Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Secretary and Chairman, Empowered Group on Vaccine Administration (Co-WIN) chair meet on COVID vaccination of Age-Appropriate Groups with States and UTs
States/UTs explained the basic features of Co-WIN 2.0
Process of Empanelment of Private Hospitals as COVID Vaccination Centres explained
Process of Advance Self Registration, On-Site Registration and Facilitated Cohort Registration of potential beneficiaries explained
26 FEB 2021 3:15PM by PIB Delhi
Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary along with Dr. R. S. Sharma, Chairman of Empowered Group on Vaccine Administration (Co-WIN) and member, National Expert Group on Vaccine Administration of COVID-19 (NEGVAC) chaired a high-level meeting today with Health Secretaries and MDs (NHM) of States and UTs on the vaccination of age-appropriate groups through a video conference (VC) today.
The nationwide COVID-19 Vaccination drive was launched on 16th January, 2021. This is now to be exponentially expanded to the following age-groups from 1st March, 2021:
i) all citizens above 60 years of age, and
ii) those within the age bracket of 45 to 59 years with specified co-morbidities
The States and UTs were explained the basic features of version 2.0 of the digital platform CO-Win, which is a population-scale software with capacity of processing several thousands of entries. The new phase of vaccination of age-appropriate groups will expand the COVID vaccination in the country manifold. With a citizen –centric approach, the fundamental shift in this phase is that citizens in the identified age groups, as also those healthcare workers and frontline who have been missed out or left out of the present phase of vaccination, can select vaccination centres of their choice. Secondly, the private sector hospitals will be involved as COVID Vaccination centres to harness their potential to expand the vaccination capacities.
It was pointed out that all COVID Vaccination Centers (CVCs) must be health facilities as under:
1. Government health facilities such as SHCs, PHCs, CHCs, Ayushman Bharat Health and Wellness Centres, Sub-Division Hospitals, District Hospitals and Medical College Hospitals.
2. All Private Hospitals empanelled under Central Government Health Scheme (CGHS), Ayushman Bharat- Pradhan Mantri Jan Aarogya Yojana (AB-PM JAY) and similar State Health Insurance Schemes.
States/UTs were asked to ensure that the private health facilities mandatorily must have the following for using them as COVID Vaccination Centres:
1. They must have adequate space for the vaccination process, as detailed in the comprehensive SOPs issued by the Ministry;
2. They must have basic cold chain equipments for storing the vaccine vials;
3. They must have their own team of vaccinators and staff;
4. They must have adequate facility for management of any AEFI cases.
All beneficiaries, regardless of the mode of access, must be advised to carry any one of the following photo ID document:
• Aadhar Card
• Electoral Photo Identity Card (EPIC)
• The Photo ID card specified at the time of registration in case of online registration (if not Aadhar or EPIC)
• Certificate of co-morbidity for citizens in age group of 45 years to 59 years (signed by a registered medical practitioner)
• Employment certificate/ Official Identity Card – (either but with photo and date of birth) for HCWs and FLWs
The States and UTs were explained the simplified process of registration, which shall be through three routes:
1. Advance Self-Registration:
The beneficiaries will be able to self register in advance by downloading the CO-Win 2.0 portal and through other IT Applications such as Arogya Setu etc. This will show the Government and private hospitals serving as COVID Vaccination Centres (CVCs) with date and time of the available schedules. The beneficiary would be able to choose the CVC of his/her choice and book an appointment for vaccination.
1. On-site Registration:
Facility of On-Site registration allows those who cannot self register in advance to walk into the identified COVID Vaccination Centres and get themselves registered on-site and then vaccinated.
1. Facilitated Cohort Registration:
Under this mechanism, the State/UT Government will take proactive lead. Specific date(s) for COVID vaccination will be decided where target groups of potential beneficiates will be vaccinated. The State/UT health authorities will ensure that that the target groups are actively mobilised and brought to the vaccination centres. ASHAs, ANMs, Panchayati Raj representatives and Women’s Self Help Groups (SHGs) will be utilized for mobilizing the target groups.
Under all the above three routes, all beneficiaries would be captured on Co-WIN2.0 platform and would be issued digital QR Code based provisional (on receiving the first does) and final (on receiving second dose) certificates. These can be downloaded from the link shown in the SMS the beneficiary shall receive after the vaccination. Print out of these certificates can also be taken from the Vaccination Centres.
Vaccination will be free of charge at the Government Vaccination Centres. The beneficiary will have to show a photo ID document for proof of age (preferably Aadhar card or EPIC card) and certificate of co-morbidity (if required). Those taking the COVID vaccine at any designated/empanelled private health facility will have to pay a pre-fixed charge.
States and UTs have been asked to keep a Vaccination Scale-up Plan ready which will include the granular weekly and fortnightly plans for scaling up the vaccination sites both within the government and private facilities and also the number of vaccine doses administered.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ (ਕੋ-ਵਿਨ) ਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਉਮਰ ਅਨੁਕੂਲ ਗਰੁੱਪਾਂ ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਰਾਜਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਕੋ-ਵਿਨ 2.0 ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਫੀਚਰਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਐਮਪੈਨਲਮੈਂਟ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ
ਪੇਸ਼ਗੀ ਸਵੈ-ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਔਨ-ਸਾਈਟ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਤ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਫੈਸਿਲੀਟੇਟਿਡ ਕੋਹੋਟ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ
26 FEB 2021 3:15PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਭੂਸ਼ਨ ਨੇ ਟੀਕਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ (ਕੋ-ਵਿਨ) ਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਆਰ ਐਸ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਟੀਕਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਹਿਰ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਮੈਂਬਰ (ਐਨਈਜੀਵੀਏਸੀ) ਨਾਲ ਅੱਜ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰਾਂ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਮਿਸ਼ਨ ਨਾਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੈਸਿੰਗ (ਵੀਸੀ) ਰਾਹੀਂ ਇਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿਚ ਉਮਰ ਅਨੁਕੂਲ ਗਰੁੱਪਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ 16 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਹੁਣ 1 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੋਂ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ -
1. ਸਾਰੇ ਹੀ ਨਾਗਰਿਕ ਜੋ 60 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਹਨ ਅਤੇ
2. ਉਹ ਨਾਗਰਿਕ ਜੋ 45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਉਮਰ ਵਿਚ ਹਨ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਪੀੜਤ ਹਨ ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋ-ਵਿਨ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ 2.0 ਸੰਸਕਰਨ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਫੀਚਰਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਇਕ ਆਬਾਦੀ ਸਕੇਲ ਤੇ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਹੈ ਅਤੇ ਜਿਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਕਈ ਹਜ਼ਾਰ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਕਰਨ ਦੀ ਹੈ। ਉਮਰ-ਸਮੂਹ ਗਰੁੱਪਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਨਵਾਂ ਪੜਾਅ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਕਈ ਗੁਣਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਨਾਲ ਵਧਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਨਾਗਰਿਕ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਪਹੁੰਚ ਨਾਲ ਇਸ ਪੜਾਅ ਵਿਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸ਼ਿਫਟ ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਉਮਰ ਦੇ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿਚ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਅਤੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਦੀ ਵੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਜੋ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੜਾਅ ਤੋਂ ਵਾਂਝੇ ਜਾਂ ਬਾਹਰ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਦੂਜਾ ਇਹ ਕਿ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਤਾਕਿ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਮਰਥਾਵਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਮਿਲ ਸਕੇ।
ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸੈਂਟਰਾਂ (ਸੀਵੀਸੀਜ਼) ਵਿਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸਿਹਤ ਸਹੂਲਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਹੋਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ -
∙ ਸਰਕਾਰੀ ਸਿਹਤ ਸਹੂਲਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐਸਐਚਸੀਜ਼, ਸੀਐਚਸੀਜ਼, ਪੀਐਚਸੀਜ਼, ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਹੈਲਥ ਅਤੇ ਵੈਲਨੈੱਸ ਸੈਂਟਰਾਂ, ਸਬ-ਡਵੀਜ਼ਨ ਹਸਪਤਾਲ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ
∙ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਿਹਤ ਯੋਜਨਾ (ਸੀਜੀਐਚਐਸ) ਅਧੀਨ ਸਾਰੇ ਨਿੱਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਐਨਪੈਨਲ, ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ - ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨ ਆਰੋਗਯ ਯੋਜਨਾ (ਏਬੀ-ਪੀਐਮਜੇਏਵਾਈ) ਅਤੇ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਰਾਜ ਸਿਹਤ ਬੀਮਾ ਯੋਜਨਾਵਾਂ।
ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿੱਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਲਾਜ਼ਮੀ ਤੌਰ ਤੇ ਹੋਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ -
∙ ਉਨ੍ਵਾਂ ਕੋਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ ਲਈ ਢੁਕਵੀਂ ਥਾਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਆਪਕ ਐਸਓਪੀਜ਼ ਵਿਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
∙ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਡੋਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਕੋਲਡ ਚੇਨ ਉਪਕਰਣ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।
∙ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੋਲ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਦੀ ਆਪਣੀ ਟੀਮ ਜ਼ਰੂਰ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
∙ ਕਿਸੇ ਵੀ ਏਈਐਫਆਈ ਮਾਮਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਢੁਕਵੀਂ ਸਹੂਲਤ ਜ਼ਰੂਰ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਸਾਰੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਧੀ ਨਾਲ ਇਹ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਫੋਟੋ ਪਛਾਣ ਪੱਤਰ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਲੈ ਕੇ ਆਉਣ
∙ ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ
∙ ਚੋਣ ਫੋਟੋ ਪਛਾਣ ਕਾਰਡ ਅਰਥਾਤ ਵੋਟਰ ਕਾਰਡ (ਈਪੀਆਈਸੀ)
∙ ਔਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿਚ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੇ ਨਿਰਧਾਰਤ ਫੋਟੋ ਪਛਾਣ ਪੱਤਰ ਕਾਰਡ (ਜੇਕਰ ਆਧਾਰ ਜਾਂ ਈਪੀਆਈਸੀ ਨਾ ਹੋਵੇ)
∙ 45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਵਰਗ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਸਹਿ-ਬੀਮਾਰੀ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ਼ਨਰ ਵਲੋਂ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ)
∙ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਅਤੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਾਂ ਸਰਕਾਰੀ ਪਛਾਣ ਪੱਤਰ ਕਾਰਡ (ਫੋਟੋ ਅਤੇ ਜਨਮ ਤਰੀਕ ਨਾਲ)
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸਰਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਤਿੰਨ ਵਿਧੀਆਂ (ਰੂਟਾਂ) ਰਾਹੀਂ ਹੋਣਗੀਆਂ -
1. ਪੇਸ਼ਗੀ ਸਵੈ-ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ
ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਕੋ-ਵਿਨ 2.0 ਪੋਰਟਲ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਰੋਗਯ ਸੇਤੂ ਐਪ ਰਾਹੀਂ ਸਵੈ-ਰਜਿਸਟਰਡ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਗੇ। ਇਹ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ, ਜੋ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ (ਸੀਵੀਸੀਜ਼) ਵਜੋਂ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਰੀਖ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਏਗੀ। ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਆਪਣੀ ਮਨਪਸੰਦ ਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰ ਚੁਣਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਲਈ ਅਪਾਇੰਟਮੈਂਟ ਕਰਵਾ ਸਕੇਗਾ।
2. ਔਨ-ਸਾਈਟ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ
ਔਨ-ਸਾਈਟ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਪਛਾਣੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿਚ ਜਾ ਕੇ ਪੇਸ਼ਗੀ ਸਵੈ-ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨਹੀਂ ਕਰਵਾ ਸਕਦੇ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਔਨ-ਸਾਈਟ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕਰਵਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
3. ਫੈਸਿਲੀਟੇਟਿ਼ਡ ਕੋਹੋਟ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ
ਇਸ ਵਿਧੀ ਅਧੀਨ ਰਾਜ ਜਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਸਰਕਾਰ ਸਰਗਰਮ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤਰੀਖ ਜਾਂ ਤਰੀਖਾਂ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਥੇ ਸੰਭਾਵਤ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਟਾਰਗੈੱਟ ਗਰੁੱਪਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਰਾਜ ਜਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਗੇ ਕਿ ਟਾਰਗੈੱਟ ਗਰੁੱਪਾਂ ਨੂੰ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਲਾਮਬੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿਚ ਲਿਆਂਦਾ ਜਾਵੇ । ਆਸ਼ਾ, ਏਐਨਐਮ'ਜ਼, ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸਵੈ-ਸਹਾਇਤਾ ਗਰੁੱਪਾਂ (ਐਸਐਚਜੀਜ਼) ਨੂੰ ਟਾਰਗੈੱਟ ਗਰੁੱਪਾਂ ਦੀ ਲਾਮਬੰਦੀ ਲਈ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਉੱਪਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਤਿੰਨਾਂ ਰੂਟਾਂ ਦੀ ਸਾਰੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋ-ਵਿਨ 2.0 ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਤੇ ਲਿਆਂਦਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਆਰਜ਼ੀ ਤੌਰ ਤੇ (ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੇ) ਡਿਜੀਟਲ ਕਿਊਆਰ ਕੋਡ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ (ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੇ) ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਐਸਐਮਐਸ ਵਿਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਲਿੰਕ ਤੋਂ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਟ ਆਊਟ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਲਏ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸਰਕਾਰੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਫਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਨੂੰ ਉਮਰ ਦੇ ਸਬੂਤ ਦਾ ਫੋਟੋ ਪਛਾਣ ਪੱਤਰ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਵਿਖਾਣਾ ਹੋਵੇਗਾ (ਤਰਜੀਹੀ ਤੌਰ ਤੇ ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ ਜਾਂ ਵੋਟਰ ਕਾਰਡ) ਅਤੇ ਸਹਿ-ਬੀਮਾਰੀ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਜੇ ਲੋੜੀਂਦਾ ਹੋਵੇ) ਵਿਖਾਣਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਾਮਜ਼ਦ, ਸੂਚੀਬਧ, ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸਿਹਤ ਸਹੂਲਤ ਤੋਂ ਕੋਵਿ਼ਡ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਂਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੀ-ਫਿਕਸਡ ਚਾਰਜ ਅਦਾ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਟੀਕਾਕਰਨ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਤਿਆਰ ਰੱਖਣ ਜਿਸ ਵਿਚ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਦੋਹਾਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀਆਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਅਤੇ ਪੰਦਰ੍ਹਾਂ ਦਿਨਾਂ ਵਿਚ ਵਧਾਉਣ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਡੋਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।