Ministry of Health and Family Welfare
On a steady decline, India’s Active Caseload further contracts to 1.71 lakh
Nearly 30 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
29 JAN 2021 11:59AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.71 lakh (1,71,686) today.
The present active caseload now consists of just 1.60% of India’s Total Positive Cases.
India’s caseload per million population is one of the lowest when compared globally. It stands at 7,768. The count is much higher for countries like Germany, Russia, Italy, Brazil, France, UK and USA.
17 States/UTs have cases per million lower than the national average (7,768).
India’s cumulative tests have crossed 19.5 cr (19,50,81,079) today. 7,42,306 tests have been conducted in the last 24 hours.
The national cumulative positivity rate fell to 5.50%.
As on 29thJanuary, 2021, till 8 AM, total of nearly 30 lakh (29,28,053) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2656
2
Andhra Pradesh
171683
3
Arunachal Pradesh
8656
4
Assam
28918
5
Bihar
107174
6
Chandigarh
2764
7
Chhattisgarh
62115
8
Dadra & Nagar Haveli
493
9
Daman & Diu
286
10
Delhi
48008
11
Goa
2882
12
Gujarat
162616
13
Haryana
115968
14
Himachal Pradesh
18848
15
Jammu & Kashmir
22401
16
Jharkhand
24315
17
Karnataka
286089
18
Kerala
106583
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
195187
22
Maharashtra
220587
23
Manipur
2855
24
Meghalaya
3870
25
Mizoram
6728
26
Nagaland
3973
27
Odisha
194058
28
Puducherry
1813
29
Punjab
50977
30
Rajasthan
257833
31
Sikkim
1776
32
Tamil Nadu
88467
33
Telangana
151246
34
Tripura
24302
35
Uttar Pradesh
294959
36
Uttarakhand
19517
37
West Bengal
187485
38
Miscellaneous
48,401
Total
29,28,053
In the last 24 hours, 5,72,060 healthcare workers were vaccinated across 10,205 sessions.
52,878 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
72.46% of the total vaccinated beneficiaries are from 10 States. Uttar Pradesh accounts for maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Karnataka and Rajasthan.
India’s cumulative recoveries stand at 1.03 cr (1,03,94,352) today. The Recovery Rate is 96.96%.
18,855 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 20,746 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
Chhattisgarh has reported 6,451 cases, 6,479 discharges and 35 deaths since their last report. The jump in figures, according to the State Health Department, is due to the reconciliation of District level and State level case, discharge & death figures.
85.36% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Chhattisgarh has reported the maximum number of single day recoveries with 6,479 newly recovered cases. 5,594 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 3,181 in Maharashtra.
85.73% of the new cases are from 5 States and UTs.
Chhattisgarh reports the highest daily new cases at 6,451. As mentioned above, the jump in figures is due to the reconciliation of District level and State level case, discharge & death figures.
It is followed by Kerala with 5,771, while Maharashtra reported 2,889 new cases.
163 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Eight States/UTs account for 85.89% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Chhattisgarh follows with 35 daily deaths and Kerala with 19.
19 States/UTs have deaths per million lower than the national average (112).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య మరింత తగ్గి 1.71 లక్షలకు చేరిక దాదాపు 30 లక్షలమందికి కోవిడ్ టీకాలు
29 JAN 2021 11:59AM by PIB Hyderabad
భారత్ లో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం అది 1,71,686 కు చేరింది. దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇది 1.60% మాత్రమే. ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కోవిడ్ చికిత్సపొందుతున్న వారి సంఖ్య దృష్ట్యా చూస్తే భారత్ లో చాలా తక్కువ మంది ఉన్నట్టు లెక్క. ప్రస్తుతం అది 7768 గా నమోదైంది. జర్మనీ, రష్యా, ఇటలీ, బ్రెజిల్, ఫ్రాన్స్, యుకె, యు ఎస్ ఎ లాంటి దేశాలలో ఇది చాలా ఎక్కువగా ఉంది.
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కేసుల సంఖ్య జాతీయ సగటు (7768) కంటే తక్కువగా నమోదైంది.
భారతదేశంలో ఇప్పటివరకు జరిగిన మొత్తం కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు 19.5 కోట్లు దాటి ఈ రోజుకు 19,50,81,079 కు చేరుకున్నాయి. గత 24 గంటలలో 7,42,306 పరీక్షలు జరిగాయి. జాతీయ స్థాయిలో మొత్తం పాజిటివ్ శాతం 5.50% కు తగ్గింది.
2021 జనవరి 29 ఉదయం 8 గంటల వరకు దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాలు వేయించుకున్నవారి సంఖ్య 30 లక్షలకు దగ్గరగా 29,28,053 గా నమోదైంది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2656
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
171683
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
8656
4
ఆస్సాం
28918
5
బీహార్
107174
6
చండీగఢ్
2764
7
చత్తీస్ గఢ్
62115
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
493
9
దామన్, డయ్యూ
286
10
ఢిల్లీ
48008
11
గోవా
2882
12
గుజరాత్
162616
13
హర్యానా
115968
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
18848
15
జమ్మూ కశ్మీర్
22401
16
జార్ఖండ్
24315
17
కర్నాటక
286089
18
కేరళ
106583
19
లద్దాఖ్
818
20
లక్షదీవులు
746
21
మధ్యప్రదేశ్
195187
22
మహారాష్ట్ర
220587
23
మణిపూర్
2855
24
మేఘాలయ
3870
25
మిజోరం
6728
26
నాగాలాండ్
3973
27
ఒడిశా
194058
28
పుదుచ్చేరి
1813
29
పంజాబ్
50977
30
రాజస్థాన్
257833
31
సిక్కిం
1776
32
తమిళనాడు
88467
33
తెలంగాణ
151246
34
త్రిపుర
24302
35
ఉత్తరప్రదేశ్
294959
36
ఉత్తరాఖండ్
19517
37
పశ్చిమ బెంగాల్
187485
38
ఇతరత్రా
48,401
మొత్తం
29,28,053
గడిచిన 24 గంటలలో 5,72,060 మంది ఆరోగ్య రంగ సిబ్బంది 10,205 శిబిరాలలో టీకలౌ వేయించుకున్నారు.
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 52,878 శిబిరాలు నిర్వహించబడ్దాయి.
ప్రతిరోజూ టీకాలు వేయించుకుంటున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతూ ఉంది.
టీకాలు వేయించుకున్నవారిలో 72.46% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.వారిలో అత్యధికశాతం ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రానికి చెందినవారు కాగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో కర్నాటక, రాజస్థాన్ ఉన్నాయి.
దేశంలో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య కోటీ మూడు లక్షలు దాటి 1,03,94,352 గా నమోదైంది.
కోఉకున్నవారి శాతం 96.96%. గత 24 గంటలలో 18,855 మందికి కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలింది. అదే సమయంలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 20,746 గా నమోదైంది.
చత్తీస్ గఢ్ లో 6,451 కొత్త కేసులు రాగా 6,479 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. 35 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఈ సంఖ్య ఒక్క సారిగా పెరగటానికి కారణం జిల్లా స్థాయి మొదలుకొని లెక్కలన్నీ తనిఖీ చేసి సమగ్రంగా తేల్చటమేనని ఆ రాష్ర్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ అధికారులు వెల్లడించారు. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 85.36% మంది కేవలం 7 రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమైనట్టు గుర్తించారు. చత్తీస్ గఢ్ లో ఒక్కరోజులో 6,479 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదు కాగా కేరళలో 5,594 మంది, మహారాష్ట్రలో 3,181 మంది గత 24 గంటలలో కోలుకున్నారు
కొత్తగా కోవిడ్ నిర్థారణ జరిగిన కేసులలో 85.73% మంది కేవలం ఐదు రాష్టాలకు చెందినవే. చత్తీస్ గఢ్ లో అత్యధికంగా 6451 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. పైన పేర్కొన్న విధంగా సంఖ్యలో పెరుగుదలకు కారణం జిల్లా, రాష్ట స్థాయి కేసుల సంఖ్య ను, మరణాలను, కోలుకున్నవారిని పూర్తి స్థాయిలో బేరీజు వేయటమే. చత్తీస్ గఢ్ తరువాత కేరళ 5771 కేసులతో రెండో స్థానంలో ఉండగా 2889 కేసులతో మహారాష్ట్ర మూడో స్థానంలో ఉంది.
గత 24 గంటలలో 163 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. అందులో 85.89% మంది ఎనిమిది రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 50 మంది మరణించగా చత్తీస్ గఢ్ లో 35, కేరళలో 19 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
19 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాలు జాతీయ సగటు (112) కంటే తక్కువగా నమోదయ్యాయి.