Award and deliver keynote address at the CERAWeek 2021 on 5th March
04 MAR 2021 6:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will receive the CERAWeek Global Energy and Environment Leadership Award and deliver keynote address at the CERAWeek 2021 on 5th March at around 7 PM via video conferencing.
About CERAWeek
CERAWeek was founded in 1983 by Dr. Daniel Yergin. It has been organized in Houston in March every year since 1983 and is considered the world’s premier annual energy platform. CERAWeek 2021 is being convened virtually from 1st March to 5th March, 2021.
About the Award
CERAWeek Global Energy and Environment Leadership Award was instituted in 2016. It recognizes the commitment of leadership on the future of global energy & environment and for offering solutions and policies for energy access, affordability & environmental stewardship.