ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ, 28 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ 80 ਲੱਖ ਦੇ ਕਰੀਬ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ
8 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ 'ਚ 4 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁੰਕਮਲ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
17 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ, ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ 80 ਲੱਖ ਦੇ ਕਰੀਬ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ
13 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, 79,67,647 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਲਿਆ ਹੈ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 59,09,136 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 20,58,511 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਹੁਣ ਤੱਕ 1,64,781 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,454
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,51,993
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15,098
4
ਅਸਾਮ
1,25,038
5
ਬਿਹਾਰ
4,71,683
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
8,017
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
2,47,745
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
2,890
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,095
10
ਦਿੱਲੀ
1,77,439
11
ਗੋਆ
12,949
12
ਗੁਜਰਾਤ
6,67,073
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,94,124
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
79,166
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,11,470
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,88,095
17
ਕਰਨਾਟਕ
4,91,552
18
ਕੇਰਲ
3,45,197
19
ਲੱਦਾਖ
2,854
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
1,776
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5,26,095
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,49,660
23
ਮਣੀਪੁਰ
19,563
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
12,797
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
11,332
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
9,125
27
ਉੜੀਸਾ
3,99,670
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
5,510
29
ਪੰਜਾਬ
1,01,861
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
6,06,694
31
ਸਿੱਕਮ
8,335
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2,27,542
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,78,250
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
65,288
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
8,58,602
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,04,052
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4,85,054
38
ਫੁਟਕਲ
99,509
ਕੁੱਲ
79,67,647
79,67,647
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕਸਰਤ ਦੇ 28 ਵੇਂ ਦਿਨ ((12 ਫਰਵਰੀ 2021) ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅੰਤਮ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ 4,62,637 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ – 94,160 ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਯੂ- 3,68,477) 10,411 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁੰਕਮਲ ਕਰਵਾ ਚੁੱਕੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 8 ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 60 ਫ਼ੀਸਦ (59.70 ਫ਼ੀਸਦ) ਬਣਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ 8 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ 'ਚ 4 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁੰਕਮਲ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਹੈ । ਇਕੱਲੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿੱਚਲੇ 10.8 ਫ਼ੀਸਦ (8,58,602 ਲਾਭਪਾਤਰੀ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ. ।
ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। 17 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। 13 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ 1-5 ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ।
17 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ -ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਉੜੀਸਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਅਸਾਮ, ਮਣੀਪੁਰ, ਸਿੱਕਮ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਮਿਜੋਰਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਓ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 1.36 ਲੱਖ (1,36,571) 'ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ। ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.25 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.06 ਕਰੋੜ (1,06,00,625) ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 11,395 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.32 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 81.93 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ 5,332 ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,422 ਅਤੇ ਛੱ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 486 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 12,143 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
86.01 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 5,397 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3,670 ਅਤੇ 483 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 103 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈ ਹੈ।
6 ਰਾਜ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 80.58 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 36 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 18 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ , ਜਦੋਂਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 8-8 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।।

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates close to 8 million beneficiaries against COVID19 in 28 days
8 States have vaccinated more than 4L beneficiaries each
No COVID19 death in 17 States/UTs in last 24 hours
13 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has vaccinated close to 80 lakh beneficiaries in its fight against COVID19.
As on 13th February, 2021, till 8:00 AM, 79,67,647 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,909,136 are Health Care Workers and 2,058,511 are Front Line Workers. 1,64,781 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,51,993
3
Arunachal Pradesh
15,098
4
Assam
1,25,038
5
Bihar
4,71,683
6
Chandigarh
8,017
7
Chhattisgarh
2,47,745
8
Dadra & Nagar Haveli
2,890
9
Daman & Diu
1,095
10
Delhi
1,77,439
11
Goa
12,949
12
Gujarat
6,67,073
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,88,095
17
Karnataka
4,91,552
18
Kerala
3,45,197
19
Ladakh
2,854
20
Lakshadweep
1,776
21
Madhya Pradesh
5,26,095
22
Maharashtra
6,49,660
23
Manipur
19,563
24
Meghalaya
12,797
25
Mizoram
11,332
26
Nagaland
9,125
27
Odisha
3,99,670
28
Puducherry
5,510
29
Punjab
1,01,861
30
Rajasthan
6,06,694
31
Sikkim
8,335
32
Tamil Nadu
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
34
Tripura
65,288
35
Uttar Pradesh
8,58,602
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,85,054
38
Miscellaneous
99,509
Total
79,67,647
On Day 28 (12th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,62,637 beneficiaries (HCWs- 94,160 and FLWs- 3,68,477) were vaccinated across 10,411 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a consistent enhancement.
8 States account for 60% (59.70%) of the total beneficiaries vaccinated in India. These 8 States have vaccinated more than 4,00,000 beneficiaries each. Uttar Pradesh alone accounts for 10.8% (8,58,602 beneficiaries) of the total beneficiaries in India.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours also reflects a significant decline with 17 States/UTs not reporting any new COVID19 deaths while 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
17 States/UTs which have not reported any new deaths in the last 24 hours are Telangana, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Chandigarh, Nagaland, Assam, Manipur, Sikkim, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, A&N Islands, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,571) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.06 Cr (1,06,00,625) people have recovered so far. 11,395 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The National Recovery rate is 97.32%.
81.93% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,332 newly recovered cases. 2,422 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Tamil Nadu.
12,143 daily new cases registered in the last 24 hours.
86.01% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,670, while Tamil Nadu reported 483 new cases.
103 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.58% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (36). Kerala follows with 18 daily deaths, while Karnataka and Punjab reported 8 deaths each.