ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 20 రోజులుగా భారత్ లో కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ
అతితక్కువ కొత్త కేసులున్న దేశాల్లో, ప్రతి పది లక్షల
జనాభాలో తక్కువ మరణాలున్న దేశాల్లో భారత్ కు స్థానం
27 JAN 2021 11:56AM by PIB Hyderabad
భారత్ లో రోజువారీ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య కొత్త కేసులకంటే ఎక్కువగా ఉంటోంది. గత 20 రోజులలో కొత్త కేసుల కంటే కోలుకుంటున్నవారు అధికంగా నమోదవుతున్నారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం 1,03,59,305 మంది కోవిడ్ బారి నుంచి బైటపడ్డారు.
గత 24 గంటలలో 13,320 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం మరింత పెరిగి 96.91% అయింది.
రోజువారీ చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గటం చిత్రపటంలో స్పష్టంగా కనబడుతోంది. గత 24 గంటలలో నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 12,689.
దేశంలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ తో చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,76,498.
దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా మరింత తగ్గి ప్రస్తుతం 1.65% కు చేరింది
గత వారంరోజులుగా దేశంలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో నమోదైన కొత్త కేసులు అతి తక్కువ. ఈ విధమైన సానుకూల ఫలితాలు స్థిరంగా కొనసాగటం వలన కేంద్రం అనుసరిస్తున్న పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే వ్యూహం ఫలించినట్టయింది.
తొలిదశలోనే పెద్ద ఎత్తున దూకుడుగా వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షలు జరగటం వలన బాధితులను గుర్తించి ఐసొలేషన్ లో ఉంచటమా, ఆస్పత్రికి తరలించి చికిత్స అందించటమా అనేది నిర్థారించి అందుకు అనుగుణంగా నడుచుకోవటం సాధ్యమైంది.
కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు మెరుగైన చికిత్సా వుధానాల మీద దృష్టి సారించాయి. ఐసొలేషన్ లో ఉన్నవారి మీద తగిన పర్యవేక్షణ సాగింది. తగినన్ని వెంటిలేటర్లు, పిపిఇ కిట్లు, మందులు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల దగ్గర అందుబాటులో ఉంచటం, సకాలంలో అంబులెన్సుల ద్వారా
బాధితులను ఆస్పత్రులకు తరలించటం ద్వారా కేంద్రం అప్రమత్తంగా వ్యవహరించింది.
ఈ సంజీవని డిజిటల్ వేదిక ద్వారా టెలిమెడిసిన్ సేవలు అందరికీ అందుబాటులో ఉండేట్టు చూడటం, అదే సమయంలో కోవిడేతర వ్యాధులకు సైతం చికిత్సలో లోటు జరగకుండా జాగ్రత్తలు తీసుకోవటం, ఐసియు లు నిర్వహించటం సత్ఫలితాలనిచ్చాయి.
ఇందులో ఢిల్లీ లోని ఎయిమ్స్ చాలా కీలకపాత్ర పోషించింది.
జనవరి 27 ఉదయం 8 గంటల వరకు 20,29, 480 మంది లబ్ధిదారులు కోవిడ్ టీకాలు అందుకున్నారు. గత 24 గంటలలో టీకా లబ్ధిదారుల సంఖ్య 5671 గా నమోదైంది. ఇందుకోసం 194 శిబిరాలు నిర్వహించారు. ఇప్పటివరకు నిర్వహిమ్చిన మొత్తం
శిబిరాల సంఖ్య 36,572.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,369
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
1,56,129
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
7,307
4
ఆస్సాం
19,837
5
బీహార్
88,450
6
చండీగఢ్
1,928
7
చత్తీస్ గఢ్
40,025
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
345
9
డామన్, దయ్యూ
320
10
ఢిల్లీ
33,219
11
గోవా
1,796
12
గుజరాత్
91,927
13
హర్యానా
1,05,419
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
13,544
15
జమ్మూ కశ్మీర్
16,173
16
జార్ఖండ్
18,413
17
కర్నాటక
2,31,607
18
కేరళ
71,973
19
లద్దాఖ్
670
20
లక్షదీవులు
676
21
మధ్యప్రదేశ్
67,083
22
మహారాష్ట్ర
1,36,901
23
మణిపూర్
2,485
24
మేఘాలయ
2,748
25
మిజోరం
4,852
26
నాగాలాండ్
3,675
27
ఒడిశా
1,77,090
28
పుదుచ్చేరి
1,813
29
పంజాబ్
39,418
30
రాజస్థాన్
1,61,332
31
సిక్కిం
1,047
32
తమిళనాడు
73,953
33
తెలంగాణ
1,30,425
34
త్రిపుర
19,698
35
ఉత్తరప్రదేశ్
1,23,761
36
ఉత్తరాఖండ్
14,546
37
పశ్చిమ బెంగాల్
1,22,851
38
ఇతరములు
43,675
మొత్తం
20,29,480
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 84.52% మంది 9 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా ఒకే రోజులో 5,290 మంది, మహారాష్ట్రలో 2,106 మంది, కర్నాటకలో 738 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 84.73%మంది ఏడు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 6,293 మంది, మహారాష్ట్రలో 2,405 మంది, కర్నాటకలో 529 మంది పాజిటివ్ గా తేలారు.
కొత్తగా గత 24 గంటలలో మరణించినవారిలో 83.94% మంది ఏదు రాష్ట్రాలవారు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 47 మంది, కేరళలో 19 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 14 మంది చనిపోయారు.
భారత దేశంలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో ఒక మరణం చొప్పున మాత్రమే నమోదైంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s daily Recoveries outnumber daily New Cases since last 20 Days
India continues to be among countries with lowest new cases and new deaths per million population in the last 7 days
27 JAN 2021 11:56AM by PIB Delhi
The daily recovered cases in India continue to surpass the daily new cases. The daily recoveries have overtaken the daily new cases since last 20 days.
Total cumulative recoveries stand at 1,03,59,305 today.
13,320 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further grown to 96.91%.
The graph shows country’s unprecedented day to day change in number of active cases in the past few weeks. 12,689 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours.
India’s total Active Caseload stands at 1,76,498 today.
India’s present active caseload now composes of just 1.65% of India’s total Positive Cases.
India has one of the lowest Daily New Cases per Million population (69) in the last 7 Days.
These sustained encouraging results have been made possible with the Centre-led proactive and calibrated strategy of TEST TRACK TREAT TECHNOLOGY. Early identification through high & aggressive testing, prompt surveillance & tracking, supervised home isolation combined with high quality medical care through Standard of Care protocol issued by the Centre have aided the sustained high number of recoveries.
There has been continued focus of the Union and State/UT governments on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, use of steroids, anticoagulants, and improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment. The Union Government has supported the State/UTgovernments with sufficient quantity of ventilators, PPE kits, drugs, etc. Tireless efforts of ASHA workers have ensured effective surveillance and tracking progress of the patients in supervised home isolation.
The ‘eSanjeevani’ digital platform has enabled telemedicine services which have been successful in containing the spread of COVID while simultaneously enabling provisions for non-COVID essential healthcare. The Centre has also focussed on building the clinical management capacities of the doctors manning the ICUs. The 'National e-ICU on COVID-19 Management'exercise conducted by domain experts from AIIMS, New Delhi has substantially helped in this.
As on 27thJanuary, 2021, till 8 AM, more than 20lakh (20,29,480) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,671people were vaccinated across 194 sessions. 36,572 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,369
2
Andhra Pradesh
1,56,129
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,837
5
Bihar
88,450
6
Chandigarh
1,928
7
Chhattisgarh
40,025
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
33,219
11
Goa
1,796
12
Gujarat
91,927
13
Haryana
1,05,419
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
16,173
16
Jharkhand
18,413
17
Karnataka
2,31,607
18
Kerala
71,973
19
Ladakh
670
20
Lakshadweep
676
21
Madhya Pradesh
67,083
22
Maharashtra
1,36,901
23
Manipur
2,485
24
Meghalaya
2,748
25
Mizoram
4,852
26
Nagaland
3,675
27
Odisha
1,77,090
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
39,418
30
Rajasthan
1,61,332
31
Sikkim
1,047
32
Tamil Nadu
73,953
33
Telangana
1,30,425
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,546
37
West Bengal
1,22,851
38
Miscellaneous
43,675
Total
20,29,480
84.52% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 9 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,290 newly recovered cases. 2,106 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 738 in Karnataka.
84.73% of the new cases are from 7 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,293. It is followed by Maharashtra with 2,405, while Karnataka reported 529 new cases.
Seven States/UTs account for 83.94%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (47). Kerala follows with 19daily deaths and Chhattisgarh with 14.
India has reported only 1 death per million populationin the last seven days.