સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ વધુ ઘટીને 1.92 લાખ થયું
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં 8 લાખથી વધારે આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓનું રસીકરણ થયું
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ કેસની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી
21 JAN 2021 10:48AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં આજે સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 1,92,308 થઇ ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા માત્ર 1.81% રહી છે.
દરરોજ સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યામાં થઇ રહેલી વૃદ્ધિ અને નવા નોંધાતા કેસમાં સતત ઘટાડાના કારણે કુલ સક્રિય કેસના ભારણમાં ચોખ્ખો ઘટાડો સુનિશ્ચિત કરી શકાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 4,893 કેસનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાના રાષ્ટ્રીય વલણના પગલે 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ કેસની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી નોંધાઇ છે. ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ કેસ સંખ્યા 7,689 છે.
દેશમાં કુલ સક્રિય કેસમાંથી 73% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો એટલે કે, કેરળ, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને પશ્ચિમ બંગાળમાં છે.
21 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 7 વાગ્યા સુધીની સ્થિતિ અનુસાર, કુલ 8,06,484 લાભાર્થીઓનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,398 સત્રોમાં કુલ 1,31,649 વ્યક્તિઓને રસી આપવામાં આવી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 14,118 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
644
2
આંધ્રપ્રદેશ
91,778
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
3,023
4
આસામ
7,585
5
બિહાર
47,433
6
ચંદીગઢ
469
7
છત્તીસગઢ
16,255
8
દાદરા અને નગર હવેલી
125
9
દમણ અને દીવ
94
10
દિલ્હી
12,902
11
ગોવા
426
12
ગુજરાત
21,832
13
હરિયાણા
30,402
14
હિમાચલ પ્રદેશ
5,094
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
4,414
16
ઝારખંડ
11,641
17
કર્ણાટક
1,21,466
18
કેરળ
24,269
19
લદાખ
240
20
લક્ષદ્વીપ
369
21
મધ્યપ્રદેશ
27,770
22
મહારાષ્ટ્ર
52,055
23
મણીપુર
1454
24
મેઘાલય
1365
25
મિઝોરમ
1508
26
નાગાલેન્ડ
2,988
27
ઓડિશા
68,743
28
પુડુચેરી
759
29
પંજાબ
7,607
30
રાજસ્થાન
32,379
31
સિક્કિમ
573
32
તમિલનાડુ
33,670
33
તેલંગાણા
69,405
34
ત્રિપુરા
3,734
35
ઉત્તરપ્રદેશ
22,644
36
ઉત્તરાખંડ
6,119
37
પશ્ચિમ બંગાળ
46,310
38
અન્ય
26,940
કુલ
8,06,484
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,965 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 10,265,706 થઇ ગઇ છે જેના પરિણામે સાજા થવાનો દર 96.75% થયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 87.06% દર્દીઓ દસ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 7,364 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 4,589 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલામાંથી 83.84% પોઝિટીવ કેસ આઠ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસ કેરળમાં નોંધાયા છે જ્યાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 6,815 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,015 દર્દીઓ જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 594 દર્દીઓ પોઝિટીવ હોવાની ગઇકાલે પુષ્ટિ થઇ હતી.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા નોંધાયેલા 151 દર્દીઓના મૃત્યુમાંથી 83.44% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 59 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. કેરળ અને છત્તીસગઢમાં અનુક્રમે વધુ 18 અને 10 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
દેશમાં 19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે. ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ મૃત્યુ સંખ્યા 111 છે અને મૃત્યુદર 1.44% છે.
બીજી તરફ, 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુ સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશની તુલનાએ વધારે છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 1.92 Lakhs
More than 8 lakh healthcare workers vaccinated till 7 am today
17 States/UTs have cases per million population lower than the national average
21 JAN 2021 10:48AM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 1,92,308. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.81%.
The rising daily recoveries and declining new cases has ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 4,893 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Following the national trend of consistent decline in the active cases, 17 States/UTs have cases per million population lower than the national average. India’s cases per million population stand at 7,689.
Five States viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal account for 73% of the total active cases in the country.
As on 21st January, 2021, till 7 AM, a total of 8,06,484 beneficiaries have received the vaccination. In the last 24 hours, 1,31,649 people were vaccinated across 2,398 sessions. 14,118 sessions has been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
91,778
3
Arunachal Pradesh
3,023
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,433
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
16,255
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
30,402
14
Himachal Pradesh
5,094
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,21,466
18
Kerala
24,269
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
27,770
22
Maharashtra
52,055
23
Manipur
1454
24
Meghalaya
1365
25
Mizoram
1508
26
Nagaland
2,988
27
Odisha
68,743
28
Puducherry
759
29
Punjab
7,607
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
573
32
Tamil Nadu
33,670
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
46,310
38
Miscellaneous
26,940
Total
8,06,484
19,965 cases have recovered in the last 24 hours.
The total recovered cases stand at 10,265,706 which translates to aRecovery Rate of96.75%.
87.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 7,364 recoveries. Maharashtra follows with 4,589 new recoveries.
83.84%of the new cases are concentrated in eight States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,815 in the last 24 hours. Maharashtra has recorded 3,015new cases while Chhattisgarh registered 594 new cases yesterday.
Eight States/UTs account for 83.44%of the 151 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 59 deaths. Kerala and Chhattisgarh follow with 18 and 10 new deaths, respectively.
19 States/UTs have deaths per million lower than the national average. India’s deaths per million is 111 whereas the fatality rate is 1.44%.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.