आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सातत्याने घट होत भारताची उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 1.41 लाखांपर्यंत खाली आली
33 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात 5,000 पेक्षा कमी उपचाराधीन रुग्ण
9 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत एकही मृत्यू नाही
66 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांना कोविड 19 प्रतिबंधक लस देण्यात आली
10 FEB 2021 1:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 फेब्रुवारी 2021
भारतात उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत सातत्याने घट होत आहे. देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या आज 1.41 लाख (1,41,511) पर्यंत घसरली आहे. सध्या उपचाराधीन रुग्णांची संख्या देशातील एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 1.30 टक्के आहे.
गेल्या 24 तासांत 33 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशात 5000 पेक्षा कमी उपचाराधीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. दमण आणि दीव व दादरा आणि नगर हवेलीमध्ये सध्या एकही सक्रिय रुग्ण नाही.
गेल्या 24 तासांत 11,067 नवीन रुग्णांची नोंद झाली तर 13,087 रुग्ण बरे होऊन घरी परतले. यामुळे एकूण सक्रिय रुग्णसंख्येत 2,114 इतकी निव्वळ घट झाली आहे.
देशातील एकूण सक्रिय रुग्णसंख्येपैकी 71 टक्के रुग्ण केरळ आणि महाराष्ट्रात आहेत.
एकोणीस राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत एकाही मृत्यूची नोंद झाली नाही. ही राज्ये आहेत- उत्तर प्रदेश, दिल्ली, राजस्थान, ओदिशा , आंध्र प्रदेश, जम्मू-काश्मीर (केंद्रशासित प्रदेश ), झारखंड, पुदुचेरी, मणिपूर, नागालँड, लक्षद्वीप, मेघालय, सिक्कीम, अंदमान आणि निकोबार बेटे, लडाख (केंद्रशासित प्रदेश ), मिझोरम, अरुणाचल प्रदेश, त्रिपुरा आणि दमण आणि दीव अन दादरा आणि नगर हवेली.
देशात आतापर्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आज 1,05,61,608 इतकी आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.27 टक्के आहे
10 फेब्रुवारी, 2021 रोजी सकाळी 8:00 वाजेपर्यंत, 66 लाख (66,11,561) लाभार्थ्यांना देशव्यापी कोविड 19 लसीकरण अंतर्गत लस देण्यात आली आहे.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,25,538
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,08,887
5
Bihar
4,15,989
6
Chandigarh
6,458
7
Chhattisgarh
1,98,567
8
Dadra & Nagar Haveli
1,697
9
Daman & Diu
843
10
Delhi
1,32,046
11
Goa
8,929
12
Gujarat
5,72,412
13
Haryana
1,80,663
14
Himachal Pradesh
61,271
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,43,401
17
Karnataka
4,41,692
18
Kerala
3,22,016
19
Ladakh
2,309
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
3,80,285
22
Maharashtra
5,36,436
23
Manipur
11,078
24
Meghalaya
9,069
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
5,826
27
Odisha
3,42,254
28
Puducherry
4,301
29
Punjab
87,181
30
Rajasthan
4,91,543
31
Sikkim
6,961
32
Tamil Nadu
1,85,577
33
Telangana
2,43,665
34
Tripura
51,449
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
85,359
37
West Bengal
4,04,001
38
Miscellaneous
67,238
Total
66,11,561
यापैकी 5,482,102 आरोग्य कर्मचारी आहेत तर 10,01,427 आघाडीवरचे कामगार आहेत. आतापर्यंत लसीकरणाची 1,34,746 सत्रे घेण्यात आली आहेत
देशव्यापी लसीकरण मोहिमेच्या 25 व्या दिवशी (9फेब्रुवारी 2021) 7,990 सत्रांमध्ये 3,52,553 लोकांचे (एचसीडब्ल्यू - 1,28,032 आणि एफएलडब्ल्यू- 2,24,521) लसीकरण करण्यात आले.
दररोज लसीकरण करण्यात येत असलेल्या लाभार्थ्यांच्या संख्येत सातत्याने वाढ होत आहे. .
काल बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 81.68 टक्के रुग्ण 6 राज्यात आहेत.
केरळमध्ये काल एका दिवसात 6,475 इतके सर्वाधिक रुग्ण बरे झाले गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 2,554 रुग्ण बरे झाले आणि त्याखालोखाल कर्नाटकमध्ये 513 रुग्ण बरे झाले.
काल आढळललेया नवीन रुग्णांपैकी 83.31टक्के रुग्ण 6 राज्यातील आहेत.
केरळमध्ये काल 5,214 इतक्या सर्वाधिक संख्येने नवीन रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 2,515, तर तामिळनाडूमध्ये 469 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 94 मृत्यूची नोंद झाली आहे.
नवीन मृत्यूंपैकी 80.85 टक्के मृत्यू सहा राज्यांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 35 मृत्यू झाले, केरळमध्ये 19 मृत्यू तर पंजाबमध्ये 8 मृत्यूची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Following a steady downward slope, India’s Active Caseload down to 1.41 Lakh
Less than 5,000 Active Cases in 33 States/UTs
No Death in the last 24 hours in 19 States/UTs
More than 66 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Delhi
India has been consistently following a declining slope of active cases. The country’s active caseload has dropped to 1.41 lakh (1,41,511) today. The present active cases now consist of just 1.30% of India’s Total Positive Cases.
Following the national cue, 33 States & UTs have reported less than 5000 active cases in the last 24 hours. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have 0 active cases.
11,067 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,087 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,114 cases from the total Active caseload.
Two States – Kerala and Maharashtra- account for 71% of the total Active Cases of the country.
Nineteen States/UTs have not reported any death in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Delhi, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries stand at 1,05,61,608 today. The Recovery Rate is 97.27%.
As on 10thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 66 lakh (66,11,561) beneficiaries have received vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,25,538
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,08,887
5
Bihar
4,15,989
6
Chandigarh
6,458
7
Chhattisgarh
1,98,567
8
Dadra & Nagar Haveli
1,697
9
Daman & Diu
843
10
Delhi
1,32,046
11
Goa
8,929
12
Gujarat
5,72,412
13
Haryana
1,80,663
14
Himachal Pradesh
61,271
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,43,401
17
Karnataka
4,41,692
18
Kerala
3,22,016
19
Ladakh
2,309
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
3,80,285
22
Maharashtra
5,36,436
23
Manipur
11,078
24
Meghalaya
9,069
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
5,826
27
Odisha
3,42,254
28
Puducherry
4,301
29
Punjab
87,181
30
Rajasthan
4,91,543
31
Sikkim
6,961
32
Tamil Nadu
1,85,577
33
Telangana
2,43,665
34
Tripura
51,449
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
85,359
37
West Bengal
4,04,001
38
Miscellaneous
67,238
Total
66,11,561
The total cumulative vaccination coverage of 66,11,561 includes 56,10,134 healthcare workers and 10,01,427 frontline workers. 1,34,746 sessions have been conducted so far.
The final figures for the vaccination coverage for Day 25 (9th Feb 2021) of the country wide exercise include 3,52,553 beneficiaries (HCWs – 1,28,032 and FLWs- 2,24,521) across 7,990 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day is following a consistent upward slope.
81.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,475 newly recovered cases. 2,554 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 513 in Karnataka.
83.31% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 5,214. It is followed by Maharashtra with 2,515, while Tamil Nadu has reported 469 new cases.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.85%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala follows with 19 daily deaths and Punjab has reported 8 casualties.