સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા સતત ઘટાડા સાથે 1.71 લાખ રહી
અંદાજે 30 લાખ લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
29 JAN 2021 11:59AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં એકધારું ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. આજે સક્રિય કેસોની સંખ્યા ઘટીને 1.71 લાખ (1,71,686) થઇ ગઇ છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની ટકાવારી માત્ર 1.60% રહી છે.
સમગ્ર દુનિયાના આંકડાઓની સરખામણી કરવામાં આવે તો ભારત, પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સૌથી ઓછા કેસો ધરાવતા દેશોમાંથી છે. હાલમાં આ સરેરાશ આંકડો 7,768 છે. સામે પક્ષે, જર્મની, રશિયા, ઇટાલી, બ્રાઝિલ, ફ્રાન્સ, UK અને USA જેવા દેશોમાં આ આંકડો ઘણો વધારે છે.
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ કેસોની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (7,768) કરતાં ઓછી છે.
ભારતમાં કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો આજે 19.5 કરોડથી વધુ (19,50,81,079) થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 7,42,306 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એકંદરે રાષ્ટ્રીય પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 5.50% થઇ ગયો છે.
સમગ્ર દેશમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 29 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં દેશમાં અંદાજે 30 લાખ (29,28,053) લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2656
2
આંધ્રપ્રદેશ
171683
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
8656
4
આસામ
28918
5
બિહાર
107174
6
ચંદીગઢ
2764
7
છત્તીસગઢ
62115
8
દાદરા અને નગર હવેલી
493
9
દમણ અને દીવ
286
10
દિલ્હી
48008
11
ગોવા
2882
12
ગુજરાત
162616
13
હરિયાણા
115968
14
હિમાચલ પ્રદેશ
18848
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
22401
16
ઝારખંડ
24315
17
કર્ણાટક
286089
18
કેરળ
106583
19
લદાખ
818
20
લક્ષદ્વીપ
746
21
મધ્યપ્રદેશ
195187
22
મહારાષ્ટ્ર
220587
23
મણીપુર
2855
24
મેઘાલય
3870
25
મિઝોરમ
6728
26
નાગાલેન્ડ
3973
27
ઓડિશા
194058
28
પુડુચેરી
1813
29
પંજાબ
50977
30
રાજસ્થાન
257833
31
સિક્કિમ
1776
32
તમિલનાડુ
88467
33
તેલંગાણા
151246
34
ત્રિપુરા
24302
35
ઉત્તરપ્રદેશ
294959
36
ઉત્તરાખંડ
19517
37
પશ્ચિમ બંગાળ
187485
38
અન્ય
48,401
કુલ
29,28,053
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,205 સત્રોનું આયોજન કરીને 5,72,060 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીને રસી આપવામાં આવી છે.
આજદિન સુધીમાં કુલ 52,878 સત્રો યોજાયા છે.
દરરોજ રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં પ્રગતિપૂર્ણ વધારો જોવા મળી રહ્યો છે.
કુલ રસી આપવામાં આવેલા લાભાર્થીઓમાંથી 72.46% લોકો 10 રાજ્યોમાંથી છે. ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધુ લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી છે જ્યારે તે પછીના ક્રમે કર્ણાટક અને રાજસ્થાન છે.
ભારતમાં એકંદરે સાજા થનારાઓની સંખ્યા આજે 1.03 કરોડ (1,03,94,352) સુધી પહોંચી ગઇ છે. સાજા થવાનો દર 96.96% થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા પોઝિટીવ મળેલા દર્દીની સંખ્યા 18,855 છે જ્યારે છેલ્લા 24 કલાકમાં સાજા થયેલાઓની સંખ્યામાં વધુ 20,746નો ઉમેરો થયો છે.
છેલ્લા અહેવાલ અનુસાર, છત્તીસગઢમાં નવા 6,451 કેસ નોંધાયા છે જ્યારે 6,479 દર્દીઓને રજા આપવામાં આવી છે અને 35 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે. રાજ્ય સરકારના આરોગ્ય વિભાગે જણાવ્યા અનુસાર, જિલ્લા સ્તરે અને રાજ્ય સ્તરે કેસો, રજા આપવામાં આવેલા દર્દીઓ અને મૃત્યુના આંકડાઓની ફરી મેળવણી કર્યા પછી આંકડાઓમાં નોંધનીય વધારો જોવા મળ્યો છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 85.36% દર્દીઓ 7 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા 6,479 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત છેલ્લા 24 કલાકમાં કેરળમાં વધુ 5,594 અને મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,181 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નવા સંક્રમિતોમાંથી 85.73% દર્દીઓ 5 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયા છે.
છત્તીસગઢમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા 6,451 કેસ નોંધાયા છે. ઉપર ઉલ્લેખ કર્યા અનુસાર જિલ્લા સ્તરે અને રાજ્ય સ્તરે કેસો, રજા આપવામાં આવેલા દર્દીઓ અને મૃત્યુના આંકડાઓની ફરી મેળવણી કર્યા પછી આંકડાઓમાં નોંધનીય વધારો જોવા મળ્યો છે.
ત્યારપછીના ક્રમે કેરળમાં સૌથી વધુ 5,771 જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં 2,889 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 163 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 85.89% મૃત્યુ આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (50) છે. છત્તીસગઢમાં વધુ 35 જ્યારે કેરળમાં વધુ 19 દર્દીઓ દૈનિક ધોરણે મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.
19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુઆંક રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (112) કરતાં ઓછો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
On a steady decline, India’s Active Caseload further contracts to 1.71 lakh
Nearly 30 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
29 JAN 2021 11:59AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.71 lakh (1,71,686) today.
The present active caseload now consists of just 1.60% of India’s Total Positive Cases.
India’s caseload per million population is one of the lowest when compared globally. It stands at 7,768. The count is much higher for countries like Germany, Russia, Italy, Brazil, France, UK and USA.
17 States/UTs have cases per million lower than the national average (7,768).
India’s cumulative tests have crossed 19.5 cr (19,50,81,079) today. 7,42,306 tests have been conducted in the last 24 hours.
The national cumulative positivity rate fell to 5.50%.
As on 29thJanuary, 2021, till 8 AM, total of nearly 30 lakh (29,28,053) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2656
2
Andhra Pradesh
171683
3
Arunachal Pradesh
8656
4
Assam
28918
5
Bihar
107174
6
Chandigarh
2764
7
Chhattisgarh
62115
8
Dadra & Nagar Haveli
493
9
Daman & Diu
286
10
Delhi
48008
11
Goa
2882
12
Gujarat
162616
13
Haryana
115968
14
Himachal Pradesh
18848
15
Jammu & Kashmir
22401
16
Jharkhand
24315
17
Karnataka
286089
18
Kerala
106583
19
Ladakh
818
20
Lakshadweep
746
21
Madhya Pradesh
195187
22
Maharashtra
220587
23
Manipur
2855
24
Meghalaya
3870
25
Mizoram
6728
26
Nagaland
3973
27
Odisha
194058
28
Puducherry
1813
29
Punjab
50977
30
Rajasthan
257833
31
Sikkim
1776
32
Tamil Nadu
88467
33
Telangana
151246
34
Tripura
24302
35
Uttar Pradesh
294959
36
Uttarakhand
19517
37
West Bengal
187485
38
Miscellaneous
48,401
Total
29,28,053
In the last 24 hours, 5,72,060 healthcare workers were vaccinated across 10,205 sessions.
52,878 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
72.46% of the total vaccinated beneficiaries are from 10 States. Uttar Pradesh accounts for maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Karnataka and Rajasthan.
India’s cumulative recoveries stand at 1.03 cr (1,03,94,352) today. The Recovery Rate is 96.96%.
18,855 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 20,746 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
Chhattisgarh has reported 6,451 cases, 6,479 discharges and 35 deaths since their last report. The jump in figures, according to the State Health Department, is due to the reconciliation of District level and State level case, discharge & death figures.
85.36% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 7 States/UTs.
Chhattisgarh has reported the maximum number of single day recoveries with 6,479 newly recovered cases. 5,594 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 3,181 in Maharashtra.
85.73% of the new cases are from 5 States and UTs.
Chhattisgarh reports the highest daily new cases at 6,451. As mentioned above, the jump in figures is due to the reconciliation of District level and State level case, discharge & death figures.
It is followed by Kerala with 5,771, while Maharashtra reported 2,889 new cases.
163 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Eight States/UTs account for 85.89% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Chhattisgarh follows with 35 daily deaths and Kerala with 19.
19 States/UTs have deaths per million lower than the national average (112).