Ministry of Health and Family Welfare
Steady Decline in Number of Deaths; Daily Fatalities below 100
Case Fatality Rate stands below 1.5%; one of the lowest in the world
India’s Recovery Rate of 97.31% amongst highest in the world
More than 82 lakhs beneficiaries vaccinated against COVID-19
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has been recording a steady decline in the number of daily new deaths since 1st October 2020. 92 deaths were reported in the last 24 hours.
Since 1st October 2020, the nation has seen an unabated decline in Case Fatality Rate. The Case Fatality Rate today stands below 1.5 (1.43%). India’s Case Fatality Rate is one of the lowest in the world.
More than 1.06 Cr (1,06,11,731) people have recovered so far. 11,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.31% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has grown to 1,04,74,164 today.
As on 14thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 82 lakhs.
82,63,858 beneficiaries have been vaccinated through 1,72,852 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,84,018 HCWs (1st dose), 23,628 HCWs (2nd dose) and 22,56,212 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started yesterday for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,566
2,215
1,29,781
5
Bihar
4,91,233
0
4,91,233
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,61,274
833
2,62,107
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,80,326
0
6,80,326
13
Haryana
1,95,745
588
1,96,333
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
1,99,008
1,873
2,00,881
17
Karnataka
4,96,159
0
4,96,159
18
Kerala
3,56,322
0
3,56,322
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,420
189
6,82,609
23
Manipur
22,362
55
22,417
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,494
74
11,568
26
Nagaland
9,684
0
9,684
27
Odisha
4,11,939
0
4,11,939
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,09,568
0
6,09,568
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,08,974
0
1,08,974
37
West Bengal
5,12,772
2,345
5,15,117
38
Miscellaneous
1,15,057
215
1,15,272
Total
82,40,230
23,628
82,63,858
As on Day-29 of the vaccination drive (13th February, 2021), a total of 2,96,211 beneficiaries received vaccination. Out of which, 2,72,583 beneficiaries were vaccinated across 8,071 sessions for 1st dose and 23,628 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
68.55% of total vaccinated beneficiaries are from 10 States.
81.58% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,835 newly recovered cases. 1,773 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 482 in Tamil Nadu.
India’s present active caseload now consists of just 1.26% of India’s total Positive Cases. India’s total Active Caseload has dropped to 1.37 lakh (1,37,567) today.
86.25% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,471. It is followed by Maharashtra with 3,611, while Tamil Nadu reported 477 new cases.
Six States account for 78.3%of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 16 daily deaths. Tamil Nadu and Chhattisgarh have 5 new deaths each.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
मृतांच्या संख्येत घट कायम, दैनंदिन मृत्यू 100 पेक्षा कमी
जगात सर्वात कमी मृत्युदरापैकी एक, कोविड रुग्णांचा मृत्यू दर भारतात 1.5 टक्क्यांच्या खाली
रुग्ण बरे होण्याचा जगातील सर्वाधिक, भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.31 टक्के
82 लाखांपेक्षा अधिक लाभार्थ्यांचे कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण
14 FEB 2021 1:28PM by PIB Mumbai
भारतात 1 ऑक्टोबर 2020 पासून सातत्याने दैनंदिन मृत्यूची संख्या कमी होत आहे. देशभरात गेल्या 24 तासात 92 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
1 ऑक्टोबर 2020 पासून, भारतात कोविडच्या मृत्यूदरामध्ये विलक्षण घट होत असल्याचे दिसत आहे. आज हा मृत्यू दर 1.5 (1.43 टक्के) पेक्षा कमी आहे. भारतातील रुग्णांचा मृत्यू दर हा जगातील सर्वात कमी मृत्यू दर असलेल्यांपैकी एक आहे.
आतापर्यंत 1.06 कोटी (1,06,11,731) पेक्षा अधिक लोक बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 11,016 रुग्ण बरे होऊन त्यांना घरी सोडण्यात आले आहे. रुग्ण बरे होण्याचा जगातील सर्वाधिक उच्च दर असलेल्या देशांपैकी एक असलेल्या भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.31 टक्के इतका आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्ण यांच्यातील फरक आज 1,04,74,164 इतका वाढला आहे.
देशभरात कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण झालेल्या आरोग्य कर्मचारी आणि अग्रभागी काम करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांची संख्येने 14 फेब्रुवारी 2021 रोजी सकाळी आठ वाजेपर्यंत, 82 लाखांचा टप्पा ओलांडला आहे.
आज सकाळी आठ वाजेपर्यंत हाती आलेल्या प्राथमिक अहवाला नुसार, 82,63,858 लाभार्थ्यांचे 1,72,852 सत्रांमधून लसीकरण झाले आहे. यामध्ये 59,84,018 आरोग्य कर्मचारी (पहिले लसीकरण), 23,628 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचे (दुसरे लसीकरण) आणि 22,56,212 अग्रभागी काम करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांचे (पहिले लसीकरण) करण्यात आले आहे.
पहिली लस घेतलेल्या लाभार्थ्यांचे 28 दिवस पूर्ण झाले आहेत, अशा लाभार्थ्यांना काल कोविड 19 लसीकरणाचा दुसरा डोस देण्यास प्रारंभ झाला आहे.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,566
2,215
1,29,781
5
Bihar
4,91,233
0
4,91,233
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,61,274
833
2,62,107
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,80,326
0
6,80,326
13
Haryana
1,95,745
588
1,96,333
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
1,99,008
1,873
2,00,881
17
Karnataka
4,96,159
0
4,96,159
18
Kerala
3,56,322
0
3,56,322
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,420
189
6,82,609
23
Manipur
22,362
55
22,417
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,494
74
11,568
26
Nagaland
9,684
0
9,684
27
Odisha
4,11,939
0
4,11,939
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,09,568
0
6,09,568
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,08,974
0
1,08,974
37
West Bengal
5,12,772
2,345
5,15,117
38
Miscellaneous
1,15,057
215
1,15,272
Total
82,40,230
23,628
82,63,858
लसीकरण मोहिमेच्या 29 व्या दिवशी (13 फेब्रुवारी 2021), एकूण 2,96,211 लाभार्थ्यांनी लस घेतली आहे. त्यापैकी 2,72,583 लाभार्थ्यांनी 8,071 सत्रांमधून लसीकरणाचा पहिला डोस घेतला होता आणि 23,628 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी लसीकरणाचा दुसरा डोस घेतला.
दिवसागणिक लसीकरणाच्या संख्येमध्ये वाढ होत आहे.
एकूण लसीकरणापैकी 68.55 टक्के लसीकरण हे 10 राज्यांमधून झाले आहे.
एकूण बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 81.58 टक्क रुग्ण हे 6 राज्यांमधील असल्याचे आढळले आहे.
केरळमध्ये एकाच दिवशी बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या सर्वाधिक, म्हणजे 5,835 इतकी आढळली आहे. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 1,773 रुग्ण बरे झाले आहेत तर त्यानंतर तामिळनाडूमध्ये 482 इतकी बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आहे.
भारतातील एकूण बाधित रुग्ण संख्यापैकी केवळ 1.26 टक्के रुग्ण संख्या ही सध्या सक्रीय असलेली रुग्णसंख्या आहे. आज भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येचा दर हा 1.37 लाख (1,37,567) पर्यंत खाली आला आहे.
नवीन रुग्णसंख्येपैकी 86.25 टक्के रुग्णसंख्या ही सहा राज्यांमधील आहे.
केरळमध्ये पुन्हा नव्याने आढळलेल्या रुग्णांची संख्या सर्वाधिक म्हणजे, 5,471 इतकी आहे. त्यानंतर महाराष्ट्रात ती 3,611 इतकी तर तामिळनाडूमध्ये 477 इतकी नव्या रुग्णांची संख्या नोंदविण्यात आली आहे.
नवीन मृत्यू संख्येपैकी 78.3 टक्के रुग्ण सहा राज्यांमधील आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक मृत्यू (38) आढळले आहेत. त्यानंतर केरळ येथे दैनंदिन मृत्यू संख्या 16 तर तामिळनाडू आणि छत्तीसगड येथे अनुक्रमे पाच नवीन मृत्यूंची नोंद करण्यात आली आहे.