ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలకు కొవిడ్-19 టీకాల కేటాయింపు
02 FEB 2021 4:20PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఆరోగ్య సంరక్షణ సిబ్బందికి కొవిడ్‌ టీకాలు వేసే కార్యక్రమాన్ని గత నెల 16న కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది. ఇందుకోసం అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు టీకాలను అందించింది.
టీకాలు వేయాల్సిన ఆరోగ్య సంరక్షణ సిబ్బంది సంఖ్య రాష్ట్రాలు/యూటీల వారీగా
క్ర.సం.
రాష్ట్రం లేదా యూటీ
లక్షిత సిబ్బంది (రాష్ట్ర ప్రభుత్వం, కేంద్ర ప్రభుత్వం, ప్రైవేటు రంగం)
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
5,058
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,38,990
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
24,551
4
అసోం
2,10,359
5
బిహార్
4,68,790
6
Chandigarh
18,890
7
ఛత్తీస్ ఘడ్
2,73,442
8
దాద్రా, నగర్ హవేలీ
4,220
9
డామన్, డయ్యూ
1,440
10
దిల్లీ
2,78,343
11
గోవా
19,181
12
గుజరాత్
5,16,425
13
హరియాణా
2,24,376
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
79,551
15
జమ్ముకశ్మీర్
1,14,426
16
జార్ఖండ్
1,63,844
17
కర్ణాటక
7,73,362
18
కేరళ
4,07,016
19
లద్దాఖ్
5,857
20
లక్షద్వీప్
895
21
మధ్యప్రదేశ్
4,29,981
22
మహారాష్ట్ర
9,36,857
23
మణిపూర్
45,071
24
మేఘాలయ
33,234
25
మిజోరాం
15,534
26
నాగాలాండ్
21,503
27
ఒడిశా
3,59,653
28
పుదుచ్చేరి
24,970
29
పంజాబ్
1,97,481
30
రాజస్థాన్
5,24,218
31
సిక్కిం
10,691
32
తమిళనాడు
5,32,605
33
తెలంగాణ
3,45,775
34
త్రిపుర
47,035
35
ఉత్తరప్రదేశ్
9,06,752
36
ఉత్తరాఖండ్
1,00,433
37
పంశ్చిమ బంగాల్
7,00,418
మొత్తం (లేనివారు 200 మినహా‌)
92,61,227
కేంద్ర ఆరోగ్యకుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే ఈ సమాచారాన్ని ఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు సమర్పించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Allocation of COVID-19 Vaccines to States
02 FEB 2021 4:20PM by PIB Delhi
Government of India has started COVID-19 vaccination for Health Care Workers in the country on 16th January 2021. All the States and Union Territories have been provided with the COVID-19 vaccines.
The State/UT-wise target population of Health Care Workers is as below:
State/UT-wise details of Health Care Workers to be vaccinated
S. No.
State/UT
Target of Health Care Workers (State Govt., Central Govt. and Private sector)
1
Andaman and Nicobar Islands
5,058
2
Andhra Pradesh
4,38,990
3
Arunachal Pradesh
24,551
4
Assam
2,10,359
5
Bihar
4,68,790
6
Chandigarh
18,890
7
Chhattisgarh
2,73,442
8
Dadra and Nagar Haveli
4,220
9
Daman and Diu
1,440
10
Delhi
2,78,343
11
Goa
19,181
12
Gujarat
5,16,425
13
Haryana
2,24,376
14
Himachal Pradesh
79,551
15
Jammu and Kashmir
1,14,426
16
Jharkhand
1,63,844
17
Karnataka
7,73,362
18
Kerala
4,07,016
19
Ladakh
5,857
20
Lakshadweep
895
21
Madhya Pradesh
4,29,981
22
Maharashtra
9,36,857
23
Manipur
45,071
24
Meghalaya
33,234
25
Mizoram
15,534
26
Nagaland
21,503
27
Odisha
3,59,653
28
Puducherry
24,970
29
Punjab
1,97,481
30
Rajasthan
5,24,218
31
Sikkim
10,691
32
Tamil Nadu
5,32,605
33
Telangana
3,45,775
34
Tripura
47,035
35
Uttar Pradesh
9,06,752
36
Uttarakhand
1,00,433
37
West Bengal
7,00,418
Total (excluding 200 null)
92,61,227
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh. Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.