ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ; ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 100 ਤੋਂ ਘੱਟ
ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਮਗਰ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਦਰ 1.5 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਿਪੋਟਰ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ; ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਕ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.31ਫੀਸਦ ਹੋਈ, ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਪਰਲੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਹੈ
ਕੌਵਿਡ -19 ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ 82 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 92 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
1 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੋਂ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮਗਰ ਮੌਤਾਂ ਦਰ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਬੇਲੋੜਾ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹਿ ਹੈ। ਕੇਸਾਂ ਮਗਰ ਮੌਤ ਦੀ ਦਰ ਅੱਜ 1.5 (1.43 ਫੀਸਦ) ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਮਗਰ ਮੌਤ ਦੀ ਦਰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 1.06 ਕਰੋੜ (1,06,11,731) ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 11,016 ਵਿਅਕਤੀ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 97.31ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਦਰ ਹੈ। ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ ਅੈਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚਲਾ ਫਰਕ ਅੱਜ ਵੱਧ ਕੇ 1,04,74,164 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁਲ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,646
0
3,646
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,56,521
5,820
3,62,341
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15,633
461
16,094
4
ਅਸਾਮ
1,27,566
2,215
1,29,781
5
ਬਿਹਾਰ
4,91,233
0
4,91,233
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
8,660
143
8,803
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
2,61,274
833
2,62,107
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
2,922
41
2,963
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,121
30
1,151
10
ਦਿੱਲੀ
1,89,351
1,856
1,91,207
11
ਗੋਆ
13,166
517
13,683
12
ਗੁਜਰਾਤ
6,80,326
0
6,80,326
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,95,745
588
1,96,333
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
81,482
475
81,957
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,28,822
807
1,29,629
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,99,008
1,873
2,00,881
17
ਕਰਨਾਟਕ
4,96,159
0
4,96,159
18
ਕੇਰਲ
3,56,322
0
3,56,322
19
ਲੱਦਾਖ
2,904
77
2,981
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
1,776
0
1,776
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5,57,105
0
5,57,105
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,82,420
189
6,82,609
23
ਮਣੀਪੁਰ
22,362
55
22,417
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
13,998
91
14,089
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
11,494
74
11,568
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
9,684
0
9,684
27
ਉੜੀਸਾ
4,11,939
0
4,11,939
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
5,953
71
6,024
29
ਪੰਜਾਬ
1,03,799
59
1,03,858
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
6,09,568
0
6,09,568
31
ਸਿੱਕਮ
8,335
0
8,335
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2,46,420
1,154
2,47,574
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,78,915
3,273
2,82,188
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
69,196
366
69,562
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
8,58,602
0
8,58,602
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,08,974
0
1,08,974
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
5,12,772
2,345
5,15,117
38
ਫੁਟਕਲ
1,15,057
215
1,15,272
Total
82,40,230
23,628
82,63,858
14 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 82 ਲੱਖ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 82,63,858 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 1,72,852 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 59,84,018 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 23,628 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 22,56,212 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਕੱਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ 28 ਦਿਨ ਪੂਰੇ ਲਏ ਹਨ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇ 29 ਵੇਂ ਦਿਨ (13 ਫਰਵਰੀ, 2021), ਕੁੱਲ 2,96,211 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 2,72,583 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 8,071 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 23,628 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁੰਕਮਲ ਕਰਵਾ ਚੁੱਕੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 68.55 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 81.58 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ 5,835 ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 1,773 ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 482 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.26 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 1.37 ਲੱਖ (1,37,567) 'ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ।
86.25 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 5,471 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3,611 ਅਤੇ 477 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
6 ਰਾਜ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵਿੱਚ 78.3 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 38 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 16 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ , ਜਦੋਂਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ 5-5 ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Steady Decline in Number of Deaths; Daily Fatalities below 100
Case Fatality Rate stands below 1.5%; one of the lowest in the world
India’s Recovery Rate of 97.31% amongst highest in the world
More than 82 lakhs beneficiaries vaccinated against COVID-19
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has been recording a steady decline in the number of daily new deaths since 1st October 2020. 92 deaths were reported in the last 24 hours.
Since 1st October 2020, the nation has seen an unabated decline in Case Fatality Rate. The Case Fatality Rate today stands below 1.5 (1.43%). India’s Case Fatality Rate is one of the lowest in the world.
More than 1.06 Cr (1,06,11,731) people have recovered so far. 11,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.31% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has grown to 1,04,74,164 today.
As on 14thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 82 lakhs.
82,63,858 beneficiaries have been vaccinated through 1,72,852 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,84,018 HCWs (1st dose), 23,628 HCWs (2nd dose) and 22,56,212 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started yesterday for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,566
2,215
1,29,781
5
Bihar
4,91,233
0
4,91,233
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,61,274
833
2,62,107
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,80,326
0
6,80,326
13
Haryana
1,95,745
588
1,96,333
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
1,99,008
1,873
2,00,881
17
Karnataka
4,96,159
0
4,96,159
18
Kerala
3,56,322
0
3,56,322
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,420
189
6,82,609
23
Manipur
22,362
55
22,417
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,494
74
11,568
26
Nagaland
9,684
0
9,684
27
Odisha
4,11,939
0
4,11,939
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,09,568
0
6,09,568
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,08,974
0
1,08,974
37
West Bengal
5,12,772
2,345
5,15,117
38
Miscellaneous
1,15,057
215
1,15,272
Total
82,40,230
23,628
82,63,858
As on Day-29 of the vaccination drive (13th February, 2021), a total of 2,96,211 beneficiaries received vaccination. Out of which, 2,72,583 beneficiaries were vaccinated across 8,071 sessions for 1st dose and 23,628 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
68.55% of total vaccinated beneficiaries are from 10 States.
81.58% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,835 newly recovered cases. 1,773 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 482 in Tamil Nadu.
India’s present active caseload now consists of just 1.26% of India’s total Positive Cases. India’s total Active Caseload has dropped to 1.37 lakh (1,37,567) today.
86.25% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,471. It is followed by Maharashtra with 3,611, while Tamil Nadu reported 477 new cases.
Six States account for 78.3%of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 16 daily deaths. Tamil Nadu and Chhattisgarh have 5 new deaths each.