સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો જળવાઇ રહ્યો; દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંક 100થી ઓછો
મૃત્યુદર 1.5%થી ઓછો જે દુનિયામાં સૌથી નીચલા સ્તર પૈકી એક છે
ભારતમાં સાજા થવાનો દર 97.31% જે દુનિયામાં સર્વાધિક પૈકી એક છે
82 લાખથી વધારે લાભાર્થીએ કોવિડ-19 વિરોધી રસી લીધી
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં 1 ઓક્ટોબર 2020થી કોવિડના દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ મૃત્યુઆંક 92 નોંધાયો છે.
1 ઓક્ટોબર 2020થી દેશમાં મૃત્યુઆંકની સંખ્યામાં સ્પષ્ટપણે એકધારું ઘટાડાનું વલણ નોંધાયું છે. ભારતમાં મૃત્યુદર ઘટીને 1.5%થી ઓછો (1.43%) થઇ ગયો છે. દુનિયામાં સૌથી ઓછો મૃત્યુદર ધરાવતા દેશોમાં ભારત છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલાની સંખ્યા 1.06 કરોડ (1,06,11,731) થઇ ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 11,016 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. ભારતમાં સરેરાશ સાજા થવાનો દર 97.31% છે જે દુનિયામાં સર્વાધિક રિકવરી દર પૈકી એક છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસો વચ્ચેનો તફાવત પણ સતત વધી રહ્યો છે જે આજે 1,04,74,164 થઇ ગયો છે.
14 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 કલાક સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓ સહિત રસી લેનારા કુલ લાભાર્થીઓની સંખ્યા 82 લાખનો આંકડો ઓળંગી ગઇ છે.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, આજદિન સુધીમાં કુલ 1,72,852 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 82,63,858 લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી છે. તેમાં 59,84,018 HCW (1લો ડોઝ), 23,628 HCW (2જો ડોઝ) અને 22,56,212 FLW (1લો ડોઝ) સામેલ છે..
રસીકરણના 28 દિવસમાં જેમણે કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો પહેલો ડોઝ લીધો હોય તેમને બીજા ડોઝના રસીકરણની કાર્યવાહી ગઇકાલથી શરૂ કરવામાં આવી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓ
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,646
0
3,646
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,56,521
5,820
3,62,341
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
15,633
461
16,094
4
આસામ
1,27,566
2,215
1,29,781
5
બિહાર
4,91,233
0
4,91,233
6
ચંદીગઢ
8,660
143
8,803
7
છત્તીસગઢ
2,61,274
833
2,62,107
8
દાદરા અને નગર હવેલી
2,922
41
2,963
9
દમણ અને દીવ
1,121
30
1,151
10
દિલ્હી
1,89,351
1,856
1,91,207
11
ગોવા
13,166
517
13,683
12
ગુજરાત
6,80,326
0
6,80,326
13
હરિયાણા
1,95,745
588
1,96,333
14
હિમાચલ પ્રદેશ
81,482
475
81,957
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1,28,822
807
1,29,629
16
ઝારખંડ
1,99,008
1,873
2,00,881
17
કર્ણાટક
4,96,159
0
4,96,159
18
કેરળ
3,56,322
0
3,56,322
19
લદાખ
2,904
77
2,981
20
લક્ષદ્વીપ
1,776
0
1,776
21
મધ્યપ્રદેશ
5,57,105
0
5,57,105
22
મહારાષ્ટ્ર
6,82,420
189
6,82,609
23
મણીપુર
22,362
55
22,417
24
મેઘાલય
13,998
91
14,089
25
મિઝોરમ
11,494
74
11,568
26
નાગાલેન્ડ
9,684
0
9,684
27
ઓડિશા
4,11,939
0
4,11,939
28
પુડુચેરી
5,953
71
6,024
29
પંજાબ
1,03,799
59
1,03,858
30
રાજસ્થાન
6,09,568
0
6,09,568
31
સિક્કિમ
8,335
0
8,335
32
તમિલનાડુ
2,46,420
1,154
2,47,574
33
તેલંગાણા
2,78,915
3,273
2,82,188
34
ત્રિપુરા
69,196
366
69,562
35
ઉત્તરપ્રદેશ
8,58,602
0
8,58,602
36
ઉત્તરાખંડ
1,08,974
0
1,08,974
37
પશ્ચિમ બંગાળ
5,12,772
2,345
5,15,117
38
અન્ય
1,15,057
215
1,15,272
કુલ
82,40,230
23,628
82,63,858
રસીકરણ કવાયતના 29મા દિવસે (13 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 2,96,211 લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી છે. આમાંથી 8,071 સત્રોમાં 2,72,583 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો જ્યારે 23,628 HCWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસી લેનારાની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે પ્રગતિપૂર્ણ વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
કુલ રસી લેનારામાંથી 68..55% લાભાર્થી 10 રાજ્યોમાંથી છે.
નવા સાજા થયેલા 81.58% દર્દીઓ 6 રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
સમગ્ર દેશમાં કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,835 નવા દર્દી સાજા થયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં 24 કલાકમાં વધુ 1,773 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 482 દર્દી સાજા થયા છે.
ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનું ભારણ માત્ર 1.26% રહ્યું છે. ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા આજે ઘટીને 1.37 લાખ (1,37,567) થઇ ગઇ છે.
નવા નોંધાયેલા 86.25% કેસ છ રાજ્યોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,471 નવા દર્દી સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે મહારાષ્ટ્રમાં નવા 3,611 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 477 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા 78.3% મૃત્યુ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (38) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 16 જ્યારે તમિલનાડુ અને છત્તીસગઢ પ્રત્યેકમાં વધુ 5 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Steady Decline in Number of Deaths; Daily Fatalities below 100
Case Fatality Rate stands below 1.5%; one of the lowest in the world
India’s Recovery Rate of 97.31% amongst highest in the world
More than 82 lakhs beneficiaries vaccinated against COVID-19
14 FEB 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has been recording a steady decline in the number of daily new deaths since 1st October 2020. 92 deaths were reported in the last 24 hours.
Since 1st October 2020, the nation has seen an unabated decline in Case Fatality Rate. The Case Fatality Rate today stands below 1.5 (1.43%). India’s Case Fatality Rate is one of the lowest in the world.
More than 1.06 Cr (1,06,11,731) people have recovered so far. 11,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.31% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has grown to 1,04,74,164 today.
As on 14thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 82 lakhs.
82,63,858 beneficiaries have been vaccinated through 1,72,852 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,84,018 HCWs (1st dose), 23,628 HCWs (2nd dose) and 22,56,212 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started yesterday for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,566
2,215
1,29,781
5
Bihar
4,91,233
0
4,91,233
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,61,274
833
2,62,107
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,80,326
0
6,80,326
13
Haryana
1,95,745
588
1,96,333
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
1,99,008
1,873
2,00,881
17
Karnataka
4,96,159
0
4,96,159
18
Kerala
3,56,322
0
3,56,322
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,420
189
6,82,609
23
Manipur
22,362
55
22,417
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,494
74
11,568
26
Nagaland
9,684
0
9,684
27
Odisha
4,11,939
0
4,11,939
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,09,568
0
6,09,568
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,08,974
0
1,08,974
37
West Bengal
5,12,772
2,345
5,15,117
38
Miscellaneous
1,15,057
215
1,15,272
Total
82,40,230
23,628
82,63,858
As on Day-29 of the vaccination drive (13th February, 2021), a total of 2,96,211 beneficiaries received vaccination. Out of which, 2,72,583 beneficiaries were vaccinated across 8,071 sessions for 1st dose and 23,628 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
68.55% of total vaccinated beneficiaries are from 10 States.
81.58% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,835 newly recovered cases. 1,773 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 482 in Tamil Nadu.
India’s present active caseload now consists of just 1.26% of India’s total Positive Cases. India’s total Active Caseload has dropped to 1.37 lakh (1,37,567) today.
86.25% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,471. It is followed by Maharashtra with 3,611, while Tamil Nadu reported 477 new cases.
Six States account for 78.3%of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 16 daily deaths. Tamil Nadu and Chhattisgarh have 5 new deaths each.