వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతీయ పరిశ్రమల్లో నాణ్యత , ఉత్పాదకతను ప్రోత్సహించడానికి “ఉద్యోగ్ మంథన్” పేరుతో వెబ్నార్ల సిరీస్ కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్వహిస్తుంది.
05 JAN 2021 10:26AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యమంత్రిత్వశాఖ.. క్వాలిటీ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా, నేషనల్ ప్రొడక్టివిటీ కౌన్సిల్, , ఇండస్ట్రీ బాడీల సహకారంతో భారతీయ పరిశ్రమల్లో నాణ్యత , ఉత్పాదకతను ప్రోత్సహించడానికి మంథన్ పేరుతో మారథాన్లు నిర్వహిస్తున్నది. ప్రతి సెక్టార్ కోసం ఒక ఉద్యోగ్ మంథన్ను ఏర్పాటు చేస్తుంది. ఇవి 2021 జనవరి 4 నుండి మార్చి 2, 2021 వరకు జరుగుతాయి. భారత ప్రభుత్వ వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పియూష్ గోయల్ 2021 జనవరి 6 న జరిగే మంథన్ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహిస్తారు. 45 సెషన్లతో కూడిన వెబ్‌నార్ సిరీస్... తయారీ , సేవల్లో వివిధ ప్రధాన రంగాలపై దృష్టి సారిస్తుంది. ప్రతి వెబ్‌నార్లో రెండు గంటలపాటు ఒక నిర్దిష్ట రంగంలోని రంగాల , పరిశ్రమ నిపుణుల చర్చల కార్యక్రమాలు ఉంటాయి. పరిశ్రమ, పరీక్ష లు, ప్రామాణీకరణ సంస్థల ప్రతినిధులు కూడా ఇందులో పాల్గొంటారు. సెషన్లపై ఆసక్తి ఉన్న వారందరి కోసం చర్చలు యూట్యూబ్‌లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం అవుతాయి.
ఉద్యోగ్ మంథన్ సవాళ్లను, అవకాశాలను గుర్తిస్తుంది; పరిష్కారాలు , ఉత్తమ పద్ధతులపై దృష్టి పెడుతుంది. పరిశ్రమలు , రంగాలు... నాణ్యతను , ఉత్పాదకతను పెంచడానికి ' స్థానికంగా తయారీని' ప్రోత్సహించడానికి , 'ఆత్మీనిర్భర్ భారత్' దృష్టిని సాకారం చేయడానికి అవసరమైన విషయాలను నేర్చుకుంటాయి. కంపెనీలు నాణ్యత , ఉత్పాదకతను మెరుగుపరచడంపై దృష్టి పెట్టాలని, ఈ అంశాలపై చర్చ కోసం సెషన్లను ఏర్పాటు చేయాలని మంత్రి పీయుష్ గోయల్ ఈ సందర్భంగా పిలుపునిచ్చారు. తద్వారా దేశానికి అధిక నాణ్యత, సమర్థవంతమైన తయారీదారుగా, వ్యాణిజ్యరాజ్యంగా , సర్వీసు ప్రొవైడర్గా గుర్తింపు లభిస్తుందని వివరించారు

Ministry of Commerce & Industry
A Marathon of Focused Webinars for Promoting Quality and Productivity in Indian Industry “Udyog Manthan” begins
05 JAN 2021 10:26AM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade, Ministry of Commerce & Industry, Govt. of India is organizing Udyog Manthan - a marathon of focused sector-specific webinars for promoting Quality and Productivity in Indian Industry in association with Quality Council of India, National Productivity Council, and Industry bodies. It is being held from January 4, 2021 to March 2, 2021.
Shri Piyush Goyal, Minister for Commerce and Industry, Government of India will chair the session on 6th January, 2021.
The webinar series comprising 45 sessions will cover various major sectors in manufacturing and services. Each webinar will be a two hour session involving discussions led by sectoral and industry experts in a particular sector. Participants will include representatives from industry, testing and standardization bodies. The discussions will be live streamed on YouTube for all those interested in following the sessions.
Udyog Manthan will identify challenges, opportunities; draw upon solutions and best practices. The conversations will enable learning across industries and sectors for enhancing quality and productivity to promote 'Vocal for Local' and realizing the vision of 'Aatmanirbhar Bharat'.
Shri Piyush Goyal has called upon the Indian industry to focus on improving Quality and Productivity, and undertake brainstorming sessions on these aspects so that the Country gets recognition as high quality, efficient manufacturer, trader and service-provider.