आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सक्रीय रुग्ण संख्येत घट जारी राखत भारतातली सक्रीय रुग्णसंख्या 1.71 लाख
सुमारे 30 लाख लाभार्थींचे कोरोना प्रतिबंधक लसीकरण
29 JAN 2021 2:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जानेवारी 2021
भारतातली एकूण सक्रीय रुग्ण संख्या उतरता आलेख दर्शवत असून ती आज 1.71 लाख झाली आहे.
सध्याची सक्रीय रुग्ण संख्या ही भारताच्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 1.60% आहे.
जगाशी तुलना करता भारतातल्या दहा लाख लोकसंख्येमागे असलेली रुग्ण संख्या ही सर्वात कमी रुग्ण संख्या असणाऱ्या देशांपैकी आहे. भारतात हे प्रमाण 7,768 आहे. जर्मनी, रशिया,इटली, ब्राझील,फ्रान्स, ब्रिटन,अमेरिका या देशांमध्ये दहा लाख लोकसंख्येमागे असलेली रुग्ण संख्या खूपच जास्त आहे.
17 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात दहा लाख लोकसंख्येमागे असलेली रुग्णसंख्या राष्ट्रीय सरासरी (7,768) पेक्षा कमी आहे.
भारतातल्या एकूण चाचण्यांची संख्या 19. 5 कोटीपेक्षा जास्त (19,50,81,079) झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 7,42,306 चाचण्या झाल्या.
राष्ट्रीय पॉझीटीव्हीटी दर कमी होऊन हा दर 5.50% झाला आहे.
29 जानेवारी 2021 ला सकाळी 8 वाजेपर्यंत सुमारे 30 लाख (29,28,053) लाभार्थींनी देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण अभियाना अंतर्गत लस घेतली.
गेल्या 24 तासात 10,205 सत्रात, 5,72,060 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी लस घेतली.आतापर्यंत 52,878 सत्रे झाली आहेत.
दर दिवशी लसीकरण होणाऱ्या लाभार्थींच्या संख्येत वाढ होताना दिसत आहे.
लसीकरण झालेल्या लाभार्थींपैकी 72.46% लाभार्थी 10 राज्यातले आहेत. लसीकरण झालेल्या लाभार्थींची उत्तर प्रदेशात मोठी संख्या आहे, त्यानंतर कर्नाटक आणि राजस्थान यांचे स्थान आहे.
कोरोनातून बरे झालेल्यांची भारतातली एकूण संख्या आज 1.03 कोटी (1,03,94,352) असून रुग्ण बरे होण्याचा दर 96.96% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 18,855 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. तर 20,746 रुग्ण बरे झाले.
छत्तीसगडमध्ये 6,451 रुग्णांची नोंद झाली आणि 6,479 जणांना रुग्णालयातून घरी सोडण्यात आले असून 35 मृत्यूंची नोंद झाली आहे. घरी सोडण्यात आलेल्यांची संख्या आणि मृत्यूची संख्या याबाबत राज्य आणि जिल्हा स्तरावरच्या आकडेवारीचा मेळ घातल्याने आकड्यांमध्ये वाढ झाल्याचे राज्य आरोग्य विभागाने म्हटले आहे.
बरे झालेल्या पैकी 85.36% हे 7 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
छत्तीसगडमध्ये एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे 6,479 जण कोरोनामुक्त झाले.केरळ मध्ये 5,594 तर महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 3,181 जण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 85.73% रुग्ण पाच राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
छत्तीसगडमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 6,451 नवे रुग्ण आढळले. घरी सोडण्यात आलेल्यांची संख्या आणि मृत्यूची संख्या याबाबत राज्य आणि जिल्हा स्तरावरच्या आकडेवारीचा मेळ घातल्याने आकड्यांमध्ये वाढ झाल्याचा उल्लेख याआधी करण्यात आला आहे. केरळमध्ये 5,771आणि महाराष्ट्रात 2,889 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 163 मृत्यूंची नोंद झाली. या मृत्यूंपैकी 85.89% मृत्यू 8 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त 50 मृत्यूंची नोंद झाली. छत्तीसगड मध्ये 35 आणि केरळमध्ये 19 मृत्यूंची नोंद झाली.
19 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात दहा लाख लोकसंख्येमागे असलेली मृत्यू संख्या राष्ट्रीय सरासरी (112) पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
On a steady decline, India’s Active Caseload further contracts to 1.71 lakh
Nearly 30 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
29 JAN 2021 11:59AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.71 lakh (1,71,686) today.
The present active caseload now consists of just 1.60% of India’s Total Positive Cases.
India’s caseload per million population is one of the lowest when compared globally. It stands at 7,768. The count is much higher for countries like Germany, Russia, Italy, Brazil, France, UK and USA.
17 States/UTs have cases per million lower than the national average (7,768).
India’s cumulative tests have crossed 19.5 cr (19,50,81,079) today. 7,42,306 tests have been conducted in the last 24 hours.
The national cumulative positivity rate fell to 5.50%.
As on 29thJanuary, 2021, till 8 AM, total of nearly 30 lakh (29,28,053) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2656
2
Andhra Pradesh
171683
3
Arunachal Pradesh
8656
4
Assam
28918
5
Bihar
107174
6
Chandigarh
2764
7
Chhattisgarh
62115
8
Dadra & Nagar Haveli
493
9
Daman & Diu
286
10
Delhi
48008
11
Goa
2882
12
Gujarat
162616
13
Haryana
115968
14
Himachal Pradesh
18848
15
Jammu & Kashmir
22401
16
Jharkhand
24315
17
Karnataka
286089
18
Kerala
106583
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
195187
22
Maharashtra
220587
23
Manipur
2855
24
Meghalaya
3870
25
Mizoram
6728
26
Nagaland
3973
27
Odisha
194058
28
Puducherry
1813
29
Punjab
50977
30
Rajasthan
257833
31
Sikkim
1776
32
Tamil Nadu
88467
33
Telangana
151246
34
Tripura
24302
35
Uttar Pradesh
294959
36
Uttarakhand
19517
37
West Bengal
187485
38
Miscellaneous
48,401
Total
29,28,053
In the last 24 hours, 5,72,060 healthcare workers were vaccinated across 10,205 sessions.
52,878 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
72.46% of the total vaccinated beneficiaries are from 10 States. Uttar Pradesh accounts for maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Karnataka and Rajasthan.
India’s cumulative recoveries stand at 1.03 cr (1,03,94,352) today. The Recovery Rate is 96.96%.
18,855 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 20,746 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
Chhattisgarh has reported 6,451 cases, 6,479 discharges and 35 deaths since their last report. The jump in figures, according to the State Health Department, is due to the reconciliation of District level and State level case, discharge & death figures.
85.36% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Chhattisgarh has reported the maximum number of single day recoveries with 6,479 newly recovered cases. 5,594 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 3,181 in Maharashtra.
85.73% of the new cases are from 5 States and UTs.
Chhattisgarh reports the highest daily new cases at 6,451. As mentioned above, the jump in figures is due to the reconciliation of District level and State level case, discharge & death figures.
It is followed by Kerala with 5,771, while Maharashtra reported 2,889 new cases.
163 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Eight States/UTs account for 85.89% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Chhattisgarh follows with 35 daily deaths and Kerala with 19.
19 States/UTs have deaths per million lower than the national average (112).