સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે 28 દિવસમાં લગભગ 8 મિલિયન લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપી
8 રાજ્યોમાં પ્રત્યેકમાં 4 લાખથી વધારે લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Ahmedabad
ભારતે કોવિડ-19 વિરોધી જંગમાં લગભગ 80 લાખ લાભાર્થીઓને રસી આપી દીધી છે.
13 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 કલાક સુધીમાં સમગ્ર દેશમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 79,67,647 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
આમાંથી 5,909,136 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને 2,058,511 અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓને રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 1,64,781 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારાની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,454
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,51,993
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
15,098
4
આસામ
1,25,038
5
બિહાર
4,71,683
6
ચંદીગઢ
8,017
7
છત્તીસગઢ
2,47,745
8
દાદરા અને નગર હવેલી
2,890
9
દમણ અને દીવ
1,095
10
દિલ્હી
1,77,439
11
ગોવા
12,949
12
ગુજરાત
6,67,073
13
હરિયાણા
1,94,124
14
હિમાચલ પ્રદેશ
79,166
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1,11,470
16
ઝારખંડ
1,88,095
17
કર્ણાટક
4,91,552
18
કેરળ
3,45,197
19
લદાખ
2,854
20
લક્ષદ્વીપ
1,776
21
મધ્યપ્રદેશ
5,26,095
22
મહારાષ્ટ્ર
6,49,660
23
મણીપુર
19,563
24
મેઘાલય
12,797
25
મિઝોરમ
11,332
26
નાગાલેન્ડ
9,125
27
ઓડિશા
3,99,670
28
પુડુચેરી
5,510
29
પંજાબ
1,01,861
30
રાજસ્થાન
6,06,694
31
સિક્કિમ
8,335
32
તમિલનાડુ
2,27,542
33
તેલંગાણા
2,78,250
34
ત્રિપુરા
65,288
35
ઉત્તરપ્રદેશ
8,58,602
36
ઉત્તરાખંડ
1,04,052
37
પશ્ચિમ બંગાળ
4,85,054
38
અન્ય
99,509
કુલ
79,67,647
રસીકરણના 28મા દિવસે (12 ફેબ્રુઆરી 2021)ના રોજ 10,411 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 4,62,637 લાભાર્થીઓને (HCW- 94,160 અને FLW- 3,68,477) રસી આપવામાં આવી છે.
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં દરરોજ પ્રગતિપૂર્ણ વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવાયેલા કુલ લાભાર્થીઓમાંથી 60% (59.70%) લાભાર્થીઓ માત્ર આઠ રાજ્યોમાંથી છે. આ આઠ રાજ્યોમાં પ્રત્યેકમાં 4,00,000થી વધારે લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. ભારતમાં રસીકરણના કુલ લાભાર્થીઓમાંથી ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધુ 10.8% (8,58,602 લાભાર્થી) લાભાર્થીઓ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંકનુ વર્ગીકરણ કોવિડના કારણે મૃત્યુની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો થતો હોવાનું દર્શાવે છે જેમાં 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નથી થયું જ્યારે 13 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નવા મૃત્યુની સંખ્યા 1-5 વચ્ચે નોંધાઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ મૃત્યુ નથી નોંધાયું તેવા 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં તેલંગાણા, ઓડિશા, ઝારખંડ, પુડુચેરી, ચંદીગઢ, નાગાલેન્ડ, આસામ, મણીપુર, સિક્કિમ, મેઘાલય, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, ત્રિપુરા, લક્ષદ્વીપ, અરુણાચલ પ્રદેશ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે ઘટીને 1.36 લાખ (1,36,571) નોંધાયું છે. ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા માત્ર 1.25% રહી છે.
આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1.06 કરોડ (1,06,00,625) છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,395 દર્દીઓ સાજા થઇ જવાથી તેને રજા આપવામાં આવી છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 97.32% થઇ ગયો છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 81.93% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,332 નવા દર્દીઓ સાજા થયા છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,422 દર્દીઓ અને તમિલનાડુમાં નવા 486 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 12,143 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે.
નવા સંક્રમિતોમાંથી 86.01% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5,397 લોકો પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં નવા 3,670 દર્દીઓ જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 483 દર્દીઓ પોઝિટીવ હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 103 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયાલે મૃત્યુમાંથી 80.58% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (36) નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે 18 જ્યારે કર્ણાટક અને પંજાબમાં પ્રત્યેકમાં 8 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates close to 8 million beneficiaries against COVID19 in 28 days
8 States have vaccinated more than 4L beneficiaries each
No COVID19 death in 17 States/UTs in last 24 hours
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has vaccinated close to 80 lakh beneficiaries in its fight against COVID19.
As on 13th February, 2021, till 8:00 AM, 79,67,647 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,909,136 are Health Care Workers and 2,058,511 are Front Line Workers. 1,64,781 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,51,993
3
Arunachal Pradesh
15,098
4
Assam
1,25,038
5
Bihar
4,71,683
6
Chandigarh
8,017
7
Chhattisgarh
2,47,745
8
Dadra & Nagar Haveli
2,890
9
Daman & Diu
1,095
10
Delhi
1,77,439
11
Goa
12,949
12
Gujarat
6,67,073
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,88,095
17
Karnataka
4,91,552
18
Kerala
3,45,197
19
Ladakh
2,854
20
Lakshadweep
1,776
21
Madhya Pradesh
5,26,095
22
Maharashtra
6,49,660
23
Manipur
19,563
24
Meghalaya
12,797
25
Mizoram
11,332
26
Nagaland
9,125
27
Odisha
3,99,670
28
Puducherry
5,510
29
Punjab
1,01,861
30
Rajasthan
6,06,694
31
Sikkim
8,335
32
Tamil Nadu
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
34
Tripura
65,288
35
Uttar Pradesh
8,58,602
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,85,054
38
Miscellaneous
99,509
Total
79,67,647
On Day 28 (12th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,62,637 beneficiaries (HCWs- 94,160 and FLWs- 3,68,477) were vaccinated across 10,411 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a consistent enhancement.
8 States account for 60% (59.70%) of the total beneficiaries vaccinated in India. These 8 States have vaccinated more than 4,00,000 beneficiaries each. Uttar Pradesh alone accounts for 10.8% (8,58,602 beneficiaries) of the total beneficiaries in India.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours also reflects a significant decline with 17 States/UTs not reporting any new COVID19 deaths while 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
17 States/UTs which have not reported any new deaths in the last 24 hours are Telangana, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Chandigarh, Nagaland, Assam, Manipur, Sikkim, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, A&N Islands, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,571) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.06 Cr (1,06,00,625) people have recovered so far. 11,395 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The National Recovery rate is 97.32%.
81.93% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,332 newly recovered cases. 2,422 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Tamil Nadu.
12,143 daily new cases registered in the last 24 hours.
86.01% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,670, while Tamil Nadu reported 483 new cases.
103 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.58% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (36). Kerala follows with 18 daily deaths, while Karnataka and Punjab reported 8 deaths each.