Ministry of Health and Family Welfare
Following a steady downward slope, India’s Active Caseload down to 1.41 Lakh
Less than 5,000 Active Cases in 33 States/UTs
No Death in the last 24 hours in 19 States/UTs
More than 66 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Delhi
India has been consistently following a declining slope of active cases. The country’s active caseload has dropped to 1.41 lakh (1,41,511) today. The present active cases now consist of just 1.30% of India’s Total Positive Cases.
Following the national cue, 33 States & UTs have reported less than 5000 active cases in the last 24 hours. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have 0 active cases.
11,067 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,087 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,114 cases from the total Active caseload.
Two States – Kerala and Maharashtra- account for 71% of the total Active Cases of the country.
Nineteen States/UTs have not reported any death in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Delhi, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries stand at 1,05,61,608 today. The Recovery Rate is 97.27%.
As on 10thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 66 lakh (66,11,561) beneficiaries have received vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,25,538
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,08,887
5
Bihar
4,15,989
6
Chandigarh
6,458
7
Chhattisgarh
1,98,567
8
Dadra & Nagar Haveli
1,697
9
Daman & Diu
843
10
Delhi
1,32,046
11
Goa
8,929
12
Gujarat
5,72,412
13
Haryana
1,80,663
14
Himachal Pradesh
61,271
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,43,401
17
Karnataka
4,41,692
18
Kerala
3,22,016
19
Ladakh
2,309
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
3,80,285
22
Maharashtra
5,36,436
23
Manipur
11,078
24
Meghalaya
9,069
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
5,826
27
Odisha
3,42,254
28
Puducherry
4,301
29
Punjab
87,181
30
Rajasthan
4,91,543
31
Sikkim
6,961
32
Tamil Nadu
1,85,577
33
Telangana
2,43,665
34
Tripura
51,449
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
85,359
37
West Bengal
4,04,001
38
Miscellaneous
67,238
Total
66,11,561
The total cumulative vaccination coverage of 66,11,561 includes 56,10,134 healthcare workers and 10,01,427 frontline workers. 1,34,746 sessions have been conducted so far.
The final figures for the vaccination coverage for Day 25 (9th Feb 2021) of the country wide exercise include 3,52,553 beneficiaries (HCWs – 1,28,032 and FLWs- 2,24,521) across 7,990 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day is following a consistent upward slope.
81.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,475 newly recovered cases. 2,554 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 513 in Karnataka.
83.31% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 5,214. It is followed by Maharashtra with 2,515, while Tamil Nadu has reported 469 new cases.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.85%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala follows with 19 daily deaths and Punjab has reported 8 casualties.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ സജീവ കേസുകള്‍ 1.41 ലക്ഷമായി കുറഞ്ഞു
33 സംസ്ഥാന /കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ സജീവ കേസുകള്‍ 5,000-ല്‍ താഴെ
19 സംസ്ഥാന / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ അവസാന 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ മരണമില്ല
66 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കി
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Thiruvananthpuram
സജീവമായ കേസുകളുടെ കുറവിന്റെ കാര്യത്തില്‍ ഇന്ത്യ സ്ഥിരത പിന്തുടരുന്നു. രാജ്യത്തെ സജീവ കേസുകള്‍ ഇന്ന് 1.41 ലക്ഷമായി (1,41,511) കുറഞ്ഞു. ഇന്ത്യയുടെ ആകെ പോസിറ്റീവ് കേസുകളില്‍ 1.30% മാത്രമേ നിലവില്‍ സജീവമായുള്ളൂ.
ദേശീയാടിസ്ഥാനത്തില്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 33 സംസ്ഥാനങ്ങളും, കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളും 5000 ല്‍ താഴെ സജീവ കേസുകളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്. . ദാമന്‍, ഡിയു, ദാദ്ര, നഗര്‍ ഹവേലി എന്നിവയില്‍ സജീവമായ കേസുകളില്ല.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 11,067 പുതിയ പ്രതിദിന കേസുകളാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയിയത്. കൂടാതെ 13,087 രോഗികള്‍ സുഖം പ്രാപിക്കുകയും ആശുപത്രി വിടുകയും ചെയ്തു. മൊത്തം സജീവ കോവിഡ് കേസുകളില്‍് 2,114 പേരുടെ എണ്ണം കുറയാന്‍ കുവ് കേസുകള്‍ കുറയുന്നതിന് ഇത് കാരണമായി.
രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ - കേരളവും മഹാരാഷ്ട്രയും ആണ് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളില്‍ 71 ശതമാനവും.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 19 സംസ്ഥാന / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്ന് ഒരു മരണവും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, ദില്ലി, രാജസ്ഥാന്‍, ഒഡീഷ, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, ജമ്മു കശ്മീര്‍ , ഝാര്‍ഖണ്ഡ്, പുതുച്ചേരി, മണിപ്പൂര്‍, നാഗാലാന്‍ഡ്, ലക്ഷദ്വീപ്, മേഘാലയ, സിക്കിം, ആന്‍മാന്‍ നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപുകള്‍, ലഡാക്ക്, മിസോറാം, അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്, ത്രിപുര, ദാമന്‍ ദിയു, ദാദാ നാഗര്‍ ഹവേലി എന്നിവയാണവ.
ഇന്ത്യയുടെ മൊത്തം രോഗവിമുക്തികളുടെ എണ്ണം 1,05,61,608 ആണ്. രോഗവിമുക്തി നിരക്ക് 97.27 ശതമാനവും.
2021 ഫെബ്രുവരി 10ന് രാവിലെ 8 മണി വരെ 66 ലക്ഷത്തിലധികം (66,11,561) ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് രാജ്യവ്യാപകമായി വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കി.
സംസ്ഥാനം / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം
1
ആന്‍ഡമാന്‍ & നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപുകള്‍
3,413
2
ആന്ധ്രപ്രദേശ്
3,25,538
3
അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്
13,480
4
അസം
1,08,887
5
ബീഹാര്‍
4,15,989
6
ചണ്ഡിഗഡ്
6,458
7
ഛത്തീസ്ഗഡ്
1,98,567
8
ദാദ്ര & നഗര്‍ ഹവേലി
1,697
9
ദാമന്‍ & ദിയു
843
10
ഡല്‍ഹി
1,32,046
11
ഗോവ
8,929
12
ഗുജറാത്ത്
5,72,412
13
ഹരിയാന
1,80,663
14
ഹിമാചല്‍ പ്രദേശ്
61,271 രൂപ
15
ജമ്മു കശ്മീര്‍
74,219
16
ജാര്‍ഖണ്ഡ്
1,43,401
17
കര്‍ണാടക
4,41,692
18
കേരളം
3,22,016
19
ലഡാക്ക്
2,309
20
ലക്ഷദ്വീപ്
920
21
മധ്യപ്രദേശ്
3,80,285 രൂപ
22
മഹാരാഷ്ട്ര
5,36,436
23
മണിപ്പൂര്‍
11,078
24
മേഘാലയ
9,069
25
മിസോറം
11,046
26
നാഗാലാന്‍ഡ്
5,826
27
ഒഡീഷ
3,42,254
28
പുതുച്ചേരി
4,301 രൂപ
29
പഞ്ചാബ്
87,181
30
രാജസ്ഥാന്‍
4,91,543
31
സിക്കിം
6,961
32
തമിഴ്നാട്
1,85,577
33
തെലങ്കാന
2,43,665
34
ത്രിപുര
51,449 രൂപ
35
ഉത്തര്‍പ്രദേശ്
6,73,542
36
ഉത്തരാഖണ്ഡ്
85,359
37
പശ്ചിമ ബംഗാള്‍
4,04,001
38
മറ്റുള്ളവ
67,238
ആകെ
66,11,561
കുത്തിവയ്പ്പെടുത്ത 66,11,561 പേരില്‍ 56,10,134 ആരോഗ്യ പ്രവര്‍ത്തകരും 10,01,427 മുഖ്യധാരാ താഴിലാളികളും ഉള്‍പ്പെടുന്നു. 1,34,746 സെഷനുകള്‍ ഇതുവരെ നടത്തി.
7,990 സെഷനുകളിലായി 3,52,553 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (എച്ച്സിഡബ്ല്യു - 1,28,032, എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യു - 2,24,521) എന്നിവരാണ് രാജ്യത്തൊട്ടാകെ 25-ാം ദിവസം (20 ഫെബ്രുവരി 2021) വാക്‌സിനേഷനെടുത്തത്.
ഓരോ ദിവസവും വാക്‌സിനേഷന്‍ എടുക്കുന്ന ഗുണഭോക്താക്കളുടെ എണ്ണം സ്ഥിരമായി കൂടിവരുന്നു.
രോഗവിമുക്തരായ പുതിയ കേസുകളില്‍ 81.68 ശതമാനവും ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ കേന്ദ്രീകരിച്ചതായി കാണുന്നു.
രോഗവിമുക്തിയുടെ കാര്യത്തില്‍ ഒറ്റ ദിവസം കൊണ്ട് 6,475 പേര് രോഗവിമുക്തി കൈവരിച്ച് കേരളം ഒന്നാമതായി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,554 പേര്‍ മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ നിന്നും 513 പേര്‍ കര്‍ണാടകയില്‍ നിന്നും രോഗവിമുക്തി നേടി.
ദിവസേനയുള്ള പുതിയ കേസുകളില്‍ 83.31% 6 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ളതാണ്.
ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പുതിയ പ്രതിദിന കേസുകള്‍ റിപ്പോട്ടുകള്‍ ചെയ്തതില്‍ കേരളം ആണ് മുന്നില്‍ -6,475. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 2,515 പേരും തമിഴ്നാട്ടില്‍ 469 കേസുകളും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 94 മരണങ്ങള്‍ രേഖപ്പെടുത്തി.
ദൈനംദിന മരണങ്ങളുടെ 80.85 ശതമാനവും ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ആളപായമുണ്ടായത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് -35. കേരളത്തിൽ 19 പേരും പഞ്ചാബില്‍ 8 പേരും മരിച്ചു.