Ministry of Health and Family Welfare
Steady Decline in Number of Deaths; Daily Fatalities below 100
Case Fatality Rate stands below 1.5%; one of the lowest in the world
India’s Recovery Rate of 97.31% amongst highest in the world
More than 82 lakhs beneficiaries vaccinated against COVID-19
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has been recording a steady decline in the number of daily new deaths since 1st October 2020. 92 deaths were reported in the last 24 hours.
Since 1st October 2020, the nation has seen an unabated decline in Case Fatality Rate. The Case Fatality Rate today stands below 1.5 (1.43%). India’s Case Fatality Rate is one of the lowest in the world.
More than 1.06 Cr (1,06,11,731) people have recovered so far. 11,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.31% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has grown to 1,04,74,164 today.
As on 14thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 82 lakhs.
82,63,858 beneficiaries have been vaccinated through 1,72,852 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,84,018 HCWs (1st dose), 23,628 HCWs (2nd dose) and 22,56,212 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started yesterday for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,566
2,215
1,29,781
5
Bihar
4,91,233
0
4,91,233
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,61,274
833
2,62,107
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,80,326
0
6,80,326
13
Haryana
1,95,745
588
1,96,333
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
1,99,008
1,873
2,00,881
17
Karnataka
4,96,159
0
4,96,159
18
Kerala
3,56,322
0
3,56,322
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,420
189
6,82,609
23
Manipur
22,362
55
22,417
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,494
74
11,568
26
Nagaland
9,684
0
9,684
27
Odisha
4,11,939
0
4,11,939
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,09,568
0
6,09,568
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,08,974
0
1,08,974
37
West Bengal
5,12,772
2,345
5,15,117
38
Miscellaneous
1,15,057
215
1,15,272
Total
82,40,230
23,628
82,63,858
As on Day-29 of the vaccination drive (13th February, 2021), a total of 2,96,211 beneficiaries received vaccination. Out of which, 2,72,583 beneficiaries were vaccinated across 8,071 sessions for 1st dose and 23,628 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
68.55% of total vaccinated beneficiaries are from 10 States.
81.58% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,835 newly recovered cases. 1,773 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 482 in Tamil Nadu.
India’s present active caseload now consists of just 1.26% of India’s total Positive Cases. India’s total Active Caseload has dropped to 1.37 lakh (1,37,567) today.
86.25% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,471. It is followed by Maharashtra with 3,611, while Tamil Nadu reported 477 new cases.
Six States account for 78.3%of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 16 daily deaths. Tamil Nadu and Chhattisgarh have 5 new deaths each.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వేగంగా తగ్గుతున్న కోవిడ్ మరణాలు; రోజువారీ మరణాలు 100 లోపు
మరణాలు 1.5% లోపు; ప్రపంచంలోనే అత్యల్పాలలో ఒకటి
కోలుకున్నవారి శాతం 97.31%; ప్రపంచ అత్యధికాలలో ఒకటి
ఇప్పటిదాకా 82 లక్షలమందికి పైగా కోవిడ్ టీకాలు
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Hyderabad
2020 అక్టోబర్ 1 నుంచి భారతదేశంలో కోవిడ్ మరణాలు తగ్గుముఖం పట్టాయి. గత 24 గంటలలో 92 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
2020 అక్టోబర్ 1 నుంచి కోవిడ్ మరణాలు తగ్గుతూనే ఉన్నాయి. ప్రస్తుతం మరణాల శాతం 1.5 కంటే తక్కువగా 1.43% గా నమొదైంది. ఇది ప్రపంచంలో అత్యంత తక్కువగా ఉన్న దేశాల్లో ఒకటి.
ఇప్పటిదాకా 1,06,11,731 మంది కోవిడ్ బారినపడి కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 11,016 మంది బాధితులు డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. భారత్ లో కోలుకున్నవారి శాతం 97.31% గా నమోదు కాగా ఇది ప్రపంచంలో అత్యధిక శాతాల్లో ఒకటి కావటం గమనార్హం. కొలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం అది 1,04,74,164 కి చేరింది.
2021 ఫిబ్రవరి 14 ఉదయం 8 గంటలకల్లా దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాలు వేయించుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కలిసి మొత్తం 82 లక్షలు దాటింది.
82,63,858 మంది లబ్ధిదారులు 1,72,852 శిబిరాలలో టీకాలు వేయించుకున్నారు. వీరిలో 59,84,018 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా 23,628 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ కూడా అందుకున్నారు. మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధుల సంఖ్య 22,56,212
రెండో డోస్ కోవిడ్ టీకా నిన్ననే మొదలయింది. మొదటి విడత డోస్ అందుకొని 28 రోజులు గడిచిన అనంతరం రెండో డోస్ ఇవ్వటం మొదలుపెట్టిన సంగతి తెలిసిందే.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1వ డోస్
2 వ డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,646
0
3,646
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,56,521
5,820
3,62,341
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
15,633
461
16,094
4
ఆస్సాం
1,27,566
2,215
1,29,781
5
బీహార్
4,91,233
0
4,91,233
6
చండీగఢ్
8,660
143
8,803
7
చత్తీస్ గఢ్
2,61,274
833
2,62,107
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,922
41
2,963
9
డామన్, డయ్యూ
1,121
30
1,151
10
ఢిల్లీ
1,89,351
1,856
1,91,207
11
గోవా
13,166
517
13,683
12
గుజరాత్
6,80,326
0
6,80,326
13
హర్యానా
1,95,745
588
1,96,333
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
81,482
475
81,957
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
1,28,822
807
1,29,629
16
జార్ఖండ్
1,99,008
1,873
2,00,881
17
కర్నాటక
4,96,159
0
4,96,159
18
కేరళ
3,56,322
0
3,56,322
19
లద్దాఖ్
2,904
77
2,981
20
లక్షదీవులు
1,776
0
1,776
21
మధ్యప్రదేశ్
5,57,105
0
5,57,105
22
మహారాష్ట్ర
6,82,420
189
6,82,609
23
మణిపూర్
22,362
55
22,417
24
మేఘాలయ
13,998
91
14,089
25
మిజోరం
11,494
74
11,568
26
నాగాలాండ్
9,684
0
9,684
27
ఒడిశా
4,11,939
0
4,11,939
28
పుదుచ్చేరి
5,953
71
6,024
29
పంజాబ్
1,03,799
59
1,03,858
30
రాజస్థాన్
6,09,568
0
6,09,568
31
సిక్కిం
8,335
0
8,335
32
తమిళనాడు
2,46,420
1,154
2,47,574
33
తెలంగాణ
2,78,915
3,273
2,82,188
34
త్రిపుర
69,196
366
69,562
35
ఉత్తరప్రదే
8,58,602
0
8,58,602
36
ఉత్తరాఖండ్
1,08,974
0
1,08,974
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,12,772
2,345
5,15,117
38
ఇతరములు
1,15,057
215
1,15,272
మొత్తం
82,40,230
23,628
82,63,858
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 29వ రోజు అయిన ఫిబ్రవరి 13న మొత్తం 2,96,211 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. వారిలో 2,72,583 మందికోసం 8,071 శిబిరాలలో మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 23,628 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు. దేశమంతటా టీకాలు వేయించుకుంటున్నవారి సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతోంది.
టీకాలు వేయించుకున్నవారిలో 68.55% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే.
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 81.58% మంది కేవలం ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. .
కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులోనే 5,835 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 1,773 మంది, తమిళనాడులో 482 మంది కోలుకున్నారు.
దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు మొత్తం కోవిడ్ కేసులలో of కేవలం 1.26%. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ నేడు 1,37,567 కు చేరింది
గత 24 గంటల్ళొ నమోదైన కొత్త కోవిడ్ కేసుల్లో 86.25% కేవలం ఆరు రాష్టాలకు చెందినవే.
రోజువారీ కొత్త కెసుల్లో కేరళ తన మొదటి స్థానాన్ని కొనసాగిస్తోంది. నిన్న కేరళలో 5,471 కొత్త కేసులు రాగా, మహారాష్ట్రలో 3,611, తమిళనాడులో 477 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో నమోదైన కొత్త మరణాలలో 78.3% ఆరు రాష్ట్రాలలో సంభవించినవే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 38 మరణాలు నమోదు కాగా, కేరళలో 16 మంది, తమిళనాడు, చత్తీస్ గఢ్ రాష్ట్రాల్లో ఐదుగురు చొప్పున చనిపోయారు.