Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 1.92 Lakhs
More than 8 lakh healthcare workers vaccinated till 7 am today
17 States/UTs have cases per million population lower than the national average
21 JAN 2021 10:48AM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 1,92,308. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.81%.
The rising daily recoveries and declining new cases has ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 4,893 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Following the national trend of consistent decline in the active cases, 17 States/UTs have cases per million population lower than the national average. India’s cases per million population stand at 7,689.
Five States viz. Kerala, Maharashtra, Uttar Pradesh, Karnataka and West Bengal account for 73% of the total active cases in the country.
As on 21st January, 2021, till 7 AM, a total of 8,06,484 beneficiaries have received the vaccination. In the last 24 hours, 1,31,649 people were vaccinated across 2,398 sessions. 14,118 sessions has been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
644
2
Andhra Pradesh
91,778
3
Arunachal Pradesh
3,023
4
Assam
7,585
5
Bihar
47,433
6
Chandigarh
469
7
Chhattisgarh
16,255
8
Dadra & Nagar Haveli
125
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
12,902
11
Goa
426
12
Gujarat
21,832
13
Haryana
30,402
14
Himachal Pradesh
5,094
15
Jammu & Kashmir
4,414
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,21,466
18
Kerala
24,269
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
27,770
22
Maharashtra
52,055
23
Manipur
1454
24
Meghalaya
1365
25
Mizoram
1508
26
Nagaland
2,988
27
Odisha
68,743
28
Puducherry
759
29
Punjab
7,607
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
573
32
Tamil Nadu
33,670
33
Telangana
69,405
34
Tripura
3,734
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
6,119
37
West Bengal
46,310
38
Miscellaneous
26,940
Total
8,06,484
19,965 cases have recovered in the last 24 hours.
The total recovered cases stand at 10,265,706 which translates to aRecovery Rate of96.75%.
87.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 7,364 recoveries. Maharashtra follows with 4,589 new recoveries.
83.84%of the new cases are concentrated in eight States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,815 in the last 24 hours. Maharashtra has recorded 3,015new cases while Chhattisgarh registered 594 new cases yesterday.
Eight States/UTs account for 83.44%of the 151 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 59 deaths. Kerala and Chhattisgarh follow with 18 and 10 new deaths, respectively.
19 States/UTs have deaths per million lower than the national average. India’s deaths per million is 111 whereas the fatality rate is 1.44%.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 1.92 లక్షలకు తగ్గుదల
ఈ ఉదయం 7 వరకు 8 లక్షలమందికి పైగా ఆరోగ్య సిబ్బందికి టీకాలు
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి 10 లక్షల జనాభాలో కోవిడ్ కేసులు దేశ సగటు కంటే తక్కువ
21 JAN 2021 10:48AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో చికిత్సపొందుతున్నకోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య ఈరోజుకు 1,92,308 కు చేరింది.మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా ప్రస్తుతం మరింత తగ్గి 1.81% అయింది. కోలుకుంటున్నవారు పెరుగుతూ ఉండటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి నికర సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో నికరంగా 4,893 కేసుల తగ్గుదల నమోదైంది.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారు జాతీయ స్థాయిలో తగ్గుదల బాటలో సాగుతున్న తీరును ప్రతిబింబిస్తూ 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ కేసులున్నాయి. దేశంలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కేసుల సంఖ్య 7,689.
దేశంలో ఇప్పుడు చికిత్సలో ఉన్నవారిలో దాదాపు 73% మంది కేరళ, మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, పశ్చిమ బెంగాల్ అనే ఐదు రాష్ట్రాలలోనే ఉన్నారు. .
2021 జనవరి 21 ఉదయం 7 గంటలకు మొత్తం 8,06,484 మంది కోవిడ్ టీకా వేయించుకున్నారు. కాగా, గత 24 గంటలలో 1,31,649 మంది 2398 శిబిరాలలో టీకాలు తీసుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా మొత్తం 14,118 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
644
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
91,778
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
3,023
4
అస్సాం
7,585
5
బీహార్
47,433
6
చండీగఢ్
469
7
చత్తీస్ గఢ్
16,255
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
125
9
డామన్, డయ్యూ
94
10
ఢిల్లీ
12,902
11
గోవా
426
12
గుజరాత్
21,832
13
హర్యానా
30,402
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
5,094
15
జమ్మూ కశ్మీర్
4,414
16
జార్ఖండ్
11,641
17
కర్నాటక
1,21,466
18
కేరళ
24,269
19
లద్దాఖ్
240
20
లక్షదీవులు
369
21
మధ్య ప్రదేశ్
27,770
22
మహారాష్ట్ర
52,055
23
మణిపూర్
1454
24
మేఘాలయ
1365
25
మిజోరం
1508
26
నాగాలాండ్
2,988
27
ఒడిశా
68,743
28
పుదుచ్చేరి
759
29
పంజాబ్
7,607
30
రాజస్థాన్
32,379
31
సిక్కిం
573
32
తమిళనాడు
33,670
33
తెలంగాణ
69,405
34
త్రిపుర
3,734
35
ఉత్తరప్రదేశ్
22,644
36
ఉత్తరాఖండ్
6,119
37
పశ్చిమ బెంగాల్
46,310
38
ఇతరాలు
26,940
మొత్తం
8,06,484
గడిచిన 24 గంటలలో 19,965 మంది కోలుకున్నారు. ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారు 1,02,65,706 మంది. అంటే, కోలుకున్నవారి శాతం 96.75% గా నమోదైంది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 87.06% మంది కేవలం 10 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారున్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 7,364 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 4,589 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నిర్థారణ అయిన కేసులలో 83.84% మంది 8 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలకు చెందిన వారున్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 6,815 కేసులు రాగా మహారాష్టలో 3,015, చత్తీస్ గఢ్ లో 594 నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 151 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించగా, 8 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో 83.44% మంది మరణించారు. మహారాష్ట్రలో 59 మంది, కేరళలో 18 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 10 మంది చనిపోయారు.
19 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి 10 లక్షల జనాభాలో మరణాలు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువ నమోదయ్యాయి. భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల్లో మరణాలు 11 కాగా శాతం పరంగా 1.44%.
మరోవైపు 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాలు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ నమోదయ్యాయి.