आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण 28 दिवसांत जवळपास 8 दशलक्ष लाभार्थ्यांपर्यंत पोहोचले
8 राज्यांमध्ये प्रत्येकी 4 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांना लसीकरण
गेल्या 24 तासात 17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कोविड १९ चा एकही मृत्यू नाही
13 FEB 2021 2:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 फेब्रुवारी 2021
कोविड 19 विरोधात लढा देत असताना भारतामध्ये जवळपास 80 लाख लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले आहे.
देशभरात सुरू असलेल्या कोविड 19 लसीकरण मोहिमेअंतर्गत 13 फेब्रुवारी 2021 रोजी सकाळी 8 वाजेपर्यंत 79,67,647 लाभार्थ्यांना लस देण्यात आली आहे.
यापैकी 5,909,136 हे आरोग्य कर्मचारी आणि 2,05,511 हे आघाडीवरील कर्मचारी आहेत. आतापर्यंत 1,64,781 लसीकरणाची सत्र झाली आहेत.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,51,993
3
Arunachal Pradesh
15,098
4
Assam
1,25,038
5
Bihar
4,71,683
6
Chandigarh
8,017
7
Chhattisgarh
2,47,745
8
Dadra & Nagar Haveli
2,890
9
Daman & Diu
1,095
10
Delhi
1,77,439
11
Goa
12,949
12
Gujarat
6,67,073
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,88,095
17
Karnataka
4,91,552
18
Kerala
3,45,197
19
Ladakh
2,854
20
Lakshadweep
1,776
21
Madhya Pradesh
5,26,095
22
Maharashtra
6,49,660
23
Manipur
19,563
24
Meghalaya
12,797
25
Mizoram
11,332
26
Nagaland
9,125
27
Odisha
3,99,670
28
Puducherry
5,510
29
Punjab
1,01,861
30
Rajasthan
6,06,694
31
Sikkim
8,335
32
Tamil Nadu
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
34
Tripura
65,288
35
Uttar Pradesh
8,58,602
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,85,054
38
Miscellaneous
99,509
Total
79,67,647
लसीकरण मोहिमेमध्ये 12 फेब्रुवारी 2021 रोजी 4,62,636 इतक्या लाभार्थ्यांना (आरोग्य कर्मचारी – 94,160) आणि (आघाडीवरील कर्मचारी – 3,68,477) 10,411 सत्रांमधून लसीकरण देण्यात आले.
लसीकरणाच्या लाभार्थ्यांचा दैनंदिन आकडाच लसीकरणातील सातत्यपूर्ण वाढ दर्शवित आहे.
भारतातील एकूण लसीकरणापैकी 60 टक्के (59.70 टक्के) संख्या ही 8 राज्यांमधून आहे. या 8 राज्यांमध्ये प्रत्येकी 4,00,000 पेक्षा अधिक लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले आहे. भारतातील एकूण लाभार्थ्यांच्या आकडेवारीपैकी एकट्या उत्तर प्रदेशातील 10.08 टक्के (8,58,602 लाभार्थी) लाभार्थी आहेत.
गेल्या 24 तासात राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये दैनंदिन मृत्यूचे प्रमाण देखील लक्षणीय घट दर्शवित आहे. ज्यामध्ये 17 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कोणत्याही नवीन कोविड 19 मृत्यूची नोंद झालेली नाही. तर 13 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 1 ते 5 इतकी नव्या मृत्यूंची नोंद आहे.
गेल्या 24 तासात 17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कोविड 19 च्या एकाही मृत्यूची नोंद झालेली नाही. यामध्ये तेलंगणा, ओडिशा, झारखंड, पुद्दुचेरी, चंदीगड, नागालँड, आसाम, मणिपूर, सिक्कीम, मेघालय, लडाख (केंद्रशासित प्रदेश), मिझोरम, अंदमान आणि निकोबार बेटे, त्रिपुरा, लक्षद्विप, अरुणाचलप्रदेश, आणि दादरा आणि नगर हवेली आणि दीव आणि दमण यांचा समावेश आहे.
आज भारतातील सध्या सक्रीय रुग्णांची संख्या 1.36 लाख (1,36,571) इतकी आहे. भारतातील एकूण बाधित रुग्णसंख्येपैकी सक्रीय रुग्णसंख्या ही केवळ 1.25 टक्के इतकीच आहे.
यापूर्वी एकूण 1.06 कोटी लोक (1,06,00,625) बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 11,395 रुग्ण बरे झाले असून त्यांना घरी सोडण्यात आले आहे. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 97.32 टक्के इतका आहे.
एकूण बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 81.93 टक्के रुग्ण हे 6 राज्यांमधील आहेत, असे लक्षात आले आहे.
केरळमध्ये एका दिवसात सर्वाधिक रुग्ण बरे झाल्याची, म्हणजेच नव्याने 5,332 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद आहे. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 2,422 रुग्ण बरे झाले आहेत. तर तामिळनाडूमध्ये बरे झालेल्यांची सख्या 486 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासात 12,143 इतकी दैनंदिन रुग्णांची नोंद आहे.
एकूण नव्या रुग्णांपैकी 86.01 टक्के रुग्ण 6 राज्यांमधील आहेत.
केरळमध्ये पुन्हा एकदा सातत्याने 5,397 इतकी सर्वाधिक नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्यानंतर महाराष्ट्रात 3,670 तर तामिळनाडू मध्ये 483 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासात 103 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
एकूण मृत्यूंपैकी 80.58 टक्के मृत्यू सहा राज्यांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (36) मृत्यू नोंदविले गेले. त्यापाठोपाठ केरळमध्ये दैनंदिन मृत्यूची नोंद 18 तर कर्नाटक आणि पंजाबमध्ये प्रत्येकी 8 मृत्यूंची नोंद करण्यात आली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates close to 8 million beneficiaries against COVID19 in 28 days
8 States have vaccinated more than 4L beneficiaries each
No COVID19 death in 17 States/UTs in last 24 hours
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has vaccinated close to 80 lakh beneficiaries in its fight against COVID19.
As on 13th February, 2021, till 8:00 AM, 79,67,647 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,909,136 are Health Care Workers and 2,058,511 are Front Line Workers. 1,64,781 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,51,993
3
Arunachal Pradesh
15,098
4
Assam
1,25,038
5
Bihar
4,71,683
6
Chandigarh
8,017
7
Chhattisgarh
2,47,745
8
Dadra & Nagar Haveli
2,890
9
Daman & Diu
1,095
10
Delhi
1,77,439
11
Goa
12,949
12
Gujarat
6,67,073
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,88,095
17
Karnataka
4,91,552
18
Kerala
3,45,197
19
Ladakh
2,854
20
Lakshadweep
1,776
21
Madhya Pradesh
5,26,095
22
Maharashtra
6,49,660
23
Manipur
19,563
24
Meghalaya
12,797
25
Mizoram
11,332
26
Nagaland
9,125
27
Odisha
3,99,670
28
Puducherry
5,510
29
Punjab
1,01,861
30
Rajasthan
6,06,694
31
Sikkim
8,335
32
Tamil Nadu
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
34
Tripura
65,288
35
Uttar Pradesh
8,58,602
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,85,054
38
Miscellaneous
99,509
Total
79,67,647
On Day 28 (12th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,62,637 beneficiaries (HCWs- 94,160 and FLWs- 3,68,477) were vaccinated across 10,411 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a consistent enhancement.
8 States account for 60% (59.70%) of the total beneficiaries vaccinated in India. These 8 States have vaccinated more than 4,00,000 beneficiaries each. Uttar Pradesh alone accounts for 10.8% (8,58,602 beneficiaries) of the total beneficiaries in India.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours also reflects a significant decline with 17 States/UTs not reporting any new COVID19 deaths while 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
17 States/UTs which have not reported any new deaths in the last 24 hours are Telangana, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Chandigarh, Nagaland, Assam, Manipur, Sikkim, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, A&N Islands, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,571) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.06 Cr (1,06,00,625) people have recovered so far. 11,395 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The National Recovery rate is 97.32%.
81.93% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,332 newly recovered cases. 2,422 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Tamil Nadu.
12,143 daily new cases registered in the last 24 hours.
86.01% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,670, while Tamil Nadu reported 483 new cases.
103 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.58% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (36). Kerala follows with 18 daily deaths, while Karnataka and Punjab reported 8 deaths each.