Ministry of Health and Family Welfare
Following a steady downward slope, India’s Active Caseload down to 1.41 Lakh
Less than 5,000 Active Cases in 33 States/UTs
No Death in the last 24 hours in 19 States/UTs
More than 66 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Delhi
India has been consistently following a declining slope of active cases. The country’s active caseload has dropped to 1.41 lakh (1,41,511) today. The present active cases now consist of just 1.30% of India’s Total Positive Cases.
Following the national cue, 33 States & UTs have reported less than 5000 active cases in the last 24 hours. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have 0 active cases.
11,067 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,087 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. It has led to a net decline of 2,114 cases from the total Active caseload.
Two States – Kerala and Maharashtra- account for 71% of the total Active Cases of the country.
Nineteen States/UTs have not reported any death in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Delhi, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries stand at 1,05,61,608 today. The Recovery Rate is 97.27%.
As on 10thFebruary, 2021, till 8 AM, more than 66 lakh (66,11,561) beneficiaries have received vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,413
2
Andhra Pradesh
3,25,538
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,08,887
5
Bihar
4,15,989
6
Chandigarh
6,458
7
Chhattisgarh
1,98,567
8
Dadra & Nagar Haveli
1,697
9
Daman & Diu
843
10
Delhi
1,32,046
11
Goa
8,929
12
Gujarat
5,72,412
13
Haryana
1,80,663
14
Himachal Pradesh
61,271
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,43,401
17
Karnataka
4,41,692
18
Kerala
3,22,016
19
Ladakh
2,309
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
3,80,285
22
Maharashtra
5,36,436
23
Manipur
11,078
24
Meghalaya
9,069
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
5,826
27
Odisha
3,42,254
28
Puducherry
4,301
29
Punjab
87,181
30
Rajasthan
4,91,543
31
Sikkim
6,961
32
Tamil Nadu
1,85,577
33
Telangana
2,43,665
34
Tripura
51,449
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
85,359
37
West Bengal
4,04,001
38
Miscellaneous
67,238
Total
66,11,561
The total cumulative vaccination coverage of 66,11,561 includes 56,10,134 healthcare workers and 10,01,427 frontline workers. 1,34,746 sessions have been conducted so far.
The final figures for the vaccination coverage for Day 25 (9th Feb 2021) of the country wide exercise include 3,52,553 beneficiaries (HCWs – 1,28,032 and FLWs- 2,24,521) across 7,990 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day is following a consistent upward slope.
81.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,475 newly recovered cases. 2,554 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 513 in Karnataka.
83.31% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 5,214. It is followed by Maharashtra with 2,515, while Tamil Nadu has reported 469 new cases.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80.85%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala follows with 19 daily deaths and Punjab has reported 8 casualties.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਘੱਟ ਕੇ 1.41 ਲੱਖ ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ
33 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ
19 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ 66 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
10 FEB 2021 11:57AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1.41 ਲੱਖ (141511) ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.30 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ, 33 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਓ, ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਾਗਰ ਹਵੇਲੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਕੋਈ ਵੀ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਨਹੀਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, 11067 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੀ 13087 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਠੀਕ ਹੋਣ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਸਮੇਂ, ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 2114 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਨਜ਼ਰ ਆਈ ਹੈ.
ਦੋ ਰਾਜ- ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ- ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 71 ਫੀਸਦ ਹਿੱਸਾ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
19 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜ- ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਿੱਲੀ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ (ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼), ਝਾਰਖੰਡ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਮਣੀਪੁਰ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਸਿੱਕਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼, ਲੱਦਾਖ (ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼), ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1,05,61,608 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 92.27 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ।.
10 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਲਗਭਗ 66 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (66,11,561) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਲਿਆ ਹੈ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,413
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,25,538
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13,480
4
ਅਸਾਮ
1,08,887
5
ਬਿਹਾਰ
4,15,989
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
6,458
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,98,567
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
1,697
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
843
10
ਦਿੱਲੀ
1,32,046
11
ਗੋਆ
8,929
12
ਗੁਜਰਾਤ
5,72,412
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,80,663
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
61,271
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
74,219
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,43,401
17
ਕਰਨਾਟਕ
4,41,692
18
ਕੇਰਲ
3,22,016
19
ਲੱਦਾਖ
2,309
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
920
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,80,285
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
5,36,436
23
ਮਣੀਪੁਰ
11,078
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
9,069
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
11,046
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
5,826
27
ਉੜੀਸਾ
3,42,254
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
4,301
29
ਪੰਜਾਬ
87,181
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
4,91,543
31
ਸਿੱਕਮ
6,961
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
1,85,577
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,43,665
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
51,449
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,73,542
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
85,359
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4,04,001
38
ਫੁਟਕਲ
67,238
ਕੁੱਲ
66,11,561
ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 66,11,561 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 56,10,134 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 10,01,427 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਹੁਣ ਤੱਕ 1,34,746 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕਸਰਤ ਦੇ 25 ਵੇਂ ਦਿਨ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅੰਤਮ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ 3,52,553 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ - 1,28,032 ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਯੂ- 2,24,521) 7,990 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
​​https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image0030AP5.jpg
ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 81.68 ਫੀਸਦ ਕੇਸਾਂ ਨੂੰ 6 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ 6,475 ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,554 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 513 ਵਿਅਕਤੀ ਰਿਕਵਰ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 83.31 ਫੀਸਦ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੇਰਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 5,214 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 'ਚ 2,515 ਮਾਮਲੇ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ' ਚ 469 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 94 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਛੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 80.85 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (35 ) ਜਾਨੀ ਨੁਕਸਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 19 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 08 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।