రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
వాహనంలో డ్రైవర్‌ పక్క సీటుకు కూడా ఎయిర్‌బ్యాగు తప్పనిసరి చేసే ప్రతిపాదిత నిబంధనపై సూచనలు, సలహాలకు ఆహ్వానం
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Hyderabad
ప్రయాణీకుల భద్రతను మరింత పెంచే చర్యల్లో భాగంగా, వాహనం ముందు భాగంలో డ్రైవర్‌ పక్కనున్న సీటుకు కూడా ఎయిర్‌బ్యాగ్‌ను తప్పనిసరి చేయాలని కేంద్ర రహదారి రవాణా&హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. కొత్తగా తయారయ్యే వాహనాల్లో వచ్చే ఏడాది ఏప్రిల్‌ 1 నుంచి, ఇప్పటికే ఉన్న వాహనాల్లో అదే ఏడాది జూన్‌ 1 నుంచి దీని అమలుకు యోచిస్తోంది. ఈ మేరకు, జీఎస్‌ఆర్‌ 797(ఇ) ముసాయిదా ప్రకటనను మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్‌లో ఉంచింది.

Ministry of Road Transport & Highways
Public comments invited for proposed mandatory provision of co-driver airbags
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Delhi
In a significant measure to boost passenger safety, the Ministry of Road Transport and Highways proposes to make it mandatory that an airbag be provided for the passenger seated on the front seat of a vehicle, next to the driver. The proposed timelines for implementation are 01st April, 2021 for new models and 01st June, 2021 for existing models.
A draft notification no. GSR 797 (E) dated 28th December, 2020 to this effect has been published on the Ministry's website.