ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరింత తగ్గి 1.84 లక్షలకు చేరుకున్న క్రియాశీల కేసులు
ఈ రోజు ఉదయం 8 గంటల వరకు 16 లక్షల ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు టీకాలు
కేవలం ఆరు రోజుల్లో 10 లక్షల టీకాలు
24 JAN 2021 11:08AM by PIB Hyderabad
దేశంలో అమలు చేస్తున్న 'పరీక్షించు- శోధించు-చికిత్స అందించు- పరీక్షించు' అన్నవ్యూహం ఆశించిన ఫలితాలను ఇస్తోంది. దీనికి నిదర్శనంగా దేశంలో రోజురోజుకి తగ్గుతున్న కేసుల సంఖ్యను చెప్పుకోవచ్చును. దేశంలో రోజురోజుకి కేసుల సంఖ్య తగ్గుముఖం పట్టడమే కాకుండా క్రియాశేలక కేసుల సంఖ్య కూడా తగ్గుతోంది.
ఈ రోజుకి దేశంలో క్రేయాశీలక కేసుల సంఖ్య 1,84,408గా వుంది. పాజిటివ్ కేసులలో క్రియాశీల కేసుల శాతం మరింత తగ్గి 1.73% గా వుంది .
గత 24 గంటలలో దేశంలో 15,948 మంది కోలుకుని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. గడచిన 24 గంటలలో క్రీయాశీలకకేసులలో సగటున 1,254 కేసులు తగ్గాయి.
దేశంలో క్రియాశీలంగా ఉన్న కేసులలో 75 శాతం కేసులు మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక ఉత్తరప్రదేశ్,కేరళమరియు పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో ఉన్నాయి.
ఈ కింది చిత్రం గత నెలలో మొదటి పది రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కేసులు తగ్గుముఖం పట్టిన సరళిని తెలియచేస్తుంది.
జనవరి 24వ తేదీ ఉదయం 8 గంటల వరకు 16 లక్షల మంది ( 15,82,201) కొవిడ్ 19 టీకాలను తీసుకున్నారు.
గడచిన 24 గంటలలో దాదాపు రెండు లక్షల ( 1,91,609) మందికి 3,512 సెషన్లలో టీకాలు ఇవ్వడం జరిగింది. ఇంతవరకు 27,920 సెషన్లు నిర్వహించబడ్డాయి.
ఎస్.
రాష్ట్రం / యుటి
లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్ నికోబార్దీవులు
1,998
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,47,030
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
6,511
4
అస్సాం
13,881
5
బీహార్
76,125
6
చండీఘర్
1,502
7
ఛతీస్ ఘర్
28,732
8
దాద్రా నగర్ హవేలి
345
9
డామన్ & డియు
283
10
ఢిల్లీ
25,811
11
గోవా
1,561
12
గుజరాత్
78,466
13
హర్యానా
71,297
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
13,544
15
జమ్మూకాశ్మీర్
11,647
16
జార్ఖండ్
14,806
17
కర్ణాటక
1,88,971
18
కేరళ
53,529
19
లడఖ్
558
20
లక్షద్వీప్
633
21
మధ్యప్రదేశ్
38,278
22
మహారాష్ట్ర
99,885
23
మణిపూర్
2,319
24
మేఘాలయ
2,236
25
మిజోరం
3,979
26
నాగాలాండ్
3,443
27
ఒడిశా
1,52,371
28
పుదుచ్చేరి
1,478
29
పంజాబ్
30,319
30
రాజస్థాన్
67,270
31
సిక్కిం
960
32
తమిళనాడు
59,226
33
తెలంగాణ
1,10,031
34
త్రిపుర
14,252
35
ఉత్తర ప్రదేశ్
1,23,761
36
ఉత్తరాఖండ్
10,514
37
పశ్చిమ బెంగాల్
84,505
38
ఇతరాలు
40,144
మొత్తం
15,82,201
10 లక్షల వ్యాక్సిన్ మోతాదులను ఇవ్వడానికి భారతదేశం కేవలం ఆరు రోజులు మాత్రమే తీసుకుంది. యుఎస్ఎ, యుకె వంటి దేశాలకు మరింత ఎక్కువ సమయం పట్టింది. ఈ సంఖ్య చేరుకోడానికి యుకె 18 రోజులు, యుఎస్ఎ 10 రోజులు తీసుకున్నాయి
మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 10,316,786 గా ఉన్నాయి. ఇది రికవరీ రేటును 96.83% కి చేర్చింది. కోలుకొంటున్న సంఖ్య రోజురోజుకి పెరుగుతోంది. .
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 84.30% 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో ఉన్నట్లు గమనించడం జరిగింది.
కేరళలో గరిష్టంగా ఒకే రోజు 5,283 కోలుకున్నారు. 3,694 కొత్త రికవరీలతో మహారాష్ట్ర ఆ తరువాతి స్థానంలో వుంది.
గత 24 గంటల్లో 14,849 కొత్త కోవిడ్ 19 కేసులు నమోదయ్యాయి.
కొత్త కేసులలో 80.67% ఆరు రాష్ట్రాలు మరియు యుటిలలో నమోదు అయ్యాయి,
కేరళలో గత 24 గంటల్లో గరిష్టంగా రోజువారీ కొత్త కేసులు 6,960 నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో కొత్తగా 2,697 కేసులు నమోదయ్యాయి, కర్ణాటకలో నిన్న 902 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గడచిన 24 గంటలలో 155 మంది మరణించారు. వీరిలో79,35% ఏడు రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల పరిధిలోఉన్నారు.
మహారాష్ట్రలో 56 మంది మరణించారు. కేరళ మరియు ఢిల్లీలో వరుసగా 23 మరియు 10 మరణాలు నమోదు అయ్యాయి. .

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 1.84 Lakhs
Nearly 16 lakh healthcare workers vaccinated till 8 am today
1 million vaccine doses administered in India in just 6 days
24 JAN 2021 11:08AM by PIB Delhi
In a testament to the successful TEST-TRACK-TREAT-TEST-TECHNOLOGY strategy, India continues on its steady trajectory of reporting a sustained downfall in the daily new cases and consequential decline in the active cases.
India’s active cases today stand at 1,84,408. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.73%.
With 15,948 recovered cases in the last 24 hours, a net decline of 1,254 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Five States viz. Kerala, Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh and West Bengal account for 75% of the total active cases in the country.
The figure below shows the change in the number of active cases for top 10 States/UTs in the last month.
As on 24th January, 2021, till 8 AM, nearly 16 lakh (15,82,201) beneficiaries have received the COVID19 vaccination.
In the last 24 hours, close to 2 lakhs (1,91,609) people were vaccinated across 3,512 sessions. 27,920 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,998
2
Andhra Pradesh
1,47,030
3
Arunachal Pradesh
6,511
4
Assam
13,881
5
Bihar
76,125
6
Chandigarh
1,502
7
Chhattisgarh
28,732
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
283
10
Delhi
25,811
11
Goa
1,561
12
Gujarat
78,466
13
Haryana
71,297
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
11,647
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,88,971
18
Kerala
53,529
19
Ladakh
558
20
Lakshadweep
633
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
99,885
23
Manipur
2,319
24
Meghalaya
2,236
25
Mizoram
3,979
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,52,371
28
Puducherry
1,478
29
Punjab
30,319
30
Rajasthan
67,270
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
59,226
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
40,144
Total
15,82,201
India took only 6 days to roll out 1 million vaccine doses. This count is higher for countries like USA and the UK. The UK took 18 days whereas USA took 10 days to reach the 1 million mark.
The total recovered cases stand at 10,316,786 which translates to a Recovery Rate of 96.83% which is continuously expanding.
84.30% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,283 recoveries. Maharashtra follows with 3,694 new recoveries.
14,849 new COVID19 cases recorded in the last 24 hours.
80.67% of the new cases are concentrated in six States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,960 in the last 24 hours. Maharashtra has recorded 2,697 new cases while Karnataka registered 902 new cases yesterday.
Seven States/UTs account for 79.35% of the 155 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 56 deaths. Kerala and Delhi follow with 23 and 10 new deaths, respectively.