ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਹਿ-ਚਾਲਕ ਦੇ ਲਈ ਏਅਰਬੈਗ ਲਾਜ਼ਮੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਤੋਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਯਾਤਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਾਅ ਕਰਦਿਆਂ, ਵਾਹਨ ਚਾਲਕ ਦੀ ਨੇੜੇ ਵਾਲੀ ਸਾਹਮਣੇ ਦੀ ਸੀਟ ‘ਤੇ ਬੈਠਣ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਏਅਰਬੈਗ ਲਾਜ਼ਮੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਉਪਾਅ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸਮੇਂ ਸੀਮਾ ਨਵੇਂ ਮਾਡਲ ਦੇ ਲਈ 01 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮਾਡਲ ਦੇ ਲਈ 01 ਜੂਨ, 2021 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ ਜੀਐੱਸਆਰ-797 (ਈ), ਮਿਤੀ 28 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Public comments invited for proposed mandatory provision of co-driver airbags
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Delhi
In a significant measure to boost passenger safety, the Ministry of Road Transport and Highways proposes to make it mandatory that an airbag be provided for the passenger seated on the front seat of a vehicle, next to the driver. The proposed timelines for implementation are 01st April, 2021 for new models and 01st June, 2021 for existing models.
A draft notification no. GSR 797 (E) dated 28th December, 2020 to this effect has been published on the Ministry's website.