સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાના પગલે કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા ઘટીને 1.41 લાખ થઇ
33 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 5,000થી ઓછી
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં એકપણ મૃત્યુ નોંધાયું નથી
66 લાખથી વધારે લાભાર્થીએ કોવિડ-19 વિરોધી રસી લીધી
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં આજે સક્રિય કેસની કુલ સંખ્યા ઘટીને 1.41 લાખ (1,41,511) થઇ ગઇ છે. હાલમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી માત્ર 1.30% રહી છે.
રાષ્ટ્રીય સુધારાત્મક વલણના પગલે, 33 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 5,000થી ઓછી નોંધાઇ છે. દમણ અને દીવ, દાદરા અને નગર હવેલીમાં હાલમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 0 (શૂન્ય) છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 11,067 છે જ્યારે છે સમાન સમયગાળામાં નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા 13,807 નોંધાઇ છે. આના કારણે કુલ સક્રિય કેસના ભારણમાં 2,114 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
બે રાજ્યો એટલે કે, કેરળ અને મહારાષ્ટ્રમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસમાંથી 71% દર્દીઓ હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
ઓગણીસ રાજ્યોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, રાજસ્થાન, ઓડિશા, આંધ્રપ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ઝારખંડ, પુડુચેરી, મણીપુર, નાગાલેન્ડ, લક્ષદ્વીપ, મેઘાલય, સિક્કિમ, આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, અરુણાચલ પ્રદેશ, ત્રિપુરા, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 1,05,61,608 થઇ ગઇ છે. સાજા થવાનો દર 97.27% થઇ ગયો છે.
દેશમાં શરૂ કરવામાં આવેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 10 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં કુલ 66 લાખ (66,11,561) લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારાની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,413
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,25,538
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
13,480
4
આસામ
1,08,887
5
બિહાર
4,15,989
6
ચંદીગઢ
6,458
7
છત્તીસગઢ
1,98,567
8
દાદરા અને નગર હવેલી
1,697
9
દમણ અને દીવ
843
10
દિલ્હી
1,32,046
11
ગોવા
8,929
12
ગુજરાત
5,72,412
13
હરિયાણા
1,80,663
14
હિમાચલ પ્રદેશ
61,271
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
74,219
16
ઝારખંડ
1,43,401
17
કર્ણાટક
4,41,692
18
કેરળ
3,22,016
19
લદાખ
2,309
20
લક્ષદ્વીપ
920
21
મધ્યપ્રદેશ
3,80,285
22
મહારાષ્ટ્ર
5,36,436
23
મણીપુર
11,078
24
મેઘાલય
9,069
25
મિઝોરમ
11,046
26
નાગાલેન્ડ
5,826
27
ઓડિશા
3,42,254
28
પુડુચેરી
4,301
29
પંજાબ
87,181
30
રાજસ્થાન
4,91,543
31
સિક્કિમ
6,961
32
તમિલનાડુ
1,85,577
33
તેલંગાણા
2,43,665
34
ત્રિપુરા
51,449
35
ઉત્તરપ્રદેશ
6,73,542
36
ઉત્તરાખંડ
85,359
37
પશ્ચિમ બંગાળ
4,04,001
38
અન્ય
67,238
કુલ
66,11,561
કોવિડ વિરોધી રસી લેનારા કુલ 66,11,561 લાભાર્થીઓમાં 56,10,134 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને અગ્ર હરોળમાં સેવા આપી રહેલા 10,01,427 કર્મચારીઓ સામેલ છે. રસીકરણ માટે આજદિન સુધીમાં કુલ 1,34,746 સત્રો યોજવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 25મા દિવસના રોજ (9 ફેબ્રુઆરી 2021) આપવામાં આવેલી રસીના અંતિમ આંકડામાં 7,990 સત્રોમાં રસી લેનારા 3,52,553 લાભાર્થીઓને (આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ – 1,28,032 અને અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓ- 2,24,521) સમાવી લેવામાં આવ્યા છે.
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે સતત ઉર્ધ્વ દિશામાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓમાંથી 81.68% દર્દીઓ 6 રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થનારાની સંખ્યા કેરળમાં નોંધાઇ છે જ્યાં નવા 6,475 દર્દીઓ સાજા થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 2,554 દર્દીઓ જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 513 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા 83.31% દર્દીઓ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં સમગ્ર દેશમાં સૌથી વધુ 5,214 નવા દર્દી નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં નવા 2,515 જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 469 દર્દી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 94 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક મૃત્યુઆંકમાં 80.85% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ દૈનિક મૃત્યુ (35) નોંધાયા છે. ઉપરાંત, કેરળમાં એક દિવસમાં 19 અને પંજાબમાં 8 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Following a steady downward slope, India’s Active Caseload down to 1.41 Lakh
Less than 5,000 Active Cases in 33 States/UTs
No Death in the last 24 hours in 19 States/UTs
More than 66 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Delhi
India has been consistently following a declining slope of active cases. The country’s active caseload has dropped to 1.41 lakh (1,41,511) today. The present active cases now consist of just 1.30% of India’s Total Positive Cases.
Following the national cue, 33 States & UTs have reported less than 5000 active cases in the last 24 hours. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have 0 active cases.
11,067 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,087 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,114 cases from the total Active caseload.
Two States – Kerala and Maharashtra- account for 71% of the total Active Cases of the country.
Nineteen States/UTs have not reported any death in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Delhi, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries stand at 1,05,61,608 today. The Recovery Rate is 97.27%.
As on 10thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 66 lakh (66,11,561) beneficiaries have received vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,25,538
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,08,887
5
Bihar
4,15,989
6
Chandigarh
6,458
7
Chhattisgarh
1,98,567
8
Dadra & Nagar Haveli
1,697
9
Daman & Diu
843
10
Delhi
1,32,046
11
Goa
8,929
12
Gujarat
5,72,412
13
Haryana
1,80,663
14
Himachal Pradesh
61,271
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,43,401
17
Karnataka
4,41,692
18
Kerala
3,22,016
19
Ladakh
2,309
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
3,80,285
22
Maharashtra
5,36,436
23
Manipur
11,078
24
Meghalaya
9,069
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
5,826
27
Odisha
3,42,254
28
Puducherry
4,301
29
Punjab
87,181
30
Rajasthan
4,91,543
31
Sikkim
6,961
32
Tamil Nadu
1,85,577
33
Telangana
2,43,665
34
Tripura
51,449
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
85,359
37
West Bengal
4,04,001
38
Miscellaneous
67,238
Total
66,11,561
The total cumulative vaccination coverage of 66,11,561 includes 56,10,134 healthcare workers and 10,01,427 frontline workers. 1,34,746 sessions have been conducted so far.
The final figures for the vaccination coverage for Day 25 (9th Feb 2021) of the country wide exercise include 3,52,553 beneficiaries (HCWs – 1,28,032 and FLWs- 2,24,521) across 7,990 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day is following a consistent upward slope.
81.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,475 newly recovered cases. 2,554 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 513 in Karnataka.
83.31% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 5,214. It is followed by Maharashtra with 2,515, while Tamil Nadu has reported 469 new cases.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.85%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala follows with 19 daily deaths and Punjab has reported 8 casualties.