ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
విద్యుత్తు రంగంలో బడ్జెట్ నిబంధనలను సమర్థవంతంగా అమలుచేయడానికి వీలుగా సంప్రదింపుల కోసం ఏర్పాటు చేసిన వెబినార్ ను ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి ప్రసంగ పాఠం
18 FEB 2021 6:14PM by PIB Hyderabad
మిత్రులారా... నమస్కారం,
భారతదేశ పురోగతిలో దేశ ఇంధన రంగం పెద్ద పాత్ర పోషిస్తోంది. ఇది జీవన సౌలభ్యం, సులభతర వ్యాపారం రెండింటికీ అనుసంధానించబడిన ఒక రంగం. నేడు, దేశం స్వావలంబన భారతదేశం, ఇంధన రంగం, మన విద్యుత్ రంగం లక్ష్యంతో ముందుకు సాగుతున్నప్పుడు, పునరుత్పాదక శక్తికి దానిలో చాలా పెద్ద పాత్ర ఉంది. ఈ రంగాలను వేగవంతం చేయడానికి, మీలో చాలా మంది బడ్జెట్‌కు ముందే సంప్రదించబడ్డారు, చర్చ జరిగింది. అన్ని విషయాలతో మీ సలహాలను మిళితం చేయడానికి కూడా మీరు ప్రయత్నించారు.
బడ్జెట్ ప్రవేశ పెట్టి 15 రోజులకు పైగా అయ్యింది. బడ్జెట్‌కు సంబంధించిన సూక్ష్మ నైపుణ్యాలు, మీ రంగానికి సంబంధించినవి, మీరు దానిని చాలా దగ్గరగా విశ్లేషించారు. ఎక్కడ నష్టం జరగబోతోంది, ఎక్కడ ప్రయోజనం పొందబోతోంది, అదనపు లాభాలు పొందే మార్గాలు ఏమిటి; మీరు ప్రతిదీ కనుగొన్నారు. మరియు మీ సలహాదారులు కూడా చాలా కష్టపడి ఆ పని చేసి ఉండాలి. ఇప్పుడు ముందుకు వెళ్ళే మార్గం, ప్రభుత్వం మరియు మీరు కలిసి ఎలా నిర్ణయిస్తారు, బడ్జెట్ ప్రకటనలను ఎలా వేగంగా అమలు చేయాలి, ప్రభుత్వం మరియు ప్రైవేటు రంగం ఒకరిపై ఒకరు నమ్మకాన్ని పెంచుకోవడం ద్వారా ఎలా ముందుకు సాగాలి, దీనికి ఈ సంభాషణ అవసరం.
మిత్రులారా ,
ఇంధన రంగానికి మన ప్రభుత్వ విధానం చాలా సమగ్రంగా ఉంది. 2014 లో మన ప్రభుత్వం ఏర్పడినప్పుడు విద్యుత్ రంగంలో ఏమి జరుగుతుందో మీకు బాగా తెలుసు. దానికి అనుసంధానించబడిన పంపిణీ సంస్థల స్థితి ఏమిటి, నేను ఈ విషయాన్ని వివరించాల్సిన అవసరం లేదని నేను నమ్ముతున్నాను. వినియోగదారు మరియు పరిశ్రమ రెండింటి ప్రయోజనాల దృష్ట్యా ఈ ప్రాంతంలో విధానాలను రూపొందించడానికి మరియు సవరించడానికి మేము నిరంతర ప్రయత్నాలు చేసాము. విద్యుత్ రంగంలో మనం అనుసరిస్తున్న 4 మంత్రాలలో పరిశోధన, ఉపబలాలు, సంస్కరణలు మరియు పునరుత్పాదక శక్తి ఉన్నాయి.
మిత్రులారా,
ప్రాప్యత విషయానికొస్తే, దేశంలోని ప్రతి గ్రామానికి మరియు ప్రతి ఇంటికి విద్యుత్తును పంపిణీ చేయడంపై మేము ఇంతకుముందు దృష్టి సారించాము మరియు మా శక్తిని దానిలో ఉంచాము. మన బలం అంతా ఆ దిశగా మళ్లించాము. 21 వ శతాబ్దంలో కూడా, విద్యుత్తు కోల్పోయిన చాలా మందికి, విద్యుత్ ప్రవేశం కొత్త ప్రపంచాన్ని సృష్టిస్తుంది.
సామర్థ్యాన్ని ఏకీకృతం చేయడం గురించి మనం మాట్లాడుతుండగా, విద్యుత్ లోటు ఉన్న దేశం నేడు విద్యుత్ మిగులు ఉన్న దేశంగా మారింది. "వన్ నేషన్, వన్ గ్రిడ్ - వన్ ఫ్రీక్వెన్సీ" లక్ష్యాన్ని భారత్ అధిగమించింది. దిద్దుబాటు లేకుండా ఇవన్నీ సాధ్యం కాదు. ఉదయ్ యోజన కింద విద్యుత్ రంగంలో ఆర్థిక, కార్యాచరణ సామర్థ్యాన్ని పెంచిన రూ .2 లక్ష 32 వేల కోట్ల విలువైన బాండ్లను జారీ చేశాం. పవర్ గ్రిడ్ యొక్క ఆస్తులను డబ్బు ఆర్జించడానికి ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ ట్రస్ట్-ఇన్విట్ ఏర్పాటు చేయబడింది మరియు పెట్టుబడిదారులకు త్వరగా తెరవబడుతుంది.
మిత్రులారా,
విద్యుత్ అవసరాలను తీర్చడానికి పునరుత్పాదక శక్తిపై దృష్టి కేంద్రీకరించబడింది. గత 6 సంవత్సరాల్లో, మేము పునరుత్పాదక శక్తి సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేశాము. ఈ కాలంలో భారత సౌర శక్తి సామర్థ్యం 15 రెట్లు పెరిగింది. నేడు, భారతదేశం అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి ద్వారా ప్రపంచానికి నాయకత్వాన్ని కూడా అందిస్తోంది.
మిత్రులారా,
ఈ ఏడాది బడ్జెట్‌లో, 21 వ శతాబ్దం అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని భారతదేశం తన మౌలిక సదుపాయాలలో అపూర్వమైన మూలధన పెట్టుబడులకు కట్టుబడి ఉంది. ఇది మిషన్ హైడ్రోజన్ ప్రారంభించినా లేదా సౌర ఘటాల దేశీయ ఉత్పత్తి అయినా, లేదా పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో పెద్ద ఎత్తున మూలధన పెట్టుబడులను తీసుకురావడానికి చేసిన ప్రయత్నాలు అయినా, భారతదేశం ప్రతి రంగానికి ప్రాధాన్యతనిచ్చింది. గత 10 సంవత్సరాలుగా మన దేశంలో సౌర ఘటాలకు డిమాండ్ మన ప్రస్తుత ఉత్పత్తి సామర్థ్యం కంటే పన్నెండు రెట్లు ఎక్కువ. ఎంత పెద్ద మార్కెట్ మాకు ఎదురుచూస్తోంది. దేశ అవసరాలు ఎంత పెద్దవి, మీకు ఎంత పెద్ద అవకాశం ఉందో మీరు అర్థం చేసుకోవచ్చు.
ఈ ప్రాంతంలో, మా కంపెనీలు దేశ అవసరాలను తీర్చడమే కాకుండా, వాటిని ప్రపంచ ఉత్పాదక ఛాంపియన్లుగా మార్చడాన్ని చూడాలనుకుంటున్నాము. 'హై ఎఫిషియెన్సీ సోలార్ పివి మాడ్యూల్స్' ను పిఎల్‌ఐ పథకానికి ప్రభుత్వం అనుసంధానించింది మరియు రూ .45 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడులు పెట్టడానికి కట్టుబడి ఉంది. ఈ మూలధన పెట్టుబడి భారతదేశంలో గిగావాట్ స్థాయి సోలార్ పివి తయారీ సామర్థ్యాలను అభివృద్ధి చేయడంలో సహాయపడుతుంది. పిఎల్‌ఐ పథకం విజయవంతం దేశంలో సానుకూల ట్రాక్ రికార్డ్ గా మారుతోంది. ఇప్పుడు మేము ఈ పథకంతో మొబైల్ తయారీని కలిపిన విధానానికి భారీ స్పందన వచ్చింది. ఇప్పుడు 'హై ఎఫిషియెన్సీ సోలార్ పివి మాడ్యూల్స్' కోసం ఇలాంటి స్పందన వస్తుంది.
పిఎల్‌ఐ పథకం కింద 10,000 మెగావాట్ల సామర్థ్యం కలిగిన ఇంటిగ్రేటెడ్ సోలార్ పివి తయారీ కర్మాగారాలను ఏర్పాటు చేయనున్నారు మరియు సుమారు 14,000 కోట్ల రూపాయల మూలధన పెట్టుబడిని సిద్ధం చేస్తున్నారు. వచ్చే ఐదేళ్లలో రూ .17,500 కోట్లకు పైగా ఆదాయం వస్తుందని ప్రభుత్వం అంచనా వేసింది. సౌర పివి తయారీ మొత్తం వ్యవస్థ అభివృద్ధి మరియు వేగవంతం చేయడంలో ఈ డిమాండ్ ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుంది.
మిత్రులారా,
పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో మూలధన పెట్టుబడులను పెంచడానికి, సోలార్ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియాకు రూ .1000 కోట్లకు పైగా జోడించడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది. ఈ విధంగా, భారత పునరుత్పాదక ఇంధన అభివృద్ధి సంస్థలో 1,500 కోట్ల రూపాయలకు పైగా పెట్టుబడులు పెట్టనున్నారు మరియు ఇది కూడా పెద్ద దశ.
మిత్రులారా,
విద్యుత్ రంగంలో వ్యాపారం చేయడం సులభతరం చేయడానికి, నియంత్రణ మరియు విధానపరమైన చట్రాన్ని సంస్కరించడానికి ప్రభుత్వం ఒక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది. విద్యుత్ రంగం గురించి మన అభిప్రాయం ఇంతకు ముందు చూసిన విధానానికి భిన్నంగా ఉంటుంది. పరిశ్రమ రంగంలో అధికారాన్ని ఒక భాగంగా పరిగణించే బదులు, ప్రస్తుతం ఏ సంస్కరణలు చేస్తున్నా, అది ఒక రంగంగానే పరిగణించబడుతోంది.
విద్యుత్ రంగాన్ని తరచుగా పారిశ్రామిక రంగానికి సహాయక వ్యవస్థగా చూస్తారు, విద్యుత్తు కూడా ఒక ముఖ్యమైన సమస్య మరియు ఈ ప్రాముఖ్యత పరిశ్రమల వల్ల మాత్రమే కాదు మరియు అదే కారణంతో సామాన్య ప్రజలకు విద్యుత్ లభ్యతపై ఎక్కువ శ్రద్ధ వహిస్తున్నారు .
ప్రభుత్వ విధానాలు ఇంత ప్రభావం చూపాయి, నేడు భారతదేశంలో విద్యుత్ డిమాండ్ రికార్డు స్థాయికి చేరుకుంది. దేశవ్యాప్తంగా విద్యుత్ సరఫరా మరియు పంపిణీ రంగాల సమస్యలను పరిష్కరించడం ప్రారంభించాము. ఇందుకోసం విద్యుత్ పంపిణీ సంస్థలతో అవసరమైన పాలసీ, రెగ్యులేటరీ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను రూపొందిస్తున్నారు. ఇతర రిటైల్ వస్తువులు అందుబాటులో ఉన్న విధంగానే వినియోగదారుడు కూడా విద్యుత్తు పొందాలని మేము నమ్ముతున్నాము.
పంపిణీ రంగంలోకి ప్రవేశించేటప్పుడు తలెత్తే అడ్డంకులను తగ్గించడం ద్వారా డిమాండ్‌ను లైసెన్స్ లేకుండా చేయడానికి మేము కృషి చేస్తున్నాము. మౌలిక సదుపాయాల సౌకర్యాల నుండి అప్‌గ్రేడ్ ప్రీపెయిడ్ స్మార్ట్ మీటర్లు మరియు ఫీడర్ విభజన వ్యవస్థల వరకు విద్యుత్ పంపిణీ సంస్థలకు సహాయం చేసే ప్రణాళికలపై ప్రభుత్వం పనిచేస్తోంది.
మిత్రులారా,
భారతదేశంలో సౌర శక్తి ఖర్చు చాలా తక్కువ. తత్ఫలితంగా, ప్రజలు సౌర శక్తిని మరింత సులభంగా అంగీకరిస్తున్నారు. పీఎం కుసుం పథకం ఆహారాన్ని ఇచ్చేవారిని శక్తినిచ్చేదిగా చేస్తుంది. రైతుల క్షేత్రాలలో చిన్న విద్యుత్ ప్రాజెక్టులను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా 30 గిగావాట్ల సౌర సామర్థ్యం ఉత్పత్తి చేయాలని ఈ పథకం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇప్పటివరకు మేము సుమారు 4 గిగావాట్ల పైకప్పు సౌర శక్తిని వ్యవస్థాపించాము మరియు త్వరలో 2.5 గిగావాట్ల సామర్థ్యం జోడించబడుతుంది. పైకప్పు సౌర ప్రాజెక్టుల ద్వారా వచ్చే ఏడాదిన్నరలో 40 గిగావాట్ల సౌర విద్యుత్ ఉత్పత్తి చేయడమే లక్ష్యం.
మిత్రులారా,
ఇంధన రంగంలో సంస్కరణ మరియు ఏకీకరణ కోసం రాబోయే రోజుల్లో తీవ్రతరం అవుతుంది.
మీ సూచనలు మా ప్రయత్నాలను బలపరుస్తాయి. నేడు దేశ ఇంధన రంగం కొత్త శక్తితో కొత్త ప్రయాణాన్ని ప్రారంభిస్తోంది. ఈ ప్రయాణంలో భాగం అవ్వండి. మేము దానిని నడిపించాలి.
ఈ వెబ్‌నార్ ఈ రోజు అన్ని నిపుణుల నుండి ముఖ్యమైన సూచనలను కలిగి ఉంటుందని నేను ఆశిస్తున్నాను. మీ విలువైన సూచనలు బడ్జెట్ ప్రకటనలను అమలు చేయడంలో ప్రభుత్వానికి సహాయపడతాయని నేను భావిస్తున్నాను మరియు బడ్జెట్ ముందు మొత్తం ప్రభుత్వ బృందం కష్టపడి పనిచేయాల్సిన సమయం ఇది, చాలా సమస్యలను చూడండి, చాలా సంప్రదించి, అప్పుడు బడ్జెట్ సమర్పించబడుతుంది. కానీ బడ్జెట్ తరువాత, ఇంత పెద్ద మొత్తంలో కష్టపడితే ఎక్కువ ఫలవంతం అవుతుందని, దానికంటే ఎక్కువ ప్రాముఖ్యత ఉంటుందని నేను అనుకుంటున్నాను, అది జరిగి ఉంటే బాగుండేది, అది జరిగి ఉంటే బాగుండేది; చెప్పే సమయం ముగిసింది. మన దగ్గర ఉన్నదాన్ని వేగంగా అమలు చేయాలనుకుంటున్నాము. ఇప్పుడు మేము బడ్జెట్‌ను ఒక నెల ముందుగానే తయారుచేస్తాము. ఒక నెల ముందుగానే సృష్టించడం అంటే నేను ఒక నెల ముందుగానే దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థను పెంచాలనుకుంటున్నాను.
మీ బడ్జెట్ ఏప్రిల్‌లో అమల్లోకి వస్తుంది కాబట్టి ఈ కాలం చాలా ముఖ్యమైనదని మేము చూశాము, మరియు ఆ తరువాత మేము చర్చలు ప్రారంభిస్తే, మే నెల గడిచిపోతుంది. మే చివరి నుండి మన దేశంలో వర్షం మొదలవుతుంది మరియు అన్ని మౌలిక సదుపాయాల పనులు మూడు నెలలు ఆలస్యం అవుతాయి. అటువంటి పరిస్థితిలో, మేము ఏప్రిల్ 1 నుండి పనిని ప్రారంభిస్తే, ఏప్రిల్-మే-జూన్లలో మౌలిక సదుపాయాల పని కోసం మాకు చాలా సమయం లభిస్తుంది; జూలై - ఆగస్టు - సెప్టెంబర్ వర్షాకాలం; అప్పుడు మనం త్వరగా ముందుకు సాగవచ్చు. మా సమయాన్ని బాగా ఉపయోగించుకోవటానికి, మేము ఒక నెల ముందుగానే బడ్జెట్‌ను సమర్పించడం ద్వారా మార్గం సుగమం చేస్తున్నాము.
దీని ప్రయోజనం ఏమిటంటే, మీతో పాటు మనం వెళ్లాలనుకున్నంతవరకు, మనందరి సహోద్యోగులు, వాటాదారులుగా ఉండవచ్చు, ప్రభుత్వాన్ని ఒక అడుగు ముందుకు వేయాలని కోరుకుంటారు. మీరు ముందుకు రండి, మీ కాంక్రీట్ అమలు కోసం కాంక్రీట్ సూచనలతో ముందుకు రండి, నా బృందం మొత్తం మీతో చర్చిస్తుంది, వివరంగా చర్చిస్తుంది మరియు దేశ కలలను నెరవేర్చడానికి మేము కలిసి ముందుకు వెళ్తాము. ఈ శుభాకాంక్షలతో వెబ్‌నార్ చాలా విజయవంతం కావాలని, చాలా ప్రభావవంతంగా ఉండాలని కోరుకుంటున్నాను. అమలు- నా దృష్టి అమలు ప్రాంతంపై ఉంది. దీన్ని నొక్కి చెప్పండి.
చాలా చాలా ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the webinar for effective implementation of Union Budget in power sector
18 FEB 2021 6:14PM by PIB Delhi
Greetings my friends,
The country's energy sector has a big role to play in India's progress and development. This is one sector which has a direct impact on both Ease of Living and Ease of Doing Business. Today, when the country is moving ahead with the goal of Aatmanirbhar Bharat- self-reliant India, the energy sector, our power sector, and emphasis on Renewable Energy has a pivotal role to play. In order to escalate the pace of progress of this sector, viewpoints of many of the experts from this sector have been taken into cognizance prior to the budget. Our team was mindful in aligning your suggestions with the budget.
Today, it’s been more than a fortnight since we announced the union budget. You all have closely scrutinised the implications of this budget on your sector. I am sure you have all deep dived into the aspects which may incur loss, or reap profits and how your sector can leverage higher dividends. I trust your advisors must have put in all the hard work and a blueprint must be ready by now. Now the government and your sector must work in conjunction on the way forward focusing on the actionable points and expediting the implementation of the announcements made in the union budget. Government and Private sector must engage in proactive dialogue and proceed further by developing utmost trust.
Friends,
The government has always maintained a very holistic approach towards the energy sector. You all are fully aware of the state of affairs in the power sector when our party took over in 2014. I believe, I surely do not need to reiterate the dismal situation of distribution companies associated with the power sector. We have made continuous attempts to design and improve the policies keeping in mind the good of both the customers and the businessmen. We are propagating the mantra of Reach, Reinforce, Reform and Renewable energy.
Friends,
As far as the reach is concerned, we have left no stone unturned to arrange the infrastructure required for touching last mile as far as providing electricity in every household is concerned. It is almost like a new world for those people who have received electricity now. Even in 21st century these lives had not experienced electricity.
To reinforce about our capacity, India has transformed from a power deficit country to a power surplus one. In the past few years itself we have enhanced a capacity of 139 Giga watts. India has also attained the target of “One-Nation, One Grid – One Frequency”. This would not have been possible without some reforms. Within UDAY योजना we have issued bonds worth 2 lakh 32 thousand crore rupees. This has encouraged financial and operational efficiencies in the power sector. To monetise assets of the Power grid an infrastructure investment trust - Invit has already been established, and it will soon be opened up for investors.
Friends,
Extra emphasis is being laid on the use of Renewable Energy to meet the requirements of electricity. We have been able to enhance the capacity of Renewable Energy by 2 and half times within the past 6 years. During the same duration, India has seen a 15 times enhancement in the capacity of solar energy. Today, through the International Solar Alliance, India has emerged as the global leader in this sector.
Friends,
To meet the demands of 21st century, India has shown commitment towards inconceivable investment on infrastructure in this year’s budget. Whether be it the introduction of mission hydrogen, domestic manufacturing of solar cells or large scale capital infusion in the renewable energy sector, India is emphasizing on each and every sector. The demand for solar cell in our country for the next 10 years is 12 times more than our manufacturing capacity today. A huge market is awaiting us. You can well imagine the scale of future possibilities and such is magnitude of our country’s needs.
We wish to see our companies not only fulfil the domestic consumption demands but also dominate the world market and emerge as the global manufacturing champions.
Government has connected the ‘High Efficiency Solar PV Modules’ with PLI schemes for which it is committed to invest over 4500 crore rupees. These investments will enable India to develop Giga watt level Solar PV manufacturing facilities in India. We are achieving a positive track record of the success of PLI scheme. As soon as we linked mobile manufacturing with this scheme, we started seeing a lot of responses immediately. Now a similar response is expected for 'High Efficiency Solar PV Modules'.
Under the PLI scheme, integrated solar PV manufacturing plants with a capacity of 10 thousand MW will be built and an investment of around Rupees 14 thousand crore is slated to be made on them. The government estimates that this will create demand of more than 17 thousand 500 crores in the coming 5 years. This demand will play a big role in accelerating the development of the entire ecosystem of Solar PV manufacturing.
Friends,
To increase investment in the Renewable Energy sector, the government has committed to an additional capital infusion of one thousand crore rupees in Solar Energy Corporation of India. Similarly, additional investment of Rupees 1500 crores will be made in Indian Renewable Energy Development Agency. This is also a landmark step.
Friends,
To improve Ease of Doing Business in Power Sector, government has also initiated a campaign to improve the regulatory and process framework. We have a different view of how the power sector was perceived earlier. All the reforms being done today are treating power as an independent sector in itself rather than considering it as a part of the energy industry.
The power sector is often seen as a support system of the industrial sector. Whereas electricity itself is important and this importance is not merely due to industries. This is the reason that today so much attention is being given to the availability of electricity for the common people.
The effect of the government's policies is that today India's power demand has reached a record level! We are engaged in removing the problems of power supply and distribution segment across the country. For this, necessary policy and regulatory framework related to DISCOMS are going to be made.
We are working to reduce the entry barriers in the distribution sector and to make the distribution and supply of electricity license free. The plan is also being worked out by the government to help DISCOMs with infrastructure related to the upgradation of prepaid smart meters and feeder separation systems.
Friends,
Solar energy costs are very low in India. Due to this, people are also adopting solar energy more easily. The PM KUSUM scheme is enabling Annadata- our farmers even become urjadaata-energy providers. Through this scheme, the goal is to create 30 GW solar capacity by installing small power plants in the fields of the farmers. So far, we have installed around 4 GW Rooftop Solar Energy and about 2.5 GW will be added soon. In the next one year and a half, 40 GW of solar energy is targeted to be generated only by Rooftop Solar Projects.
Friends,
In the days to come, we are going to further fuel the efforts to strengthen and improve the power sector. Your recommendations will further reinforce our efforts. Today the power sector of the country is embarking on a new journey with new a vigor. You too must become a partner in this journey. You lead it from the front.
I am hopeful that this webinar today will conclude meaningfully with insights and recommendations contributed by the revered experts. I also trust that your valuable suggestions will consolidate our efforts in implementing the various announcements made in the union budget. To bring out the budget, the entire team in the government has to put in a lot of efforts, observe various perspectives and engage in consultation. In my opinion, indulging in such a humongous exercise soon after announcing the budget is certainly going to be highly beneficial and crucial to implementing the announcements. The time is now gone to spend in what-ifs and conjectures on what could be, what could have been, or reflect on what would have been right. We have to expedite implementation and take up what is now ahead of us. We have started announcing the budget a month ahead, that means we have to step up economic progress a month in advance. The budget is implemented in April and therefore We understand that with respect to infrastructure this phase is extremely valuable. If we initiate a discussion then, we are bound to lose a month of our planning time.
By May end rainy season begins in our country stalling all infrastructure related work for almost three months. If the work is initiated in April month itself, we get a lot of span across the quarter of April to June for infrastructure development. Thus, we are able to evade the challenges of the rainy quarter of July-September. To optimally utilise the time available for implementation we preponed the budget by a month.
The government is taking proactive measures for robust implementation and shall be a step ahead in providing support to all you stakeholders.
Hence, you all should take the benefit. We invite you to come forward with concrete suggestions to implement the announcements made in the budget. My team will brainstorm with you in detail and together we both will actuate the dreams of the nation hand in hand.
With this I extend my best wishes for the success of this webinar. May it be very successful and focussed deliberation. Implementation- my focus area is implementation.
Just reassert this.
Many Many Thanks.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.