आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्येत आणखी घट होऊन ती 1.92 लाख झाली
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत 8 लाखाहून अधिक आरोग्य सेवा कर्मचार्‍यांचे लसीकरण करण्यात आले
17 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागे रुग्णांचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी
21 JAN 2021 2:40PM by PIB Mumbai
आज भारतातील सक्रिय प्रकरणे 1,92,308 इतकी आहेत. एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांमध्ये सक्रिय रुग्णांचा वाटा आता कमी होऊन 1.81% झाला आहे.
दररोज बरे होणाऱ्यांचे प्रमाण वाढत असल्याने आणि नवीन रुग्णसंख्या कमी होत असल्याने एकूण सक्रिय रुग्णसंख्येत घट होत आहे. गेल्या 24 तासात एकूण सक्रिय प्रकरणात 4,893 ची घट नोंदवण्यात आली.
राष्ट्रीय स्तरावर सक्रिय प्रकरणांमध्ये सातत्याने घसरणीचा कल असल्याने 17 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागे रुग्णांचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे. भारतात दर दशलक्ष लोकसंख्येमागे रुग्णांचे प्रमाण 7,689 आहे.
देशातील एकूण सक्रिय प्रकरणांपैकी 73% हे केरळ, महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक आणि पश्चिम बंगाल या पाच राज्यात आहेत.
21 जानेवारी 2021 रोजी सकाळी 7 पर्यंत एकूण 8,06,484 लाभार्थ्यांना लसीकरण करण्यात आले आहे. गेल्या 24 तासांत 2,398 सत्रामध्ये 1,31,649 लोकांना लस देण्यात आली. आत्तापर्यंत 14,118 सत्रे घेण्यात आली आहेत.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
91,778
3
Arunachal Pradesh
3,023
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,433
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
16,255
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
30,402
14
Himachal Pradesh
5,094
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,21,466
18
Kerala
24,269
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
27,770
22
Maharashtra
52,055
23
Manipur
1454
24
Meghalaya
1365
25
Mizoram
1508
26
Nagaland
2,988
27
Odisha
68,743
28
Puducherry
759
29
Punjab
7,607
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
573
32
Tamil Nadu
33,670
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
46,310
38
Miscellaneous
26,940
Total
8,06,484
गेल्या 24 तासांत 19,965 रुग्ण बरे झाले आहेत.
एकूण 10,265,706 रुग्ण बरे झाल्याने रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 96.75% झाले आहे.
नव्याने बरे झालेल्यांपैकी 87.06% हे 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये एका दिवसात सर्वाधिक 7,364 रुग्ण बरे झाले आहेत. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 4,589 नवीन रुग्ण बरे झाले आहेत.
नवीन रुग्णांपैकी 83.84% हे आठ राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधले आहेत.
केरळमध्ये गेल्या चोवीस तासांत दररोजच्या सर्वाधिक नवीन रुग्णांची नोंद झाली. गेल्या 24 तासांत केरळमध्ये 6,815 इतके नवीन रुग्ण आढळले. तर काल महाराष्ट्रात 3,015 आणि छत्तीसगडमध्ये 594 नवीन प्रकरणे नोंदली गेली.
गेल्या 24 तासांत झालेल्या 151 मृत्यूंपैकी 83.44% आठ राज्ये / केंद्रशासित पप्रदेशातील आहेत.
महाराष्ट्रात 59 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळ आणि छत्तीसगडमध्ये अनुक्रमे 18 आणि 10 नवीन मृत्यूची नोंद झाली.
19 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागे मृत्यू दर हा राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे. भारतात प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागे 111 मृत्यू होतात तर मृत्यूचे प्रमाण 1.44% आहे.
दुसरीकडे, 17 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागे मृत्यू दर हा राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 1.92 Lakhs
More than 8 lakh healthcare workers vaccinated till 7 am today
17 States/UTs have cases per million population lower than the national average
21 JAN 2021 10:48AM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 1,92,308. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.81%.
The rising daily recoveries and declining new cases has ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 4,893 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Following the national trend of consistent decline in the active cases, 17 States/UTs have cases per million population lower than the national average. India’s cases per million population stand at 7,689.
Five States viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal account for 73% of the total active cases in the country.
As on 21st January, 2021, till 7 AM, a total of 8,06,484 beneficiaries have received the vaccination. In the last 24 hours, 1,31,649 people were vaccinated across 2,398 sessions. 14,118 sessions has been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
91,778
3
Arunachal Pradesh
3,023
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,433
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
16,255
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
30,402
14
Himachal Pradesh
5,094
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,21,466
18
Kerala
24,269
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
27,770
22
Maharashtra
52,055
23
Manipur
1454
24
Meghalaya
1365
25
Mizoram
1508
26
Nagaland
2,988
27
Odisha
68,743
28
Puducherry
759
29
Punjab
7,607
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
573
32
Tamil Nadu
33,670
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
46,310
38
Miscellaneous
26,940
Total
8,06,484
19,965 cases have recovered in the last 24 hours.
The total recovered cases stand at 10,265,706 which translates to aRecovery Rate of96.75%.
87.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 7,364 recoveries. Maharashtra follows with 4,589 new recoveries.
83.84%of the new cases are concentrated in eight States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,815 in the last 24 hours. Maharashtra has recorded 3,015new cases while Chhattisgarh registered 594 new cases yesterday.
Eight States/UTs account for 83.44%of the 151 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 59 deaths. Kerala and Chhattisgarh follow with 18 and 10 new deaths, respectively.
19 States/UTs have deaths per million lower than the national average. India’s deaths per million is 111 whereas the fatality rate is 1.44%.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.