ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
28 ദിവസം കൊണ്ട് 8 ദശലക്ഷം പേർക്ക് ഇന്ത്യ കോവിഡ് വാക്സിൻ ലഭ്യമാക്കി
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Thiruvananthpuram
എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നാല് ലക്ഷത്തിലേറെ ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് വീതം വാക്സിനേഷൻ പൂർത്തിയാക്കി
കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിന്റെ ഭാഗമായി 80 ലക്ഷത്തോളം
പേർക്ക് ഇതുവരെ വാക്സിൻ നൽകി
.2021 ഫെബ്രുവരി 13, രാവിലെ 8 വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം
79,67,647 പേർ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു കഴിഞ്ഞു.ഇതിൽ 5,909,136 പേർ ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരും, 2,058,511പേർ മുൻനിര പോരാളികളുമാണ്. രാജ്യത്ത്ഇതുവരെ 1,64,781സെഷനുകളാണ് സംഘടിപ്പിച്ചത്.
ഓരോ ദിവസവും വാക്സിൻ സ്വീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ തുടർച്ചയായ വളർച്ച രേഖപ്പെടുത്തി.
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചവരിൽ 60% (59.70%), എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് .8 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ 4 ലക്ഷത്തിലേറെ ഗുണഭോക്താക്കൾ വീതം വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. ഉത്തർപ്രദേശിൽ മാത്രം 10.8% (8,58,602 ) പേരാണ് കുത്തിവയ്പ്പ്
എടുത്തത്.
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മരണങ്ങളിലും കുറവ് ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്.17 സംസ്ഥാന -കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ഇന്നലെ ഒരു മരണം പോലും റിപ്പോർട്ട്‌ ചെയ്തിട്ടില്ല.:13 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ 1നും -5നും ഇടയിലാണ് മരണം
തെലങ്കാന,ഒഡിഷ , ജാർഖണ്ഡ് , പുതുച്ചേരി , ചണ്ഡിഗഡ് , നാഗാലാ‌ൻഡ് , അസം , മണിപ്പൂർ , സിക്കിം , മേഘാലയ , ലഡാക്ക് (UT), മിസോറാം , ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപ് സമൂഹങ്ങൾ, ത്രിപുര , ലക്ഷദ്വീപ് , അരുണചൽപ്രദേശ്, ദമൻ ദിയു ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി എന്നിവിടങ്ങളിലാണ് ഇന്നലെ കോവിഡ് മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെടാത്തത്.
നിലവിൽ 1.36 ലക്ഷം പേരാണ് (1,36,571) രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.25% മാത്രമാണ് ഇത്. ഇതുവരെ 1.06 കോടിയോളം പേരാണ് (1,06,00,625) രോഗത്തിൽ നിന്നും മുക്തി നേടിയത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 11,395 പേർ രോഗമുക്തി നേടി
97.32%. ആണ് നിലവിലെ രോഗമുക്തി നിരക്ക്
പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ
81.93 ശതമാനം 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്
5,332 രോഗമുക്തി നേടിയ കേരളമാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്. 2,422 പേർ മഹാരാഷ്ട്രയിലും 486 പേർ തമിഴ്നാട്ടിലും ഇന്നലെ രോഗമുക്തി നേടി
.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12,143 പുതിയ കേസുകളാണ് രാജ്യത്ത് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്. ഇതിൽ 86.01 ശതമാനം 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിലൊന്നാണ്
5,397 പേർക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ച കേരളമാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ3,670 പേർക്കും തമിഴ്നാട്ടിൽ 483പേർക്കും ഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 103 മരണങ്ങളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു
ഇതിൽ 80.58% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ആണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 36 ഉം കേരളത്തിൽ 18 ഉം കർണാടക പഞ്ചാബ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ എട്ടു വീതം മരണങ്ങളും ഇന്നലെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates close to 8 million beneficiaries against COVID19 in 28 days
8 States have vaccinated more than 4L beneficiaries each
No COVID19 death in 17 States/UTs in last 24 hours
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has vaccinated close to 80 lakh beneficiaries in its fight against COVID19.
As on 13th February, 2021, till 8:00 AM, 79,67,647 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,909,136 are Health Care Workers and 2,058,511 are Front Line Workers. 1,64,781 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,51,993
3
Arunachal Pradesh
15,098
4
Assam
1,25,038
5
Bihar
4,71,683
6
Chandigarh
8,017
7
Chhattisgarh
2,47,745
8
Dadra & Nagar Haveli
2,890
9
Daman & Diu
1,095
10
Delhi
1,77,439
11
Goa
12,949
12
Gujarat
6,67,073
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,88,095
17
Karnataka
4,91,552
18
Kerala
3,45,197
19
Ladakh
2,854
20
Lakshadweep
1,776
21
Madhya Pradesh
5,26,095
22
Maharashtra
6,49,660
23
Manipur
19,563
24
Meghalaya
12,797
25
Mizoram
11,332
26
Nagaland
9,125
27
Odisha
3,99,670
28
Puducherry
5,510
29
Punjab
1,01,861
30
Rajasthan
6,06,694
31
Sikkim
8,335
32
Tamil Nadu
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
34
Tripura
65,288
35
Uttar Pradesh
8,58,602
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,85,054
38
Miscellaneous
99,509
Total
79,67,647
On Day 28 (12th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,62,637 beneficiaries (HCWs- 94,160 and FLWs- 3,68,477) were vaccinated across 10,411 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a consistent enhancement.
8 States account for 60% (59.70%) of the total beneficiaries vaccinated in India. These 8 States have vaccinated more than 4,00,000 beneficiaries each. Uttar Pradesh alone accounts for 10.8% (8,58,602 beneficiaries) of the total beneficiaries in India.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours also reflects a significant decline with 17 States/UTs not reporting any new COVID19 deaths while 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
17 States/UTs which have not reported any new deaths in the last 24 hours are Telangana, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Chandigarh, Nagaland, Assam, Manipur, Sikkim, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, A&N Islands, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,571) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.06 Cr (1,06,00,625) people have recovered so far. 11,395 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The National Recovery rate is 97.32%.
81.93% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,332 newly recovered cases. 2,422 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Tamil Nadu.
12,143 daily new cases registered in the last 24 hours.
86.01% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,670, while Tamil Nadu reported 483 new cases.
103 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.58% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (36). Kerala follows with 18 daily deaths, while Karnataka and Punjab reported 8 deaths each.