ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 28 రోజుల్లో 80 లక్షలు దాటిన కోవిడ్ టీకా లబ్ధిదారుల సంఖ్య
8 రాష్ట్రాల్లో నాలుగు లక్షలకు చేరిన టీకా లబ్ధిదారుల సంఖ్య
గత 24 గంటల్లో కోవిడ్ సంబంధ మరణాలు నమోదు కాని 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం కోవిడ్-19 మీద పొరులో భాగంగా దాదాపు 80 లక్షలమందికి టీకాలు వేసింది. 2021 ఫిబ్రవరి 13 ఉదయం 8 గంటలకల్లా 79,67,647 మందికి టీకాలిచ్చారు. వీరిలో 59,09,136 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా 20,58,511 మంది కోవిడ్ యోధులు. వీరికోసం 1,64,781 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,454
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,51,993
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
15,098
4
అస్సాం
1,25,038
5
బీహార్
4,71,683
6
చండీగఢ్
8,017
7
చత్తీస్ గఢ్
2,47,745
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,890
9
డామన్, డయ్యూ
1,095
10
ఢిల్లీ
1,77,439
11
గోవా
12,949
12
గుజరాత్
6,67,073
13
హర్యానా
1,94,124
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
79,166
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
1,11,470
16
జార్ఖండ్
1,88,095
17
కర్నాటక
4,91,552
18
కేరళ
3,45,197
19
లద్దాఖ్
2,854
20
లక్షదీవులు
1,776
21
మధ్యప్రదేశ్
5,26,095
22
మహారాష్ట్ర
6,49,660
23
మణిపూర్
19,563
24
మేఘాలయ
12,797
25
మిజోరం
11,332
26
నాగాలాండ్
9,125
27
ఒడిశా
3,99,670
28
పుదుచ్చేరి
5,510
29
పంజాబ్
1,01,861
30
రాజస్థాన్
6,06,694
31
సిక్కిం
8,335
32
తమిళనాడు
2,27,542
33
తెలంగాణ
2,78,250
34
త్రిపుర
65,288
35
ఉత్తరప్రదేశ్
8,58,602
36
ఉత్తరాఖండ్
1,04,052
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,85,054
38
ఇతరములు
99,509
మొత్తం
79,67,647
28వ రోజైన ఫిబ్రవరి 12న టీకాల కార్యక్రమంలో మొత్తం 4,62,637 మంది టీకాలు వేయించుకోగా, వారిలో ఆరోగ్య్ సిబ్బంది 94,160 మంది, కోవిడ్ యోధులు 3,68,477 మంది ఉన్నారు. వీరికోసం 10,411 శిబిరాలు నిర్వహించారు. టీకాలు తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతోంది.
దేశవ్యాప్తంగా టీకాలు తీసుకున్నవారిలో 60% (59.70%) మంది ఎనిమిది రాష్టాలకు చెందినవారున్నారు. ఈ రాష్ట్రాలలో నాలుగేసి లక్షలకు మించి టీకా లబ్ధిదారులున్నారు. ఒక్క ఉత్తరప్రదేశ్ లోనే 10.8% (8,58,602) మంది టీకాలు తీసుకున్నారు.
రోజువారీ కోవిడ్ మరణాలు గత 24 గంటలలో బాగా తగ్గాయి. 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. 13 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో మాత్రం 1-5 మధ్య మరణాలు నమోదయ్యాయి.
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: తెలంగాణ, ఒడిశా, జార్ఖండ్, పుదుచ్చేరి, చందీగఢ్, నాగాలాండ్, అస్సాం, మణిపూర్, సిక్కిం, మేఘాలయ, లద్దాఖ్, మిజోరం, అండమాన్, నికోబార్ దీవులు, త్రిపుర, లక్షదీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, డయ్యూ-డామన్, దాద్రా-నాగర్ హవేలి.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,36,571 కి తగ్గింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.25% మాత్రమే.
ఇప్పటిదాకా 1,06,00,625 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకోగా, గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు 11,395 మంది. జాతీయ స్థాయిలొ కోలుకున్నవారి శాతం 97.32%. కు పెరిగింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 81.93% మంది 6 రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 5,332 మంది కోలుకోగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట్ర (2422) మంది, తమిళనాడు (486) మంది ఉన్నాయి.
12,143 కేసులు కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యాయి. అందులో 86.01% కేవలం ఆరు రాష్ట్రాల్లో నమోదయ్యాయి. అత్యధిక కొత్త కేసుల్లో కేరళ ముందుండగా అక్కడ 5,397 కేసులు వచ్చాయి. ఆ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట్ర (3,670), తమిళనాడు(483) ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లొ 103 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 80.58% మరణాలు ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 36 మంది చనిపోగా, కేరళలో 18 మంది, పంజాబ్ లో 8 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates close to 8 million beneficiaries against COVID19 in 28 days
8 States have vaccinated more than 4L beneficiaries each
No COVID19 death in 17 States/UTs in last 24 hours
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has vaccinated close to 80 lakh beneficiaries in its fight against COVID19.
As on 13th February, 2021, till 8:00 AM, 79,67,647 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,909,136 are Health Care Workers and 2,058,511 are Front Line Workers. 1,64,781 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,51,993
3
Arunachal Pradesh
15,098
4
Assam
1,25,038
5
Bihar
4,71,683
6
Chandigarh
8,017
7
Chhattisgarh
2,47,745
8
Dadra & Nagar Haveli
2,890
9
Daman & Diu
1,095
10
Delhi
1,77,439
11
Goa
12,949
12
Gujarat
6,67,073
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,88,095
17
Karnataka
4,91,552
18
Kerala
3,45,197
19
Ladakh
2,854
20
Lakshadweep
1,776
21
Madhya Pradesh
5,26,095
22
Maharashtra
6,49,660
23
Manipur
19,563
24
Meghalaya
12,797
25
Mizoram
11,332
26
Nagaland
9,125
27
Odisha
3,99,670
28
Puducherry
5,510
29
Punjab
1,01,861
30
Rajasthan
6,06,694
31
Sikkim
8,335
32
Tamil Nadu
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
34
Tripura
65,288
35
Uttar Pradesh
8,58,602
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,85,054
38
Miscellaneous
99,509
Total
79,67,647
On Day 28 (12th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,62,637 beneficiaries (HCWs- 94,160 and FLWs- 3,68,477) were vaccinated across 10,411 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a consistent enhancement.
8 States account for 60% (59.70%) of the total beneficiaries vaccinated in India. These 8 States have vaccinated more than 4,00,000 beneficiaries each. Uttar Pradesh alone accounts for 10.8% (8,58,602 beneficiaries) of the total beneficiaries in India.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours also reflects a significant decline with 17 States/UTs not reporting any new COVID19 deaths while 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
17 States/UTs which have not reported any new deaths in the last 24 hours are Telangana, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Chandigarh, Nagaland, Assam, Manipur, Sikkim, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, A&N Islands, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,571) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.06 Cr (1,06,00,625) people have recovered so far. 11,395 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The National Recovery rate is 97.32%.
81.93% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,332 newly recovered cases. 2,422 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Tamil Nadu.
12,143 daily new cases registered in the last 24 hours.
86.01% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,670, while Tamil Nadu reported 483 new cases.
103 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.58% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (36). Kerala follows with 18 daily deaths, while Karnataka and Punjab reported 8 deaths each.